Youtube hành động - sẽ tắt kiếm tiền các kênh sử dụng chủ đề virus Covid-19 để câu view

Dịch bệnh do Virus Covid-19 vừa gây ra một tác động lớn, mà nạn nhân là những YouTuber. Theo tuyên bố mới nhất của YouTube, tất cả các video có nội dung liên quan đến virus Covid-19 đều sẽ bị tự động tắt quảng cáo, tính năng kiếm tiền chính trên nền tảng này, cho đến khi có thông báo mới nhất.

YouTube đang cập nhật những chính sách và hướng dẫn mới cho các nhà sáng tạo nội dung. Tuy nhiên, hiểu theo một cách đơn giản, YouTube đang phân loại các video liên quan đến virus Covid-19 như là một sự kiện nhạy cảm.

YouTube sẽ tự động kiểm duyệt và tắt tính năng kiếm tiền của tất cả video liên quan đến virus Covid-19 - Ảnh 1.

Đồng nghĩa với việc trong quá trình xem xét và đánh giá này, tất cả các video liên quan đến chủ đề nhạy cảm này sẽ bị tắt tính năng kiếm tiền. Cho đến khi YouTube đưa ra thông báo mới, hoặc có thể phân loại các video này vào một mục khác, nằm ngoài các sự kiện nhạy cảm.

Bên cạnh đó, những video có nội dung liên quan đến virus Covid-19 cũng không còn được YouTube hiển thị đề xuất ngoài trang chủ nữa. Sự thay đổi này sẽ gây ra ảnh hưởng rất lớn tới các kênh truyền thông, tin tức cập nhật liên quan đến dịch bệnh virus Covid-19. 

Theo hướng dẫn của YouTube và Google dành cho các nhà sáng tạo nội dung, những sự kiện nhạy cảm bao gồm hành vi bạo lực gây thiệt mạng, những vụ xả súng, xung đột vũ trang, sự kiện bi thảm và thương tâm, hành động khủng bố.

Dịch bệnh do virus Covid-19 gây ra đã trở thành một chủ đề thời sự được rất nhiều người quan tâm, được đưa tin trên tất cả các phương tiện truyền thông, bao gồm cả YouTube. Các tin tức cũng được đưa lên trong nhiều tuần nay.

Do đó, nhiều nhà sáng tạo nội dung tự hỏi vì sao YouTube lại đưa ra quyết định kiểm duyệt các video liên quan đến virus Covid-19, và vì sao lại là thời điểm này. YouTube và Google đều không đưa ra bất kỳ lời giải thích nào.

Mặc dù trong thời gian vừa qua, đã có nhiều YouTuber làm những video liên quan đến virus Covid-19 với nội dung câu view. Cũng có một số nội dung không chính xác, sai sự thật. Tuy nhiên cũng có nhiều nội dung đưa tin tức cập nhật, tuyên truyền cách phòng tránh cho người dân.

Tham khảo: reclaimthenet - Dich - Genk

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang