TOP Những bộ phim hoạt hình được lấy cảm hứng từ các câu chuyện có thật (Phần 2)

Phim hoạt hình luôn tràn ngập các câu chuyện với đủ các chủ đề khác nhau từ những điều bình dị đến siêu nhiên. Mỗi 1 tác phẩm đều ẩn chứa bí mật đằng sau nó, về cái cách mà nó truyền cảm hứng đến tác giả. Bài viết dưới đây sẽ là tổng hợp một số bộ phim hoạt hình dựa trên những con người, sự kiện có thật rất đáng để xem.

Grave of the Fireflies

 TOP Những bộ phim hoạt hình được lấy cảm hứng từ các câu chuyện có thật Phần 2

Grave of the Fireflies,tác phẩm hoạt hình kinh điển của Studio Ghibli, do Isao Takahata đạo diễn đồng thời viết kịch bản đã lấy đi nước mắt của hàng triệu khán giả. Câu chuyện cảm động về 2 anh em trong cuộc đấu tranh sinh tồn qua những ngày tháng cuối cùng của Thế chiến thứ II. Họ đã sống sót qua vụ đánh bom tàn khốc biến Kobe thành biển lửa nhưng lại chết vì đói, vì chiến tranh làm những đứa trẻ mất đi cha mẹ là chỗ dựa. 

Grave of the Fireflies dựa trên truyện ngắn của Akiyuki Nosaka xuất bản năm 1967, dù đây không phải là tự truyện nhưng tác phẩm được lấy cảm hứng từ chính cuộc đời của ông, người đã đánh mất đứa em gái vì những sự kiện rất thật trong bộ phim.

Waltz with Bashir

 TOP Những bộ phim hoạt hình được lấy cảm hứng từ các câu chuyện có thật Phần 2  2

Waltz with Bashir, phim hoạt hình tài liệu chiến tranh về chính cuộc đời của Ari Folman, người đã viết kịch bản, sản xuất cũng như đạo diễn bộ phim này.

Tác phẩm nêu lên những chấn thương tâm lý cùng nhiều ảnh hưởng khác đến ông và các đồng đội cũ sau khi tham gia cuộc chiến Lebanon năm 1982.

Xem thêm: TOP 5 anime cực đỉnh NHƯNG không dành cho người đang trầm cảm 

Tatsumi

 TOP Những bộ phim hoạt hình được lấy cảm hứng từ các câu chuyện có thật Phần 2  3

Tatsumi, bộ phim hoạt hình dựa trên truyện tranh tự truyện của Yoshihiro Tatsumi trong giai đoạn từ năm 1945 đến 1960. Ông là người đã tạo ra phong cách manga mang tính biểu tượng và đột phá Gekiga. Phim có cốt truyện đi sâu vào việc thể hiện mặt tối ở cuộc sống đời thường với chủ đề mang tính chất người trưởng thành hơn. 

Balto

 TOP Những bộ phim hoạt hình được lấy cảm hứng từ các câu chuyện có thật Phần 2  4

Bộ phim hoạt hình Balto dựa trên chuyện có thật về chú chó cùng tên được đạo diễn bởi Simon Wells và là tác phẩm hoạt hình cuối cùng được hãng Amblimation của nhà làm phim nổi tiếng Steven Spielberg thực hiện. 

Balto thuộc loại Husky Alaska đã dẫn đầu đội chó ở chặng đường cuối trong cuộc đua với thời gian để mang thuốc kháng sinh về cho những đứa trẻ ở thị trấn Nome, Alaska bị mắc bệnh dịch bạch cầu.

Up

 TOP Những bộ phim hoạt hình được lấy cảm hứng từ các câu chuyện có thật Phần 2  5

Up bộ phim hoạt hình của hãng Pixar do Pete Docter làm đạo diễn ra mắt năm 2009, đã gặt hái nhiều thành công về mặt doanh thu và phê bình. 

Mang câu chuyện về tình yêu, sự mất mát, tình bạn và sự kiên cường. Ngôi nhà trong phim được lấy cảm hứng từ Edith Macefield, người giống như Carl trong Up. Bà đã giữ được ngôi nhà của mình trước dự án xây dựng các tòa nhà cao tầng xung quanh.

Flee

 TOP Những bộ phim hoạt hình được lấy cảm hứng từ các câu chuyện có thật Phần 2  6

Flee sản phẩm hoạt hình hợp tác của nhiều nước Đan Mạch, Pháp, Na Uy, Thụy Điển. 

Nội dung phim kể về nhân vật có bí danh là Amin Nawabi, 1 người tị nạn rời bỏ quê Afghanistan đi đến Đan Mạch để thoát khỏi chiến tranh.

Hành trình của anh là chuyện có thật được chính người đàn ông chia sẻ. Nhà làm phim đồng thời cũng là bạn thời thiếu niên với Amin đã đưa nó trở thành bộ phim hoạt hình nhận được nhiều sự quan tâm và được hoan nghênh rộng rãi từ các nhà phê bình.

Bài viết này tổng hợp 1 số  bộ phim hoạt hình mà nội dung của nó được lấy cảm hứng từ câu chuyện hay nhân vật có thật. Các mọt phim đã xem được phim nào ở trên chưa, và bạn có biết yếu tố sự thật đằng sau các tác phẩm đó không? Cùng bình luận bên dưới để trao đổi nhiều hơn về phim nhé!

Xem thêm: 20+ sự kiện có thật đã được 'tiên tri' trong hoạt hình The Simpsons (Phần 2)

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang