10 chi tiết quan trọng dẫn tới cuộc chiến cuối cùng trong Avengers: Endgame mà ít ai nhận ra

Avengers: Endgame là một cuộc chiến hoành tráng và vĩ đại. Nhưng đâu ai biết được điều đó sẽ không thể xảy ra nếu không có sự góp mặt của 10 chi tiết tưởng chường như rất nhỏ này.

Danh sách này tập hợp những trường hợp mà ngay cả những chi tiết nhỏ nhất cũng là một phần dẫn đến các sự kiện trong Avengers: Endgame. Bạn có thể ngạc nhiên khi những điều này trông không giống như một vấn đề lớn nhưng thực tế nó mang lại nhiều ý nghĩa quan trọng. 

Dưới đây là 10 khoảnh khắc đã dẫn đến Avengers: Endgame mà bạn cần xem lại.

10. Scott bị Baskin Robbins sa thải

10 chi tiết quan trọng dẫn tới cuộc chiến cuối cùng trong Avengers: Endgame mà ít ai nhận ra

Phần phim riêng của Ant-Man đã tiết lộ rằng có một thời trước đây, Scott phải làm việc tại hiệu kem Baskin Robbins vì quá khứ phạm tội của mình. Nhưng rốt cuộc anh cũng bị sa thải vì quản lý của anh đã phát hiện ra điều gì đó.

Nếu điều đó không xảy ra, thì Scott đã không cân nhắc việc trở lại cuộc sống của mình như một tên tội phạm và cũng sẽ không có một Ant-Man nào ra đời. Cuối cùng, cũng sẽ không có một thế giới lượng tử hay phương tiện du hành thời gian nào mà Avengers: Endgame xoay quanh.

9. Stan Lee uống một cốc soda chứa máu của Bruce Banner

10 chi tiết quan trọng dẫn tới cuộc chiến cuối cùng trong Avengers: Endgame mà ít ai nhận ra 2

Cuộc đấu tranh giữa HulkBruce Banner là điều cần thiết để họ trở thành một trong The Incredible Hulk. Tuy nhiên, nhờ sự kiện nhân vật Stan Lee uống một cốc soda chứa máu của Banner đã dẫn RossBlonsky tới nơi Bruce ở, dẫn đến việc Hulk trở về. Và cuối cùng, chúng ta có một Hulk trong Avengers: Endgame.

8. Tony Stark tình cờ gặp và nói "Nice work, kid" (Làm tốt lắm, nhóc) với Người Nhện lúc nhỏ

10 chi tiết quan trọng dẫn tới cuộc chiến cuối cùng trong Avengers: Endgame mà ít ai nhận ra 3

Cậu bé mà Tony giải cứu từ vụ khủng bố của máy bay không người lái Hammer trong Iron Man 2 là một Peter Parker trẻ tuổi, người mà tất cả chúng ta đều biết khi lớn lên sẽ trở thành Người Nhện.

Và dường như chính lời khen của Tony Stark khi ấy là động lực khiến anh trở thành một siêu anh hùng. 

7. Drax không chú ý đến Baby Groot

10 chi tiết quan trọng dẫn tới cuộc chiến cuối cùng trong Avengers: Endgame mà ít ai nhận ra 4

Baby Groot sẽ giả vờ bất động khi đứng trước Drax vì sợ Drax sẽ giết mình vì thực chất anh cũng chẳng hiểu Groot là gì. Điều đó có nghĩa là nếu bị Drax chú ý đến, Groot thứ hai sẽ không xuất hiện trong Avengers: Infinity War.

Chính trong bộ phim này, Groot đã sử dụng cánh tay của mình để tạo ra Stormbreaker, vũ khí đã cứu sống Thor. Nếu Drax đi trước và giết Baby Groot ngay tại đó, thì ngay từ đầu đã có Stormbreaker và chắc cũng sẽ không có trận chiến cuối cùng hoành tráng nào. 

6. Tony bị chỉ trích bởi mẹ của Charles Spencer

10 chi tiết quan trọng dẫn tới cuộc chiến cuối cùng trong Avengers: Endgame mà ít ai nhận ra 5

Chuyện bắt đầu khi mẹ của Charles Spencer - một người trẻ tuổi đã chết ở Sokovia trong Age of Ultron - gọi Tony là kẻ giết người. Điều này thúc đẩy Tony đồng ý ký Hiệp định Sokovia, điều đó có nghĩa là Avengers bị chia tách. Nếu mẹ Charles không chỉ trích anh, thì Captain AmericaIron Man sẽ cùng phe với nhau và Avengers sẽ không bị tan rã trước khi Endgame bắt đầu.

5. Black Widow bắn vào mắt kính của Winter Soldier

10 chi tiết quan trọng dẫn tới cuộc chiến cuối cùng trong Avengers: Endgame mà ít ai nhận ra 6

Trong cuộc đối đầu của họ trong Captain America: The Winter Soldier, Black Widow đã cô bắn thẳng vào mặt Winter Soldier. Tuy nhiên, anh vẫn sống sót nhờ đeo kính bảo hộ.

Nếu anh ta không được tặng những chiếc kính này, thì sẽ không có Bucky Barnes cho Captain America để bảo vệ trong Civil War, và điều đó có nghĩa là không có xung đột nào xảy ra giữa Iron Man và Captain America ở cuối phim dẫn đến Avengers bị chia rẽ. 

4. Phil Coulson để Nick Fury trốn thoát

10 chi tiết quan trọng dẫn tới cuộc chiến cuối cùng trong Avengers: Endgame mà ít ai nhận ra 7

Chính Nick Fury là người đã tạo ra Avengers, nên cần phải nói rằng Avengers: Endgame cần Avengers Initiative tồn tại. Khi nó xảy ra, Fury đang bị S.H.I.E.L.D truy đuổi. Lúc này, Skrull Talos mạo danh Keller và phái các đặc vụ ra để bắt giữ Fury.

Chính tại đây, Phil Coulson đã tìm thấy Fury nhưng cuối cùng Coulson quyết định để Nick ra đi vì bản năng của anh ta nói với anh rằng anh ta không phải là kẻ xấu trong kịch bản này.

3. Cái chết của Erik Killmonger

10 chi tiết quan trọng dẫn tới cuộc chiến cuối cùng trong Avengers: Endgame mà ít ai nhận ra 8

Quân đội từ Wakanda, cùng với tất cả các siêu anh hùng đã ở đó là điều rất quan trọng cho cuộc chiến đỉnh cao chống lại quân đội của Thanos trong Avengers: Endgame, nhưng điều đó chỉ có thể xảy ra T'Challa quyết định mở rộng quan hệ của Wakanda ra thế giới bên ngoài ở cuối phim Black Panther. Và chính cái chết của Erik Killmonger, người đã hoàn toàn sai lầm trong kế hoạch đưa Wakanda ra khỏi bóng tối đã khiến Black Panther đưa ra quyết định này. 

2. Star-Lord lấy được Quả cầu đúng lúc

10 chi tiết quan trọng dẫn tới cuộc chiến cuối cùng trong Avengers: Endgame mà ít ai nhận ra 9

Giả sử Star-Lord không kịp lấy được Quả cầu ngay trước khi Korath the Pursuer có thể bắt được anh ta thì không ai trong số những người bảo vệ thiên hà sẽ kết hợp với nhau, và tất nhiên điều đó sẽ có nghĩa là tất cả các sự kiện trong Avengers: Infinity War sẽ chẳng xảy ra. 

1. Thor bị gọi là "Công chúa"

10 chi tiết quan trọng dẫn tới cuộc chiến cuối cùng trong Avengers: Endgame mà ít ai nhận ra 10

Nghe có vẻ buồn cười nhưng mọi thứ xảy ra trong MCU từ lúc này chỉ có thể vì một Người khổng lồ băng giá quyết định chế giễu Thor bằng cách gọi anh ta là công chúa. Chính tại đây, Thor đã tiến hành gây chiến với Jotunheim, sau đó dẫn đến việc Loki giết Laufey và rơi vào không gian nơi Thanos đang ở.

Nhóm Avengers được thành lập để chống lại cuộc xâm lăng của Loki, sau đó mang đến Ultron nhờ cây quyền trượng, tiến đến Civil War, qua Thor: RagnarokThanos tấn công người Asgardia để lấy Viên đá Không gian (Space Stone). Thor sau đó đã bỏ lỡ cơ hội giết chết gã khổng lồ khi không nhắm vào đầu và điều đó đã dẫn tới sự kiện Avengers: Endgame hoành tráng. 

 

 

 

 

 

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang