21 cây cầu: Món ăn tinh thần "lạ miệng" của phòng vé tháng 11

Sau hàng loạt những tựa phim tâm linh, hài – tình cảm, phòng vé cuối năm đã có dịp bùng nổ với những thước phim hành động – phá án kịch tính của 21 cây cầu.

Chuyện phim 21 cây cầu mở ra bằng một vụ cướp hàng trắng xảy ra trên hòn đảo Mahattan. Có đến bảy nhân viên cảnh sát đã hi sinh nhưng hai kẻ thủ ác đã lấy đi số lượng lớn ma tuý nguyên chất và tẩu thoát. Andre Davis (Chadwick Boseman) là người chịu trách nhiệm điều tra vụ việc, anh yêu cầu phong toả toàn bộ 21 cây cầu ở Mahattan để chặn đường trốn của hai tên tội phạm. Andre chỉ có vỏn vẹn khoảng 4 tiếng để tìm ra chúng nhưng trong quá trình điều tra, nanh lại phát hiện ra nhiều sự thật còn khủng khiếp hơn cả việc bảy cảnh sát đã ngã xuống. 

21 cây cầu: Món ăn tinh thần lạ miệng của phòng vé tháng 11

21 cây cầu: Món ăn tinh thần lạ miệng của phòng vé tháng 11 2

13 tuổi, cha mất trong khi thi hành nhiệm vụ và bị kẻ thủ ác đánh đến không thể nhận diện khuôn mặt, tưởng chừng Andre sẽ hơi cảm tính trong việc điều tra cái chết của các cảnh sát. Song người ta lại thấy sự lạnh lùng và tỉnh táo của anh, đặc biệt trong suốt 10 năm làm nhiệm vụ, được mệnh danh là khắc tinh của những tên tội phạm nhưng anh chưa bao giờ khơi mào những màn đấu súng. Nói cách khác, số đạn Andre bắn chỉ có thể đếm trên đầu ngón tay.

21 cây cầu: Món ăn tinh thần lạ miệng của phòng vé tháng 11 3

Đầu tháng trước, một tựa phim thuần hành động là Gemini Man đã ra mắt. Bộ phim thu hút người xem bởi những màn rượt đuổi đỉnh cao cùng những pha đấu súng nghẹt thở. Tuy nhiên, 21 cây cầu lại thuộc một dạng khác, một kiểu phim hành động – phá án đan cài thêm yếu tố tâm lý đậm nét. Không đao to búa lớn, cũng chẳng ồn ào, bộ phim thu hút khán giả bởi cái chất riêng của nó. Sự cân não được duy trì tốt xuyên suốt mạch phim, những khoảnh khắc chạy đua với thời gian để truy tìm hai tên tội phạm sẽ là điều níu chân khán giả tại rạp.

21 cây cầu: Món ăn tinh thần lạ miệng của phòng vé tháng 11 4

21 cây cầu: Món ăn tinh thần lạ miệng của phòng vé tháng 11 5

So với sự “lên gân” của Gemini Man, có lẽ 21 cây cầu có phần nhẹ nhàng hơn song lại lôi cuốn bởi sự kết nối tương đối chặt chẽ của các tình tiết phim. Twist phim tương đối dễ đoán nhưng bộ phim lại khiến khán giả tò mò về cách giải quyết nút thắt của kịch bản. Những pha đấu súng trong 21 cây cầu không nhiều nhưng được đặt đúng chỗ và đều có lý do.

21 cây cầu: Món ăn tinh thần lạ miệng của phòng vé tháng 11 6

Với kết cấu án lồng trong án, 21 cây cầu mang đến cho phòng vé tháng 11 một bộ phim hành động – phá án tương đối chỉn chu, tròn trịa, gay cấn và đầy kịch tính. Tựa phim với sự tham gia của Vua Báo Đen Black Panther hoàn toàn có khả năng làm đẹp lòng giới mộ điệu và nhận được sự đón nhận của công chúng bởi sự chừng mực, hợp lý của nó.

Phim chính thức công chiếu tại tất cả các cụm rạp trên toàn quốc từ 29.11.2019.

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang