Goo Hara nối gót Sulli, góc khuất showbiz Hàn và sự khắc nghiệt của công chúng

Hàn Quốc xưa nay nổi tiếng với một nền công nghiệp giải trí tân tiến, đóng góp cho nghệ thuật thế giới những gương mặt trẻ, tài năng và xinh đẹp. Tuy nhiên, cũng chính môi trường đào tạo có sức cạnh tranh cao đã sản sinh ra những áp lực vô hình đè nặng lên vai những talent trẻ mà Suli và Goo Hara chỉ là hai trong số đó.

Cách đây chỉ chừng đâu 6 tuần, người ta phát hiện Sulli (tên thật là Choi Jin-ri) - một ca sĩ, người mẫu, diễn viên thần tượng xứ Kim Chi tự sát tại nhà. Sulli không phải trường hợp đầu tiên tự kết liễu cuộc sống của mình vì áp lực dư luận, vì trầm cảm, và có một điều chắc chắn rằng cô cũng không phải là người cuối cùng lâm vào hoàn cảnh này.

Goo Hara nối gót Sulli, góc khuất showbiz Hàn và sự khắc nghiệt của công chúng

Thời điểm đó, những con người ngày xưa từng chỉ trích, từng lăng mạ và xúc phạm cô đã quay sang khóc thương, bày tỏ sự tiếc nuối. Vấn đề đặt ra ở đây là việc làm đó có ý nghĩa gì khi lời đã nói và người thì cũng không còn.

Goo Hara nối gót Sulli, góc khuất showbiz Hàn và sự khắc nghiệt của công chúng 2

Goo Hara nối gót Sulli, góc khuất showbiz Hàn và sự khắc nghiệt của công chúng 3

Tôi luôn cho rằng Sulli là một cô gái dũng cảm. Vì nếu bạn cố gắng làm đẹp lòng công chúng, o ép bản thân để giữ chân fan thì rốt cuộc ý nghĩa bạn tồn tại trên đời này là gì khi không thể sống đúng với chính con người mình? Việc Sulli công khai thả rông không hẳn là một kiểu nổi loạn, chỉ đơn giản là cái gì thuộc về một người thì họ có toàn quyền với nó, đặc biệt là cơ thể của họ. 

Goo Hara nối gót Sulli, góc khuất showbiz Hàn và sự khắc nghiệt của công chúng 4

Hơn thế, việc thả rông ở các nước phương Tây đã dần trở thành một xu hướng thời trang cấp tiến, hướng đến vẻ đẹp tự nhiên của người phụ nữ. Vậy vấn đề đặt ra ở đây, là chúng ta đã quá khắt khe với cô gái trẻ này, hay định kiến đã thâm căn cố đế trong tư duy đại chúng đã dần trở thành công cụ sát nhân?

Goo Hara nối gót Sulli, góc khuất showbiz Hàn và sự khắc nghiệt của công chúng 5

Từ lâu, việc tình dục hoá cơ thể người phụ nữ diễn ra như một lẽ thường và điều kinh khủng nhất là xã hội ngầm chấp nhận điều đó. Hơn thế nữa, Sulli là một người của công chúng, và chúng ta đều biết ngành công nghiệp giải trí ở Hàn khắc nghiệt như thế nào. Cô gái ấy tưởng chừng đã kiên cường chống lại định kiến, phá bỏ giới hạn và đạp bằng dư luận để sống cuộc đời của mình, nhưng cơn trầm cảm và sự lạnh lùng của mọi nguời đã không cho phép sự mạnh mẽ nhỏ nhoi chiến thắng.

Goo Hara nối gót Sulli, góc khuất showbiz Hàn và sự khắc nghiệt của công chúng 6

Đến Goo Hara - bạn thân của Sulli cũng chịu chung số phận cay đắng. Ngày trước đã không ít netizen ác miệng độc mồm nói họ là một đôi "ngưu tầm ngưu, mã tầm mã" xứng đôi vừa lứa. Một kẻ lập dị, một người dối trá, đó là những gì mà dư luận thấy về cặp đôi này. Goo Hara sau khi thừa nhận chỉnh trang nhan sắc đã bị cho là dối trá, là lừa gạt người hâm mộ. Tuy nhiên, sự toàn vẹn vẫn luôn là điều mà phụ nữ hướng đến, chẳng phải vậy sao? Huống hồ nhan sắc của Goo Hara trước và sau khi can thiệp thực chất không có quá nhiều thay đổi.

Goo Hara nối gót Sulli, góc khuất showbiz Hàn và sự khắc nghiệt của công chúng 7

Nếu sự khắc nghiệt của dư luận vẫn tiếp diễn tại Hàn thì ngành công nghiệp giải trí phát triển bậc nhất thế giới hẳn sẽ ngày càng thiếu lành mạnh. Trong vòng chưa đầy hai tháng, hai cô gái đã tự kết liễu cuộc đời mình vì trầm cảm, vì không tìm được tiếng nói chung với cộng đồng và nguyên nhân sâu xa hơn, là vị những định kiến của dư luận. Hồi chuông cảnh tỉnh có lẽ cần được gióng lên đúng lúc và kịp thời hơn, trước khi những sự việc đáng tiếc tiếp diễn.

Goo Hara nối gót Sulli, góc khuất showbiz Hàn và sự khắc nghiệt của công chúng 8

Họ - hai cô gái trẻ là người của công chúng, nhưng trong một chừng mực nào đó, họ cũng chỉ là những người bình thường, cần có một cuộc sống riêng và cuộc sống cá nhân đó phải được tôn trọng. Tuy nhiên, thời điểm này mọi lời nói đều đã vô nghĩa khi đôi bạn thân đã không còn, nhưng đây là bài học đắt giá dành cho nền công nghiệp giải trí xứ Kim Chi và cho cả chúng ta.

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Genshin Impact: Yunjin và Shenhe được leaker xác nhận sẽ ra mắt ngay trong bản 2.4 cùng Vực Đá Sâu

Genshin Impact: Yunjin và Shenhe được leaker xác nhận sẽ ra mắt ngay trong bản 2.4 cùng Vực Đá Sâu

Sau khi được cả 2 leaker lớn xác nhận về độ chính xác của thông tin hé lộ mới này, có vẻ như nữ siêu sao ca nhạc tại Liyue - Yunjin và tiên nhân Băng Shenhe sẽ chính thức được ra mắt vào bản cập nhật 2.4 Genshin Impact với cốt truyện có thể dính tới mùa lễ hội tại vùng đất này.

Game Online
Lên đầu trang