Fan tranh luận về cái kết của Captain America trong Endgame đúng theo ý đồ biên tập

Một trong những chủ đề gây tranh cãi nhất xoay quanh bộ phim Avengers: Endgame chính là đoạn kết bình yên của Captain America, và dường như toàn bộ đều nằm trong dụng ý của các nhà làm phim

Cho đến thời điểm hiện tại, gần như mọi người hâm mộ Marvel đều biết sau khi Steve Rogers trả lại những Viên đá Vô cực về dòng thời gian chúng được lấy đi, anh  quyết định quay về quá khứ và thực hiện lời hứa về điệu nhảy dang dở với Peggy Carter. Steve đã sống một cuộc sống trọn vẹn, hạnh phúc, trước khi trở về năm 2023 và truyền lại chiếc khiên cùng danh hiệu Captain America cho Sam Wilson. Gần như tất cả đều đồng ý đây là lời từ biệt lý tưởng dành cho Steve, nhưng lại gây tranh cãi về tính hợp lý của dòng thời gian.

Fan tranh luận về cái kết của Captain America trong Endgame đúng theo ý đồ biên tập

Từ khi Endgame được công chiếu đến nay, người hâm mộ liên tục tranh luận liệu có phải Steve đã đi đến một thực tại khác để sống với Peggy, hay anh vẫn ở dòng thời gian chính trong MCU. Cả hai đều có ý nghĩa thay đổi tuyến truyện chính của MCU, và vẫn chưa có câu trả lời chính thức nào được tiết lộ. Chính đội ngũ sáng tạo của Endgame cũng không thể thống nhất về những gì đã diễn ra, càng làm cho những ai muốn tìm kiếm sự thật thêm rối. Nhưng dường như hai nhà biên tập kịch bản cho bộ phim, Christopher Markus và Stephen McFeely rất thích sự tranh luận này.

Fan tranh luận về cái kết của Captain America trong Endgame đúng theo ý đồ biên tập 2

Chia sẻ với trang Vanity Fair về Endgame, cả hai đều được hỏi về suy nghĩ của mình với các cuộc thảo luận xoay quanh cái kết của Captain America, vốn đã kéo dài hàng tháng nay. Thay vì đưa ra một luận điểm làm rõ mọi thứ, họ thừa nhận họ rất thích nhìn thấy chủ đề này được tranh luận đến vô tận.

McFeely: Ồ, điều đó thật tuyệt!
Markus: Đúng vậy, điều đó không sao cả. Đó là những câu hỏi chưa thỏa đáng, những câu hỏi hấp dẫn. Tôi phấn khích vì mọi người vẫn liên tục bàn luận về điều này. Bạn biết đấy, nó có thể là "Điều đó thật ngu ngốc, tôi không thích nó, và tôi nói về nó vì nó thực sự ngớ ngẩn". Nhưng trong trường hợp này, nó lại là "Thật sự thì tôi không biết, và khá tuyệt khi nghĩ về nó," điều đó rất tuyệt."

Fan tranh luận về cái kết của Captain America trong Endgame đúng theo ý đồ biên tập 3

Trong khi vấn đề nói trên khiến hai anh em nhà Russo, đạo diễn bộ phim Avengers: Endgame, và hai nhà biên soạn kịch bản tỏ ra bất đồng quan điểm với nhau, sự mơ hồ này cho phép mỗi người xem quyết định góc nhìn của họ, và chấp nhận điều đó. Nó gần tương tự như cái kết của Inception vậy, rất thú vị khi tranh luận về những điểm tốt hơn (Liệu Cobb có nằm mơ hay không?), nhưng không nhìn thấy bức tranh lớn hơn.

Fan tranh luận về cái kết của Captain America trong Endgame đúng theo ý đồ biên tập 4

Cuối cùng, không quá quan trọng về việc Steve có đi đến dòng thời gian khác hay không. Anh đã thực sự đáp lại "cái hẹn" của mình với Peggy trong đoạn kết của The First Avenger, và đó mới là điều quan trọng. Steve thực sự có được điều anh muốn, cũng là điều anh xứng đáng để có. Tuy Chris Evans chưa hoàn toàn đóng lại khả năng trở về với MCU, Markus và McFeely tin rằng điều đó sẽ làm tổn thương đến cái kết trong Endgame. Điều này có nghĩa là những dự án trong tương lai hẳn sẽ không bàn về cái kết của Captain America nữa, và đó cũng là điều tốt nhất cho cả nhân vật này, nam diễn viên thủ vai và Marvel Studios.

Fan tranh luận về cái kết của Captain America trong Endgame đúng theo ý đồ biên tập 5

Mặc dù Marvel nổi danh trong việc tung ra những thứ bất ngờ, sẽ tốn rất nhiều công sức để tìm ra một nguyên nhân hấp dẫn về mặt cốt truyện nhằm mang Steve trở lại. Và việc MCU tiếp tục mở rộng với các nhân vật mới, các thương hiệu mới, không cần phải dựa vào Captain America nữa. Phần lớn khán giả sẽ cảm thấy ổn nếu các nhà sáng tạo của Marvel không đụng đến Steve Rogers nữa, và để mọi thứ diễn ra một cách tự nhiên nhất có thể.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang