Frozen 2 và những bí mật chưa có lời giải đáp (Phần 1)

Tiếp nối thành công vang dội của phần 1, Frozen 2 (tựa Việt: Nữ hoàng băng giá 2) là phần hậu truyện được đánh giá là khá ấn tượng và hoàn hảo. Bên cạnh việc tiết lộ về quá khứ, Frozen 2 còn khiến khán giả vô cùng tò mò khi mang đến nhiều bí mật còn bỏ ngỏ.

Lấy bối cảnh ba năm sau sự kiện của Frozen 1, Vương quốc hạnh phúc Arendell do Elsa cai trị phải đối mặt với một mối đe dọa mới có thể dẫn đến sự hủy diệt của nó. Trong lúc này, chính tiếng hát bí ẩn từ phương Bắc xa xôi đã dẫn Elsa cùng em gái Anna và những người bạn của mình là Kristoff (Jonathan Groff), chú tuần lộc Sven và Người tuyết Olaf (Josh Gad) bắt đầu cuộc hành trình đi đến Khu rừng bí mật. Chính tại nơi đây và hòn đảo Ahtohallan, nhờ thuyết "Nước có kí ức", Elsa đã phát hiện ra bí mật về vai trò của cô trong việc mang lại sự tồn vong và thịnh vượng cho cả hai vương quốc Arendell và giải thoát cho Khu rừng phép thuật. 

Frozen 2 và những bí mật chưa có lời giải đáp Phần 1

Bên cạnh việc tiết lộ về quá khứ, Frozen 2 còn khiến khán giả vô cùng tò mò khi mang đến nhiều bí mật còn bỏ ngỏ như nguồn gốc của sức mạnh băng ma thuật của Elsa, chuyện xảy ra với cha mẹ của họ là Vua Agnarr (Alfred Molina) và Nữ hoàng Iduna (Evan Rachel Wood), và tại sao cô em gái Anna lại không có quyền hạn như chị của mình...?

1. Vì sao ba mẹ không nói cho Elsa tất cả sự thật?

Frozen 2 và những bí mật chưa có lời giải đáp Phần 1  2

Tất cả những gì mà ba Elsa kể với cô đó chính là chuyện xảy ra ở Northuldrans nhiều năm trước khi vua Runeard có mưu đồ tiêu diệt vùng đất này với ý định tặng cho họ con đập. Chiến tranh sau đó đã nổi ra và ba của Elsa được cứu bởi một cô gái người Northuldran mà hóa ra bà chính là mẹ cô - nữ hoàng Iduna

2. Nữ hoàng Iduna vẫn giữ bí mật mình là người Northuldran

Sau khi cứu sống và kết hôn cùng ba của Elsa là Vua Agnarr, sau một quãng thời gian dài chung sống cùng nhau, Frozen 2 vẫn không có chi tiết nào cho thấy Vua Agnarr và người dân của Arendell biết nữ hoàng Iduna của họ là người Northuldran. Câu hỏi đặt ra là liệu có ai biết về lai lịch thật sự của bà không?

3. Cha của Elsa đã biết âm mưu phản bội của vua Runeard? 

Frozen 2 và những bí mật chưa có lời giải đáp Phần 1  3

Khi kể chuyện quá khứ cho con gái của mình, rõ ràng cha của Elsa đã không nhắcgì đến việc phản bội của vua Runeard. Điều này khiến khán giả tò mò rằng liệu ông có thực sự nắm được tất cả mọi chuyện đã hay ra không hay cố tình giấu, và nếu đúng thì ông đã giấu vì lí do gì? 

4. Tại sao Elsa và Anna hoàn toàn không biết gì về lịch sử gia đình?

Điều khiến khán giả bất ngờ là chính Elsa và Anna hoàn toàn mù tịt về gia tộc hoàng gia của mình, kể cả nguồn gốc của người mẹ người Northuldran. Nhưng cũng chính điều này mới giúp cuộc phiêu lưu của cả hai trở nên gay cấn và hấp dẫn. 

5. Những người lính Arendelle đã làm gì trong Khu rừng phép thuật hơn 34 năm?

Frozen 2 và những bí mật chưa có lời giải đáp Phần 1  4

Sau khi Elsa, Anna, Kristoff, SvenOlaf vào đến Khu rừng bí mật đã đụng độ ngay một đại đội lính Arendelle được chỉ huy bởi Trung úy Destin Mattias (Sterling K. Brown) bị mắc kẹt trong đây đến hơn 34 năm. Những người lính Arendelle đã làm gì trong rừng để an toàn sống sót qua hơn ba thập kỷ?

6. Vì sao và làm cách nào để Elsa chết tại Ahtohallan? 

Frozen 2 và những bí mật chưa có lời giải đáp Phần 1  5

Sao khi từ bỏ mọi người, Elsa đã một mình đi đến hòn đảo Ahtohallan. Tại đây, Elsa rơi xuống vực sâu đến phần sâu nhất của Ahtohallan và cuối cùng rơi vào trạng thái đóng băng đến "chết". Nhưng tại sao Elsa phải đến Ahtohallan tìm hiểu được những bí mật rồi chỉ để chết? 

 

 

 

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang