8 điều có thể bạn chưa biết về Iron Spider, bộ giáp Tony Stark tặng cho Peter Paker

Bộ giáp Iron Spider có rất nhiều những điều thú vị mà người xem có thể vẫn chưa biết và những điều thú vị đó sẽ được đề cập trong bài viết này

Iron Spider là một trong những món quà mà Tony Stark đã tặng cho Người Nhện Peter Paker trong Infinity War và bộ giáp này tiếp tục xuất hiện trong đoạn cuối của Endgame. Trong thời gian tới thì chúng ta sẽ lại tiếp tục được thấy Iron Spider quay trở lại trong Spider-Man: Far From Home. Trong bài viết này thì chúng ta sẽ cùng điểm qua những điều thú vị về bộ giáp Iron Spider này nhé.

Chất liệu làm nên Iron Spider

Iron Spider là một sáng tạo về công nghệ của Tony Stark và nó sở hữu cho mình một sức bền không tưởng. Iron Spider có được khả năng này bởi nó sử dụng chung công nghệ và chất liệu với bộ giáp của Iron Man. Công nghệ nano đã giúp cho Tony có thể thêm vào rất nhiều những vũ khí chết người và tăng cường thêm khả năng bảo vệ cho Peter Paker. Việc mặc Iron Spider lên người giúp cho Peter có thể hạn chế những tổn thương cũng như tự chữa lành một số vết thương.

8 điều có thể bạn chưa biết về Iron Spider, bộ giáp Tony Stark tặng cho Peter Paker

Iron Spider sở hữu cho mình một sức bền không tưởng (nguồn ảnh: Internet)

Vì sao những chân nhện lại bền như thế?

Bên trong Iron Spider được trang bị 4 chân nhện và người hâm mộ đã được chứng kiến sức mạnh của chúng trong Infinity War và Endgame. Bốn chiếc chân nhện này có thể được điều khiển bởi giao diện thần kinh của bộ giáp, biểu tượng hình nhện phía sau lưng của Peter. Nhờ công nghệ này mà Peter có thể điều khiển và kiểm soát những chiếc chân nhện này để có thể di chuyển trên nhiều địa hình khác nhau một cách vô cùng nhanh nhẹn.

8 điều có thể bạn chưa biết về Iron Spider, bộ giáp Tony Stark tặng cho Peter Paker 2

Bốn chiếc chân nhện được chế tạo từ chất liệu tinh thể hợp kim nguyên tử sắt phát triển nhanh (nguồn ảnh: Internet)

Bốn chiếc chân này cũng rất là bền chắc, bởi vì dù có bị Thanos bám vào nhưng cũng không hề hấn gì. Những cái chân nhện này được chế tạo từ chất liệu tinh thể hợp kim nguyên tử sắt phát triển nhanh. Chúng được sử dụng như lưỡi kiếm khi Người Nhện kích hoạt chế độ "Instant Kill".

Liệu bộ giáp có giúp cho Peter thoát chết qua cú đấm của Thanos hay không?

Nhờ vào việc được làm từ công nghệ Nano nên Iron Spider có thể giúp cho Peter giảm được một lượng lớn sát thương từ những cú đấm của Thanos và tăng sức chịu đựng của cậu trong Infinity War. Bộ trang phục cũ của Peter lại giúp cho cậu rất nhiều trong việc thể hiện sức mạnh cũng như leo trèo nhanh chóng từ tòa nhà này sang tòa nhà khác. tuy nhiên nó lại không phải là bộ đồ lý tưởng để Người Nhện của chúng ta có thể chống lại một kẻ đầy quyền năng như Thanos. Iron Spider dù gì cũng là một lựa chọn tối ưu nhất để chống trả những kẻ thù mạnh mẽ như Thanos.

8 điều có thể bạn chưa biết về Iron Spider, bộ giáp Tony Stark tặng cho Peter Paker 3

Iron Spider cở hữu công nghệ Nano có thể giúp cho Peter giảm được một lượng lớn sát thương từ những cú đấm của Thanos (nguồn ảnh: Internet)

Iron Spider có thể giúp cho Peter thở được trên không gian

Khi Spider-Man nhảy lên con tày Q-Ship của Thanos thì cậu suýt tí nữa thì bất tỉnh vì khó thở. Tuy nhiên Tony đã nhanh chóng đưa cho cậu bộ đồ Iron Spider để bảo vệ cho cậu. Bộ giáp này có thể giúp cho Spider-Man có thể thở được bởi nó có chế độ “Self-Contained Environmental Protection” giúp người mặc nó cách ly khỏi môi trường độc hại và nguy hiểm như ở ngoài không gian. Trong tường hợp này bộ đồ đã tự cách ly Peter ra khỏi môi trường ngoài không gian và tự cung cấp oxy cho anh.

8 điều có thể bạn chưa biết về Iron Spider, bộ giáp Tony Stark tặng cho Peter Paker 4

Bộ giáp này có thể giúp cho Spider-Man có thể thở ngoài không gian (nguồn ảnh: Internet)

Vì sao mà Iron Man có thể điều khiến được Iron Spider từ xa?

Ngoài Peter Paker ra thì chỉ còn một người có thể điều khiển được Iron Spider, đó chính là người đã chế tạo ra đó, tỷ phú công nghệ Tony Stark. Đơn giản vì nó được vận hành bởi trí tuệ nhân tạo  F.R.I.D.A.Y. Mà Tony Stark lại là chủ nhân của trí tuệ nhân tạo này.

8 điều có thể bạn chưa biết về Iron Spider, bộ giáp Tony Stark tặng cho Peter Paker 5

Đồ của Tony Stark nên điều khiển được cũng không có gì lạ (nguồn ảnh: Internet)

Cơ chế hoạt động của những sợi tơ

Tơ nhện chính là thứ vũ khí đặc trưng của Spider Man và Iron Spider tất nhiên cũng được trang bị thêm một thiết bị bắn tơ bọc giáp, đeo ở cổ tay và một phần cẳng tay của Người Nhện. Ngoài ra thì nhờ vào công nghệ Nano mà bộ giáp có thể tạo ra một thứ chất lỏng đặc biệt giúp tơ nhện có thể liên tục được sản sinh khi anh di chuyển. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc Spider-Man không cần phải lo lắng về việc hết tơ trong lúc chiến đấu, miễn là anh còn khoác Iron Spider lên người.

8 điều có thể bạn chưa biết về Iron Spider, bộ giáp Tony Stark tặng cho Peter Paker 6

Iron Spider được trang bị thêm một thiết bị bắn tơ bọc giáp (nguồn ảnh: Internet)

Iron Spider có thể thu gọn trong một chiếc hộp nhỏ

Trong Infinity War thì chúng ta cũng có thể thấy rằng bộ giáp này có thể được thu gọn trong một chiếc pod nhỏ với tên mã là 17:A. Ở chế độ chưa triển khai thì bộ giáp này có thể được thu gọn trong một chiếc pod giống như Mark 7 của Stark vậy. Bởi vì sử dụng công nghệ Nano tương tự như Mark 50 của Tony nên Iron Spider có thể được lưu trữ trong một bệ phóng nhỏ có thể được triển khai từ Avengers Facility, cũng như tự lắp ráp xung quanh Peter trong tích tắc.

8 điều có thể bạn chưa biết về Iron Spider, bộ giáp Tony Stark tặng cho Peter Paker 7

Iron Spider có thể được thu gọn trong một chiếc pod giống như Mark 7 của Stark (nguồn ảnh: Internet)

Chiếc dù được cất giữ sau lưng Iron Spider

Iron Spider ngoài những khả năng của mình thì còn có một chiếc dù ở phía sau lưng để phòng hờ cho những trường hợp cần thiết. Vì sau mà một chiếc dù lớn như vậy lại có thể được cất giữ trong một bộ giáp một cách gọn gàng như thế? Thực tế thì đây là một chiếc dù được cất bên trong biểu tượng hình con nhện phía sau lưng của Iron Spider. Mặt lưng của bộ giáp có một diện tích tương đối lớn và có thể sử dụng như một đơn vị lưu trữ. Gắn dù ở mặt sau cũng góp phần bảo đảm an toàn nhiều hơn so với mặt trước.

8 điều có thể bạn chưa biết về Iron Spider, bộ giáp Tony Stark tặng cho Peter Paker 8

Chiếc dù được cất bên trong biểu tượng hình con nhện phía sau lưng của Iron Spider (nguồn ảnh: Internet)

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang