Bê bối tình dục chấn động Hollywood được dựng thành phim

Vụ bê bối tình dục chấn động giới showbiz một thời của ông trùm Hollywood Harvey Weinstein nay đã được dựng thành phim.

Mới đây, Film-News đưa tin dự án điện ảnh chuyển thể từ cuốn sách ăn khách She Said: Breaking the Sexual Harassment Story That Helped Ignite a Movement (tạm dịch: Khám phá vụ quấy rối tình dục đã khơi mào một phong trào xã hội) đã được thông qua và bắt đầu chuẩn bị bước vào giai đoạn tiền sản xuất.

Bê bối tình dục chấn động Hollywood được dựng thành phim

Trong phim, hai nữ diễn viên Carey Mulligan và Zoe Kazan sẽ lần lượt vào vai Megan Twohey và Jodi Kantor - các phóng viên đáng tin cậy làm việc cho tờ New York Times và cũng chính là những người đã có công vạch trần bản chất tội phạm tình dục của cựu nhà sản xuất phim Harvey Weinstein.

Twohey và Kantor đã gặp gỡ và trò chuyện với nhiều phụ nữ từng là nạn nhân bị Weinstein xâm hại. Lời tố cáo của nhóm nạn nhân đã đặt dấu chấm hết cho sự nghiệp của một trong những ông trùm thao túng ngành công nghiệp điện ảnh Mỹ.

Bài báo của hai nữ phóng viên đóng vai trò bệ phóng cho sự bùng nổ của phong trào #MeToo và Time’s Up, gián tiếp khiến Harvey Weinstein bị sa thải khỏi ban lãnh đạo hãng The Weinstein Company. Năm 2020, Weinstein lãnh án 23 năm tù giam vì tội cưỡng hiếp và trong tương lai còn phải đối mặt với nhiều cáo buộc khác tại Los Angeles.

Bê bối tình dục chấn động Hollywood được dựng thành phim 2

Được biết, She Said: Breaking the Sexual Harassment Story That Helped Ignite a Movement là dự án mới nhất của Carey Mulligan sau thành công của Promising Young Woman (2020) với đề cử ở hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất tại Oscar 2021.

Phim do Maria Schrader đạo diễn và hãng Universal Pictures phát hành. Theo Deadline, dự án sẽ bắt đầu sản xuất trong nửa cuối năm nay.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang