Eternals: Khi "Vua phương Bắc" Jon Snow chuyển sang làm Black Knight

Nổi tiếng với vai diễn Jon Snow, The King of the North trong seri truyền hình Game of Thrones, Kit Harington giờ đây sẽ trở thành siêu anh hùng "cải tà quy chánh" Black Knight

Tại sự kiện D23 Expo 2 năm về trước, Marvel Studios đã khiến cộng đồng hâm mộ vô cùng bất ngờ khi tiết lộ nam diễn viên Kit Harington sẽ vào vai Black Knight - một nhân vật trong bộ phim điện ảnh The Eternals (Sau này đổi tên thành Eternals). Harington vốn nổi tiếng trong giới hâm mộ điện ảnh thông qua vai diễn Jon Snow của seri truyền hình ăn khách Game of Throne. Anh cũng từng lồng tiếng cho Eret trong How to Train Your Dragon 2 và How to Train Your Dragon: The Hidden World, ngoài ra còn góp mặt trong bộ phim Pompeii năm 2014. Vai diễn gần đây nhất của anh là Austin trong vở kịch True West. Tháng 11 này, người hâm mộ sẽ được chứng kiến anh dưới một nhân dạng mới: Dane Whitman, một nhà vật lý học đã tiếp nhận danh hiệu Black Knight.

Eternals: Khi Vua phương Bắc Jon Snow chuyển sang làm Black Knight

Nguồn gốc lịch sử của Black Knight

Đây có lẽ là nhân vật siêu anh hùng duy nhất trong Eternals ... không xuất thân là một Eternal. Có tên thật là Dane Whitman, anh sinh ra ở Gloucester, Massachusetts, và được thừa kế lâu đài của chú mình là Nathan Garrett. Tuy vậy, anh không hề biết chú của mình là một kẻ phản diện mang danh hiệu Black Knight cho đến khi tìm thấy những ghi chú và phát minh của ông. Black Knight là danh hiệu bắt nguồn từ tổ tiên của WhitmanPercival of Scandia, một người sống dưới triều đại của vua Arthur. Sự kiện Percy chết dưới bàn tay kẻ thù Modred đã bắt đầu cho việc truyền lại danh hiệu Black Knight về sau. Sau khi vượt qua bài kiểm tra của thanh kiếm Ebony Blade, Percival đã giải thích về lịch sử thanh kiếm và lời nguyền của nó cho Dane.

Eternals: Khi Vua phương Bắc Jon Snow chuyển sang làm Black Knight 2

Anh quyết định mình sẽ trở thành một người hùng thay vì làm ác nhân, gia nhập vào Master of Evil giống chú của anh, nhưng để tiêu diệt chúng từ bên trong. Sau đó anh đã tham gia hỗ trợ nhóm Avengers, và mãi cho đến khi anh giúp họ chống lại Kang the Conqueror, anh mới được tin tưởng tuyệt đối. Sau này, anh tìm được cách thanh trừng lời nguyền của thanh kiếm Ebony Blade, nhưng nó quay trở lại khi Namor dùng thanh kiếm để giết vợ anh ta là Marrina. Cuối cùng, lời nguyền trở nên mạnh mẽ đến mức có thể lấy máu từ bất kì ai chạm vào DanePercival quyết định chiếm lấy cơ thể của Whitman, dưới sự giúp đỡ của Doctor Strange, để ngăn chặn lời nguyền đó. Sau sự kiện này, Whitman không còn dùng đến thanh kiếm và rời khỏi nhóm Avengers. Bên cạnh hoạt động anh hùng, Black Knight cũng có mối quan hệ lãng mạn với Sersi của nhóm Eternals

Eternals: Khi Vua phương Bắc Jon Snow chuyển sang làm Black Knight 3

Sức mạnh và khả năng

Vì là một người thường, không phải một Eternal, nên Dane Whitman không có những siêu năng lực mạnh mẽ như họ. Tuy vậy, bản thân anh sở hữu những khả năng vô cùng đáng gờm nếu so với bất kì người bình thường nào.

Khoa học gia: Whitman vốn là một nhà khoa học chuyên về vật lý, nhưng anh cũng thành thạo nhiều ngành khoa học và công nghệ tiên tiến khác, bao gồm kĩ thuật di truyền và cơ khí. Anh thường tiếp cận mọi thứ từ góc độ khoa học hơn là ma thuật, dù có mối liên kết với chúng thông qua danh hiệu Black Knight.

Kiếm sĩ đỉnh cao: Whitman là một kiếm sĩ xuất sắc.

Miễn dịch ma thuật: Sở hữu thanh kiếm Ebony Blade, Whitman được ban cho khả năng miễn nhiễm với sức mạnh ma thuật.

Eternals: Khi Vua phương Bắc Jon Snow chuyển sang làm Black Knight 4

Bên cạnh đó, anh còn là một võ sĩ tài năng, có thể đối đầu với những đối thủ dày dạn kinh nghiệm như Captain America và Wolverine. Anh không thực sự mạnh về ma thuật, nhưng có kĩ năng lãnh đạo tốt khi từng là thủ lĩnh của cả Avengers và Ultraforce. Vũ khí chủ đạo của Black Knight là Ebony Blade, được pháp sư Merlin rèn nên từ một quặng kim loại do một vì sao rơi xuống Trái Đất mang lại. Thanh kiếm này cắt được hầu hết các vật chất (Trừ Adamantium trong vuốt của Wolverine, và Vibranium) và không thể bị phá hủy. Thanh kiếm có mối liên hệ mật thiết với chủ nhân của nó. Nếu người sử dụng thanh kiếm chém giết quá nhiều, nó sẽ nhiễm tà khí và biến chủ nhân thành một bạo chúa đáng sợ.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang