Biên kịch Godzilla muốn làm phim không có con người

Biên kịch của loạt phim quái vật Kaiju muốn làm một bộ phim chỉ có những con quái vật mà không hề xuất hiện một hình bóng nhân loại nào trong đó.

Max Borenstein – đồng biên kịch đứng sau trong loạt phim MonsterVerse của hãng phim Legendary chia sẻ rằng ông muốn có một bộ phim tập trung hoàn toàn vào những Kaiju của vũ trụ mà trong đó không xuất hiện bất cứ một hình bóng con người nào. Godzilla vs. Kong là một bước ngoặt vô cùng quan trọng khi phần phim trước đó là Gozdilla: King of the Monster không được phê bình quá cao và thành tích cũng không mấy khả quan.

 

Biên kịch Godzilla muốn làm phim không có con người

 

Một trong những khía cạnh bị chỉ trích của vũ trụ quái vật này là việc sử dụng các nhân vật con người. Các nhà phê bình và khán giả nói chung đều đồng ý rằng yếu tố con người trong các phần phim đều có xu hướng bị che đậy. Đây hầu như luôn là một việc khó có thể cân bằng kể từ phần phim Godzilla đen trắng của Toho. Mặc dù các nhân vật con người đã là một yếu tố cơ bản trong mọi bộ phim Godzilla nhưng dạo gần đây thì nó đang được đưa lên bàn cân để mổ xẻ với sự yếu kém của nó.

 

Biên kịch Godzilla muốn làm phim không có con người 2

 

Mặc dù Borenstein phần nào làm giảm sự xuất hiện của nhân vật con người trong các bộ phim kaiju, nhưng điều đáng chú ý là các mục mạnh nhất trong loạt phim Godzilla đều có những tình tiết phụ mạnh mẽ do con người làm ra. Các nhân vật con người đóng một vai trò quan trọng không kém trong các phần phim của vũ trụ quái vật Kaiju: truyền tải các vấn đề xã hội hiện hữu trong bộ phim của mình.

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang