Sức hút của "bom tấn 10 tuổi" Inception: Đạt doanh thu 1 tỷ chỉ sau 2 ngày tái chiếu

Inception vừa qua đã chứng minh được mình chính tượng đài mẫu mực trong làng điện ảnh thế giới khi nhanh chóng thu về hơn 1 tỷ đồng chỉ sau 2 ngày tái chiếu.

Trong lúc chờ đợi Tenet - tác phẩm được cho là bom tấn mùa hè năm nay ra rạp, đạo diễn Christopher Nolan đã tiến hành khởi động lại chiến dịch tái chiếu Inception (tựa Việt: Kẻ đánh cắp giấc mơ) - bộ phim từng "làm mưa làm gió" màn ảnh rộng cách đây hơn 10 năm. Đây là một dịp hiếm hoi để những người hâm mộ chân chính có thể ra rạp và cùng sống lại khoảng khắc xem phim đáng nhớ trong gần một thập kỷ về trước. 

Sức hút của bom tấn 10 tuổi Inception: Đạt doanh thu 1 tỷ chỉ sau 2 ngày tái chiếu

Bất chấp việc nhiều người vẫn còn e ngại đến rạp chiếu vì ảnh hưởng của dịch COVID-19, “bom tấn 10 tuổi” “Inception” vẫn chứng minh được sức hút đáng kể của mình. Như vậy, không chỉ mang sứ mệnh "dọn đường" cho “người em” Tenet, Inception còn một lần nữa khẳng định lại vị thế “kiệt tác điện ảnh cuối cùng” của Hollywood với bảng thành tích vô cùng "khủng" trong dịp tái chiếu này.

Chỉ tính riêng tại Việt Nam, theo số liệu từ nhà phát hành và Box Office Vietnam, tác phẩm kinh điển của đạo diễn Christopher Nolan đã mang về mức doanh thu hơn 1,044 tỷ đồng chỉ trong 2 ngày tái công chiếu. Chỉ riêng ngày hôm thứ Hai 24.08 vừa qua, bộ phim đã thu về khoảng 120 triệu đồng, tương đương hơn 2.000 vé bán ra - một thành tích không khác gì một bom tấn điện ảnh mới toanh vừa cho ra rạp.

Sức hút của bom tấn 10 tuổi Inception: Đạt doanh thu 1 tỷ chỉ sau 2 ngày tái chiếu 2

Với bảng thành tích khủng này, dù đã được ra mắt cách đây 10 năm trước nhưng Inception vẫn xuất sắc sánh ngang thành tích với hai phim mới là Hầm Quỷ (ra mắt vào ngày19.08) và Peninsula (ra mắt vào ngày 15.07) và đánh bại nhiều phim mới khác như Biệt Đội Săn Mồi, Mình ơi, xin đừng qua sông, Ngôi đền kỳ quái 2,...

Một trong số nhiều lý do khiến Inception vẫn là một tác phẩm ăn khách sau ngần ấy năm là bởi bộ phim này được coi là phần phim "dọn đường" cho màn công chiếu của Tenet - bộ phim bom tấn duy nhất trên thế giới ra rạp trong mùa hè năm nay. Bên cạnh đó, bản thân cái tên của đạo diễn Christopher Nolan đã là một sự bảo chứng cho bộ phim. Hơn nữa, trong thời điểm hiện tại, bộ phim cũng sẽ có lợi thế là không phải chịu sự cạnh tranh của bất kỳ đối thủ nào, ngoài yếu tố e ngại dịch COVID-19 của khán giả.

Sức hút của bom tấn 10 tuổi Inception: Đạt doanh thu 1 tỷ chỉ sau 2 ngày tái chiếu 3

Hiện tại, Inception đang có các suất chiếu tại các rạp của CGV cho đến ngày 27.08, sau đó dự kiến sẽ nhường “sân khấu” lại cho Tenet vào ngày 28.08 tại tất cả các cụm rạp trên toàn quốc. 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang