Các Avengers giết được Thanos đầu Endgame là vì hắn muốn vậy

Ở đầu siêu phẩm Avengers: Endgame, Thanos đã bị các Avengers chặt đầu. Nhưng dường như đó chính là mục đích của hắn sau khi đã hoàn thành những gì cần làm

Theo lời nhà biên soạn kịch bản Avengers: Endgame, Christopher Markus cho biết, các Avengers chỉ giết được Thanos ngay từ đầu phim, là vì chính hắn muốn điều đó. Thanos ra mắt lần đầu trong đoạn post-credit của The Avengers, và từ khi đó, người hâm mộ đã chờ đợi nhiều năm để chứng kiến màn đụng độ giữa hắn với các siêu anh hùng MCU. Josh Brolin chính thức xuất hiện với vai trò gã Titan điên trong Guardians of the Galaxy, nhưng mãi cho đến Avengers: Infinity War và EndgameThanos mới trở thành tâm điểm chính.

Các Avengers giết được Thanos đầu Endgame là vì hắn muốn vậy
Thanos hoàn thành tâm nguyện của mình

Khi Thanos đối mặt với những siêu anh hùng mạnh mẽ nhất mà MCU có được, hắn cho thấy khát vọng sở hữu toàn bộ 6 Viên đá Vô cực để thực hiện kế hoạch của mình. Thanos đã thành công trong việc thu thập các viên đá, và búng tay quét sạch sự sống một nửa vũ trụ. Hắn muốn tái cân bằng vũ trụ, và tin rằng hắn là người duy nhất có thể làm điều đó. Sau cái kết trong Avengers: Infinity War, Thanos quay trở về hành tinh Titan và ngắm hoàng hôn đúng như mong muốn của mình. Chiến thắng của Thanos tạo nên sự mất mát với các Avengers, và khiến họ phải tìm cách phục thù, đảo ngược những gì hắn đã làm.

Các Avengers giết được Thanos đầu Endgame là vì hắn muốn vậy 2
Nấu bữa cuối ... mà còn chưa kịp ăn!!!

Họ đã đi đến chỗ của hắn để lấy những Viên đá Vô cực, nhưng cuối cùng phát hiện ra chúng đã bị phá hủy. Điều này thậm chí khiến các Avengers càng thêm giận dữ, và Thor đã làm điều mà lẽ ra anh phải làm trước đó: Nhắm vào đầu. Cái chết của Thanos có phần bất ngờ với người hâm mộ, nhưng rõ ràng không phải với bản thân hắn. Mới đây, trong bản Bluray của Avengers: Endgame, nhà biên tập Christopher Markus tiết lộ rằng các Avenggers chỉ có thể giết Thanos vì hắn để họ làm vậy. "Họ chỉ hoàn thành những gì Thanos để họ hoàn thành. Hắn đã xong việc của mình, và để họ giết hắn." Tuy vậy, ý của Markus không có nghĩa là Thanos có thể đẩy lui các Avengers nếu hắn muốn.

Các Avengers giết được Thanos đầu Endgame là vì hắn muốn vậy 3
Cái búng tay hoàn thành định mệnh của Thanos

Thanos là bậc thầy trong chiến đấu, và điều đó được thể hiện qua nhiều màn đối đầu, nhưng hắn cũng đã bị thương nặng. Thay vào đó, lý do thuyết phục hơn là Thanos biết số phận này đang chờ hắn. Hắn búng tay lần nữa để phá hủy các Viên đá Vô cực vài ngày trước cái chết của mình có thể là một phần troing sự nhận thức này. Hắn biết các Avengers sẽ không ngừng tìm kiếm hắn và một giải pháp, thế nên hắn đã loại trừ sự cám dỗ của các viên đá, đồng thời thừa biết tín hiệu năng lượng của hắn sẽ thu hút các Avengers đến chỗ mình. Điều này càng khiến cho Thanos 2018 - 2023 trở nên khác biệt hơn nhiều so với Thanos 2014 tham gia câu chuyện về sau. 

Các Avengers giết được Thanos đầu Endgame là vì hắn muốn vậy 4
Thanos 2014 chưa sẵn sàng cho cái chết

Khi đó, Thanos vẫn còn sự kiêu ngạo và vẫn ra sức hoàn thành mục tiêu của mình. Hắn đã nói sẽ tạo nên một vũ trụ mới, sau khi chứng kiến những gì các Avengers đã làm với bản thân hắn khi mọi thứ đã hoàn tất. Nhưng điều này cũng đồng nghĩa với việc Thanos khi đó chưa sẵn sàng để chết, hay bị đánh bại bởi các siêu anh hùng. Hắn hi sinh binh lính của mình để không bị Scarlet Witch giết, cho thấy hắn vẫn còn mục tiêu cần đạt được. Với những chỉ trích dành cho Thanos 2014, cho rằng phiên bản này đã làm lãng phí sự phức tạp của Thanos 2018, rất có thể chỉ là Thanos 2014 mang một suy nghĩ khác biệt, với kẻ sẵn sàng để chết trong đoạn đầu phim Avengers: Endgame mà thôi.

KL Jackarl
Theo ScreenRant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang