Các Time Keepers trong seri Loki là những nhân vật quyền lực thế nào?

Seri truyền hình Loki đã chính thức ra mắt trên kênh truyền hình Disney+, mang đến cho chúng ta những thực thể mới được gọi là Time Keepers. Hãy cùng tìm hiểu xem Những người gìn giữ thời gian này là như thế nào

Ngày hôm qua, seri truyền hình Loki chính thức ra mắt người hâm mộ, mang đến một chuyến phiêu lưu mới của Vị thần Lừa lọc, bắt nguồn từ sau màn tẩu thoát thần kì của Loki phiên bản năm 2012 bằng khối Tesseract. Hành động này của Loki đã khiến dòng thời gian bị ảnh hưởng nghiêm trọng, dẫn đến việc tổ chức Time Variance Authority phải vào cuộc, "túm cổ" Loki để bắt anh đi sửa chữa những gì mình đã gây ra. Trong seri truyền hình mới này, khán giá hâm mộ MCU được giới thiệu những thực thể mới mang tên Time-Keepers (Những người gìn giữ thời gian), được tạo ra với mục đích chính là để bảo vệ dòng thời gian. Hãy cùng tìm hiểu một chút về những Time-Keeper này và vai trò của họ trong suốt bề dày lịch sử nhân loại nào.

Các Time Keepers trong seri Loki là những nhân vật quyền lực thế nào?
Hình ảnh các Time-Keeper trong seri Loki

Lịch sử các Time-Keeper

Các Time-Keeper được tạo ra bởi He Who Remaints, giám đốc cuối cùng của tổ chức Time Variance Authority từ thực tại cuối cùng, trước khi xảy ra "cái chết nhiệt" của vũ trụ. Nỗ lực đầu tiên của He Who Remains đã dẫn đến việc tạo ra các Time-Twister, những thực thể đầy thiếu sót, và đã phá hủy vô số thực tại. Do sự can thiệp của Thor, thực tại này bị chia làm hai: Một nơi các Twister còn sống và một nơi họ đã bị phá hủy. Ở thực tại mà các Time-Twister bị phá hủy, He Who Remains đã tạo ra các Time-Keepers để bảo vệ thời gian. Ban đầu có 3 Time-Keeper, nhưng dường như vẫn còn một Time-Keeper thứ tư được tạo ra, chỉ có điều người này bị lưu đày đến Ai Cập vào năm 2950 trước Công Nguyên. Ở một thời điểm, họ đã chiêu mộ Immortus để quan sát toàn bộ thời gian giữa những năm 3000 trước Công Nguyên và 4000 sau Công Nguyên, đồng thời gỡ rối những lộn xộn về du hành thời gian mà chính anh ta trước đây đã để lại.

Các Time Keepers trong seri Loki là những nhân vật quyền lực thế nào? 2
Time-Keepers

Các Time-Keeper lần đầu tiếp cận với Prime Marvel Universe khi họ tìm cách chia rẽ nhóm Avengers (Trước khi những người này có thể đe dọa đến các Time-Keeper), bằng cách gửi Space Phantom đi để đánh bại họ. Khi anh ta thất bại, họ đã gửi Immotus đi, nhưng anh quyết định chối bỏ yêu cầu và hỗ trợ nhóm Avengers. Các Time-Keeper sau đó phát hiện ra một chuỗi những thực tại đã bị nhân loại tàn phá, và giao cho Immortus nhiệm vụ ngăn chặn điều đó xảy ra, hoặc họ sẽ hủy diệt hoàn toàn nhân loại. Họ cũng nhận ra sức mạnh của thực thể Nexus, Scarlet Witch, và muốn Immortus giết cô ta trước khi cô có con, nhưng Immortus đã giúp cô có mối quan hệ tình cảm với Vision. Có một lúc, các Time-Twister trở lại, giả làm các Time-Keeper, và bắt đầu sử dụng Immortus làm quân cờ của họ để hấp thu năng lượng từ Scarlet Witch. Sau đó, Immortus bắt đầu chống lại các Time-Twister khi chúng cố gắng giết 4 thực thể Nexus.

Các Time Keepers trong seri Loki là những nhân vật quyền lực thế nào? 3
Immortus

Sau khi chúng thất bại và Immortus bị đánh bại, các Time-Keeper đã trở về, và gửi các Time-Twister về những buồng sinh sản của chúng, nơi họ có thể trông chừng chúng. Sau cái chết của Eon, các Time-Keeper (các Time-Twister cải trang) đã tham dự đám tang của anh ta. Họ cho phép cài đặt cổng dịch chuyển không gian của Watcher để ông ta xem các thực tại khác, nhưng đe dọa sẽ tịch thu nó nếu Watcher không sửa chữa sự phân kì gây ra bởi các Living Laser của những vũ trụ khác nhau. Các Time-Keeper đã trở về với Immortus, và cảnh báo anh về sự thống trị của loài người, đề nghị anh giết Rick Jones để ngăn chặn Destiny Force thức tỉnh trong toàn bộ nhân loại. Trong nỗ lực của mình, Destiny Force đã tìm đến Rick và hỗ trợ anh bằng cách kêu gọi các Avengers từ những dòng thời gian khác nhau để bảo vệ anh ta.

Các Time Keepers trong seri Loki là những nhân vật quyền lực thế nào? 4
Rick Jones

Những Avengers này cuối cùng được đưa đến chỗ các Time-Keeper và được tiết lộ kế hoạch của họ: Quét sạch số lượng tối thiểu các dòng thời gian để làm suy yếu nhân loại và bảo toàn bản thân họ. Họ tìm cách sử dụng Forever Crystal kết hợp với một khẩu Chrono-Cannon để làm được điều này, và loại bỏ sự tồn tại của Immortus, sau đó loại trừ Kang bằng cách buộc hắn biến đổi thành Immortus. Để tự bảo vệ, các Time-Keeper đã triệu hồi nhiều Avengers phiên bản ác quỷ từ nhiều dòng thời gian để đối đầu với các Avengers, nhưng Rick Jones cũng kịp thời triệu hồi nhiều Avengers "tốt" để giúp đỡ. Kang đã kháng cự lại sự biến đổi của Time-Keeper đủ lâu để chia tách bản thân thành Kang và Immortus. Rick Jones cuối cùng đã phá hủy được vũ khí của các Time-Keeper với Destiny Force, và Kang dường như đã phá hủy các Time-Keeper.

Các Time Keepers trong seri Loki là những nhân vật quyền lực thế nào? 5
Kang the Conqueror

Sức mạnh và khả năng

Các Time-Keeper có sức mạnh to lớn để thao túng năng lượng lâu dài. Họ có thể khiến cả một quân đội già đi và tan thành bụi, hoặc đảo ngược tuổi trở thành trước khi sinh ra (Những thực thể bất tử như các vị thần Asgard có thể chống lại những hiệu ứng này). Họ có thể triệu hồi các thực thể từ bất kì thời điểm nào trong dòng thời gian, gửi chúng đi làm những việc họ cần. Họ có thể du hành qua thời gian và ra vào các thực tại khác nhau, tạo những lá chắn năng lượng mạnh mẽ, bắn ra những tia năng lượng, và ban sức mạnh cho người khác. Sử dụng sức mạnh của Forever Crystal, họ có thể loại bỏ sự tồn tại của vô số thực tại trong vài giây. Họ khẳng định có quyền hạn mà ngay cả những thẩm phán vũ trụ như Living Tribunal cũng không thể phán xét. 

Các Time Keepers trong seri Loki là những nhân vật quyền lực thế nào? 6
Living Tribunal

Phiên bản đối nghịch duy nhất của các Time-Keeper là các Time-Twister, khi cả hai tồn tại ở một trong hai thực tại phân kỳ cuối cùng. Các Keeper và Twister không ngừng thao túng những sự kiện trong đa vũ trụ để đảm bảo sự tồn tại của bản thân và thống trị đối phương. Các Time-Twister ban đầu tìm kiếm kiến thức khi bắt đầu xuất hiện khái niệm thời gian, nhưng không nhận thức rằng họ đã phá hủy các chu kì thời gian trong quá trình làm điều đó.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang