Có gì trong bộ phim "Vị" mới bị cấm tại Việt Nam vì "không phù hợp với văn hóa dân tộc"?

Ngay khi vừa hoàn thành, bộ phim của đạo diễn Lê Bảo đã bị Cục Điện ảnh cấm phát hành phổ biến vì sở hữu nội dung được cho là "không phù hợp với văn hóa Việt Nam".

Mới đây. Cục trưởng Cục Điện ảnh Vi Kiến Thành vừa ký quyết định cấm phổ biến phim "Vị" (Taste) của đạo diễn Lê Bảo vì tác phẩm có nội dung "không phù hợp với văn hóa Việt Nam". Quyết định được đưa ra sau khi Hội đồng trung ương thẩm định và phân loại phim truyện tiến hành thẩm định bộ phim và tham khảo ý kiến của một số cơ quan văn hóa. 

Có gì trong bộ phim Vị mới bị cấm tại Việt Nam vì không phù hợp với văn hóa dân tộc ?

Cụ thể,  Cục trưởng Cục Điện ảnh Vi Kiến Thành cho biết, phim không phù hợp với văn hóa Việt Nam và vi phạm Luật Điện ảnh là do bộ phim có khoảng 30 phút với 4 nhân vật là 4 phụ nữ lao động lớn tuổi và 1 cầu thủ bóng đá người Nigeria cùng ở trong một căn nhà. Điều đáng nói ở đây là mọi sinh hoạt hằng ngày đều diễn ra ở đây và họ đều nude (khỏa thân). 

Được biết, cốt truyện phim của đạo diễn Lê Bảo có nội dung xoay quanh cầu thủ đá bóng người Nigeria đến Việt Nam lập nghiệp, hợp đồng chấm dứt và lâm cảnh khốn khó, anh ta chấp nhận ở chung nhà, cùng sinh hoạt với 4 người phụ nữ lớn tuổi là lao động nghèo.

Có gì trong bộ phim Vị mới bị cấm tại Việt Nam vì không phù hợp với văn hóa dân tộc ? 2

Trước đó, Công ty TNHH Le Bien Pictures đã bị phạt hành chính 35 triệu đồng vì gửi phim "Vị" tham dự Liên hoan Phim Berlin lần thứ 71 tổ chức tại Đức khi phim chưa có giấy phép phổ biến của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền.

Tại liên hoan phim này, "Vị" đoạt giải đặc biệt ở hạng mục Encounters, hạng mục nhằm thúc đẩy các nhà làm phim độc lập, hỗ trợ quan điểm mới trong điện ảnh.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang