Tất tần tật những điều cần biết về Season 2 của Loki

Với một cái kết đầy bất ngờ trong tập 6, seri truyền hình Loki đã mở toang cánh cửa dẫn đến vô số ý tưởng cho Mùa 2. Hãy điểm lại những điều đã biết về mùa phim tiếp theo này

Như vậy là seri truyền hình Loki trên Disney+ đã chính thức kết thúc mùa đầu tiên, với một cái kết đầy bất ngờ, và kèm theo đó là lời hứa trở lại vào mùa 2. Sau khi bị Sylvie đẩy khỏi nơi của He Who Remains để đến với một TVA hoàn toàn xa lạ do chính nhân vật này điều hành, Loki dường như càng trở nên đơn độc hơn bao giờ hết. Không những vậy, hành động giết chết He Who Remains của Sylvie đã giải phóng Đa vũ trụ, mở ra cánh cửa dẫn đến những hỗn loạn chưa thể đo đếm được dành cho cả Mùa 2 của Loki và Vũ trụ Điện ảnh Marvel. Mặc dù tập cuối của seri Loki phần nào làm rõ được một số bí ẩn xuyên suốt loạt phim, như danh tính của kẻ đứng sau TVA và nhân vật Miss Minute, vô vàn câu hỏi mới lại nổi lên. Có thể kể "sơ sơ" như làm sao một hiệu trưởng Trung học tên Rebecca Tourminet lại trở thành Ravonna Renslayer? Trái Đất sẽ như thế nào sau khi Chiến tranh Đa vũ trụ sắp bắt đầu? Có lẽ tốt hơn hết, chúng ta hãy điểm lại những thông tin đã rõ về Mùa 2 của Loki ở thời điểm hiện tại.

Tất tần tật những điều cần biết về Season 2 của Loki

Ngày phát hành

Mặc dù sẽ phải mất một thời gian trước khi ngày công chiếu Loki mùa 2 được tiết lộ, quá trình sản xuất mùa đầu tiên có thể mang đến vài gợi ý. Vào tháng 1 năm 2020, Deadline cho biết mùa đầu tiên của Loki đã bắt đầu ghi hình, và sau đó nữ diễn viên Guru Mbatha-Raw (Rannova Renslayer) đã xác nhận với trang Forbes việc sản xuất tiếp tục diễn ra vào tháng 9, sau khi tạm hoãn vì COVID-19. Cuối cùng, theo trang CBR, quá trình ghi hình đã kết thúc vào tháng 12. Như vậy, mùa đầu tiên của Loki mất khoảng 6 tháng để thực hiện, và thêm 6 tháng nữa trước khi ra mắt trên Disney+. 

Theo như trang Inverse đưa tin, thời điểm ghi hình dự kiến cho Mùa 2 sẽ vào khoảng tháng 1 năm 2022. Nếu đi theo nhịp độ tương tự, mùa 2 có thể ra mắt vào đầu năm 2023. Điều này sẽ biến Loki Season 2 trở thành dự án MCU cuối cùng ra mắt trước Ant-Man and the Wasp: Quantumania, mà trong đó nam diễn viên Jonathan Majors dự kiến vào vai Kang the Conqueror. Và vì Majors đã xuất hiện với vai trò He Who Remains (một biến thể của Kang) trong tập cuối vừa rồi, mối liên hệ càng thêm rõ nét hơn.

Tất tần tật những điều cần biết về Season 2 của Loki 2

Trailer Mùa 2

Nếu thực sự Mùa 2 của Loki ra mắt năm 2023, hẳn phải đến nửa sau 2022 mới có được trailer đầu tiên, nhưng trong quãng thời gian chờ đợi này chắc chắn sẽ có những gợi ý về cả Loki lẫn Sylvie. Cả hai bộ phim Spider-Man: No Way Home và Doctor Strange in the Multiverse of Madness dường như đều gắn liền với cái kết đầy bất ngờ của Loki. Thực tế, Thần Lừa Lọc hoàn toàn có thể tái xuất hiện trong Doctor Strange, dù đó chỉ mới là tin đồn và mong muốn trong cộng đồng hâm mộ. Chúng ta đã từng có một tiền lệ trước đây, khi chuyến ghé qua phố Bleecker của Thor và Loki trong Thor: Ragnarok đã được hé lộ trước đó một năm trong đoạn post-credit của Doctor Strange. Không những vậy, Tom Hiddleston sẽ trở lại vai trò của mình trong seri hoạt hình What If...? 

Tất tần tật những điều cần biết về Season 2 của Loki 3

Dàn diễn viên Mùa 2

Tuy dàn diễn viên Mùa 2 chưa được công bố, những gì tập cuối mùa 1 tạo ra đã đánh dấu sự trở lại của những nhân vật chủ chốt, như Tom Hiddleston trong vai Loki, Sophia Di Martino trong vai Sylvie, Owen Wilson trong vai Mobius, Wunmi Mosaku trong vai Hunter B-15, Mbatha-Raw trong vai Renslayer, và Tara Strong lồng tiếng cho Miss Minutes. Một nhân vật quan trọng là He Who Remains đã chết, nhưng dĩ nhiên nam diễn viên Jonathan Majors vẫn có thể vào vai các biến thể nguy hiểm khác của chính nhân vật anh đã thủ vai, bao gồm cả Kang the Conqueror. Về phần đội ngũ sản xuất, cả đạo diễn kiêm nhà sản xuất Kate Herron lẫn biên tập chính Michael Wadron đều chưa xác nhận trở lại. Hi vọng rằng họ sẽ vẫn gắn bó và mang đến những tập phim đầy ấn tượng khác

Tất tần tật những điều cần biết về Season 2 của Loki 4

Cốt truyện và giả thuyết Mùa 2

Dựa trên khoảnh khắc cuối đầy bất ngờ và đáng tiếc của Mùa 1, Loki Mùa 2 có thể sẽ phải đối phó với các phân nhánh của Chiến tranh Đa vũ trụ tại TVA và còn hơn thế nữa. Dĩ nhiên, rất nhiều thứ sẽ diễn ra trong MCU từ nay đến đó, nên mọi thứ xảy ra tiếp theo gần như là không giới hạn - nhưng việc Mobius nhớ lại Loki chắc chắn là điều mà nhiều người hâm mộ kì vọng nhất. Cũng giống như tập cuối mùa đầu tiên đã khám phá nguồn gốc của Ravonna trong vai hiệu trưởng trường Trung học, Mùa 2 có thể khám phá phần nào câu chuyện của những biến thể khác như Mobius và Hunter B-15. Dù thế nào đi nữa, thời điểm diễn ra Loki Mùa 2 có thể biến nó thành chiến dịch quảng bá hoàn hảo cho Ant-Man 3, với những sự hỗn loạn dòng thời gian chắc chắn đã và đang xảy ra.

Tất tần tật những điều cần biết về Season 2 của Loki 5

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang