Iron Man phiên bản Nga được hé lộ trong Black Widow

Sự tồn tại của một phiên bản Iron Man khác với phiên bản của Robert Downey Jr. mới đây đã được Marvel Studios chính thức xác nhận thông qua một vài chi tiết xuất hiện trong phần phim riêng của Góa phụ đen.

Không chỉ là phần phim giúp khán giả quay ngược thời gian khám phá quá khứ nhiều bí mật của nữ điệp viên Natasha Romanof (Scarlett Johansson), Black Widow còn tung manh mối về sự tồn tại một phiên bản Iron Man của Nga trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel.

Cụ thể trong một cảnh phim, khi Alexei Shostakov/The Red Guardian (David Habour) không ngừng kể lể về quá khứ huy hoàng thời còn làm siêu chiến binh dưới trướng KGB mà chẳng buồn đả động đến thời gian họ từng sống bên nhau, Yelena Belova (Florence Pugh) - người cộng sự đang kề vai sát cánh cùng Góa phụ đen đã nói: “Thứ duy nhất ông quan tâm chỉ là cái vinh quang chôn bãi rác cùng Crimson Dynamo mà không một ai muốn nghe”.

Iron Man phiên bản Nga được hé lộ trong Black Widow

Đúng vậy, nhân vật mới được nhắc đến ở trên chính là Crimson Dynamo - nhân vật được không ít người hâm mộ truyện tranh Marvel nhớ đến bằng những lần đối đầu Tony Stark/Iron Man. Theo Marvel Database, Crimson Dynamo đầu tiên là Anton Artutovich Vanko, nhà phát minh và chuyên gia dòng điện hàng đầu tại Nga. Một trong các phát minh của Vanko là bộ giáp có khả năng kiểm soát điện từ.

Vanko là nhà khoa học tự biến mình thành siêu anh hùng mặc giáp. Gã là thành viên của biệt đội Winter Guard - tổ chức do người Nga thành lập với sứ mệnh và vai trò tương đương Avengers. Những đặc điểm này biến Crimson Dynamo trở thành phiên bản Iron Man của người Nga.

Iron Man phiên bản Nga được hé lộ trong Black Widow 2

Việc Yelena nhắc tên Crimson Dynamo cho thấy nhân vật đã tồn tại trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel. Gã thậm chí từng hành tẩu giang hồ cùng Red Guardian trong quá khứ. Tuy nhiên, vẫn còn quá sớm để đi đến kết luận MCU có một phiên bản Winter Guard hoàn chỉnh.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang