Cùng tìm hiểu về Alioth - Thực thể kì lạ xuất hiện trong tập 5 seri Loki

Trong tập 5 của seri truyền hình Loki vừa lên sóng Disney+ hôm nay, người hâm mộ đã chứng kiến sự xuất hiện của một sinh vật giống sói trong đám mây bão màu tím.

Trải qua 5 tập phim, seri truyền hình Loki đang ngày càng phát triển theo hướng đi vô cùng hấp dẫn về khái niệm Đa vũ trụ, cùng với đó là sự xuất hiện của những thực thể hùng mạnh chưa từng góp mặt trên màn ảnh rộng trước đây. Ở cuối tập 4, người xem đã chứng kiến việc Loki bị đẩy sang một chiều không gian khác, và "đón tiếp" anh lại là những biến thể của ... chính Loki. Tập phim thứ 5 sẽ theo chân Loki cùng các biến thể trong một chuyến phiêu lưu mới, và lần này phim đã mang đến một thực thể mới mẻ vô cùng xa lạ với những người hâm mộ Vũ trụ Điện ảnh Marvel, nhưng có lẽ cũng không nhiều người hâm mộ truyện tranh Marvel biết đến: Alioth - Limbo tạm thời. Thực thể này đã từng góp mặt trong 5 tập truyện về Avengers, được đánh giá là vô cùng nguy hiểm, thậm chí còn vượt trội hơn cả Kang the Conquer - phản diện "tin đồn" được cho là sẽ góp mặt trong seri phim Loki, hoặc ít nhất là kẻ đứng sau giật dây mọi chuyện. Hãy cùng tìm hiểu một chút về thực thể Alioth này.

Cùng tìm hiểu về Alioth - Thực thể kì lạ xuất hiện trong tập 5 seri Loki

Lịch sử Alitoh

Có rất ít thông tin về Alioth. Nó khẳng định bản thân là một thực thể tối cao đã tự giải phóng bản thân khỏi sự chế ngự của thời gian, và chiếm lấy khoảng thời gian trước khi Kang the Conquer chiếm đóng (Khoảng từ 2000 trước Công Nguyên đến năm 6000 sau Công Nguyên). Kang từng khẳng định nhờ nỗ lực của hắn mà Alioth đã không thể chiếm lấy toàn bộ các chu kì thời gian. Bằng một cách nào đó, Kang đã tạo ra một lá chắn ngăn không cho Alioth bước chân vào lãnh thổ của mình. Sau một cuộc chiến với nhóm Avengers và Fantastic Four, Kang rơi vào trạng thái hôn mê. Ravonna the Terminatrix, người tình của Kang, đã dùng một thiết bị để giả làm hình dạng của Kang và thống trị Chronopolis. Cô ta bắt đầu khám phá cõi không gian Limbo, nhưng vô tình phá vỡ một lỗ hổng trên lá chắn khiến cho Alioth thoát ra được, và nó bắt đầu tấn công thành phố Chronopolis.

Cùng tìm hiểu về Alioth - Thực thể kì lạ xuất hiện trong tập 5 seri Loki 2

Lúc này, với sự hỗ trợ từ một biến thể của cô trong tương lai là Revelation, Ravonna đã hồi sinh Kang để báo về sự tấn công của Alioth. Alioth xâm chiếm lấy Phòng Hội đồng Xuyên Thời Gian của Kang, tiêu diệt toàn bộ những người có mặt. Kang tìm cách ngăn cản nó, nhưng buộc phải bỏ trốn để tránh bị hấp thu. Cùng với Terminatrix và Revelation, Kang đã thuyết phục nhóm Avengers về mối đe dọa của Alioth đến thực tại của họ, và trao cho họ một thứ được gọi là Chrono Key, sau đó gửi họ đến chiến đấu với Alioth. Dĩ nhiên không một ai trong nhóm Avengers có đủ sức mạnh để đe dọa Alioth, do đó Thor đã kích hoạt Chrono Key để nó biến trở lại hình dạng thật của mình, với tên gọi Tempus. Với kích thước ban đầu khá nhỏ, Tempus đã hấp thu năng lượng của các thành viên Hội đồng bị giết, và nhanh chóng phát triển đến kích thước khổng lồ.

Cùng tìm hiểu về Alioth - Thực thể kì lạ xuất hiện trong tập 5 seri Loki 3

Sau khi ngăn chặn Alioth hấp thu năng lượng, Tempus tấn công trực diện vào nó, liên tục phát triển, lấy đi năng lượng tạm thời của Alioth cho đến khi đạt đến tỷ lệ cực đại, trải rộng khắp dòng thời gian, trở thành lá chắn năng lượng mà Ravonna gặp ban đầu. Sau khi trở lại từ danh tính thứ hai của mình là Rama-Tut, Kang đã quyết định chống lại những người cai trị thời đại khác. Hắn thao túng các sự kiện để khiến cho những tổ chức khác nhau đối đầu với nhau. Để làm điều này, hắn đã làm suy yếu Tempus, tạo điều kiện cho Alioth tấn công vào không gian của TVA, khiến họ rơi vào hỗn loạn.

Sức mạnh của Alioth

Alioth là một thực thể xuyên thời gian, tồn tại trên các dòng thời gian khác nhau dưới dạng một đám mây khổng lồ, phá hủy tất cả những gì nó chạm vào, gây ra sự xáo trộn thời gian và tàn phá toàn bộ các chiều không gian. Nó có thể mở rộng vùng ảnh hưởng để tấn công các sinh vật hoặc địa điểm, và tăng cường kích thước lên mức khổng lồ bằng cách hấp thụ các cơ thể của những người du hành thời gian. Một khi nó xâm chiếm một chu kì thời gian, nó sẽ lan rộng ra để nhấn chìm các thực tại lân cận. Alioth cũng không bị ảnh hưởng bởi năng lượng thời gian, do đó nó có khả năng ngăn chặn việc du hành xuyên qua nó để đến khoảng thời gian trước khi nó tồn tại. Việc tìm cách du hành xuyên qua Alioth thường sẽ bị hấp thụ vào chính kích thước khổng lồ của nó. 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang