Nổi tiếng như Batman cũng từng là vai diễn khiến cho diễn viên bị ghẻ lạnh?

Mặc dù là vai diễn siêu anh hùng mơ ước của nhiều người nhưng Batman lại từng chính là nguyên nhân khiến cho diễn viên thủ vai bị ghẻ lạnh.

Màn ảnh Hollywood từng ghi nhận nhiều vai diễn siêu anh hùng Batman với các phiên bản khác nhau. Trong đó, dù tất cả đều được lấy cảm hứng hoặc chuyển thể từ nguyên tác truyện tranh về siêu anh hùng đường phố được nhiều người hâm mộ yêu thích, thế nhưng không phải phiên bản nào cũng được đánh giá cao. Đơn cử cho trường hợp không may ấy chính là vai diễn Batman của George Clooney trong Batman & Robin (1997).

Nổi tiếng như Batman cũng từng là vai diễn khiến cho diễn viên bị ghẻ lạnh?

Trong cuộc phỏng vấn với tạp chí The Sun, nam diễn viên từng thủ vai Batman bất ngờ tiết lộ bản thân từng bị Hollywood xa lánh, xem thường vì thất bại với vai diễn này.

Nguyên nhân được cho rằng dù tác phẩm ra mắt năm 1997 quy tụ dàn diễn viên nổi tiếng như Arnold Schwarzenegger, Alicia Silverstone, Chris O'Donnell, Uma Thurman... song lại đạt doanh thu không máy khả quan. Theo thống kê từ Box Office Mojo, phim chi thu về 238 triệu USD toàn cầu trong khi chi phí sản xuất đã lên đến 125 triệu USD.

Nổi tiếng như Batman cũng từng là vai diễn khiến cho diễn viên bị ghẻ lạnh? 2

Có lẽ đây chính là cú chốt hạ khiến cho sự nghiệp điện ảnh của nam diễn viên thủ vai Người dơi năm ấy bị hủy hoại. Kéo theo thất bại trầm trọng đó cùng với diễn xuất chưa tới khi thủ vai siêu anh hùng, nam diễn viên cho biết mình đã bị nhiều đạo diễn Hollywood từ chối hợp tác làm việc.

Nhớ lại sự kiện tồi tệ năm nào, George Clooney thừa nhận bản thân thật sự đã không làm tốt vai diễn của mình: "Lúc ấy tôi nghĩ đây là bước ngoặt trong sự nghiệp nhưng điều đó không xảy ra", tài tử chia sẻ. Ngôi sao của Michael Clayton cũng gửi lời xin lỗi đến những fan hâm mộ của nhân vật Batman nói chung và của bộ phim Batman & Robin nói riêng vì đã cho rằng mình đã phá hủy hình ảnh Người Dơi.

Nổi tiếng như Batman cũng từng là vai diễn khiến cho diễn viên bị ghẻ lạnh? 3

Hiện tại, nam diễn viên đã thoát khỏi cái bóng của Batman năm nào và khẳng định được vị trí của mình với nhiều giải thưởng, đề cử danh giá. George Clooney thường xuyên vào danh sách ngôi sao đẹp trai nhất thế giới, tài tử gợi cảm nhất mọi thời đại... của các chuyên trang uy tín như Time, TV Guide...

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang