Cuối cùng Mass Effect cũng có cơ hội trở thành seri phim truyền hình

Mới đây, hãng Amazon đã mang đến một tin tức vô cùng phấn khởi với những người yêu thích seri game khoa học viễn tưởng nhập vai Mass Effect, khi xác nhận sẽ sản xuất một seri live-action dựa trên thương hiệu này

Amazon gần đây vừa ra mắt seri truyền hình mới nhất của họ là The Wheel of time, với Rosamund Pike thủ vai chính, và đã thu về thành công lớn. Họ đang trong quá trình thực hiện một seri khổng lồ dựa trên tác phẩm Lord of the Rings nổi tiếng, dự kiến lên sóng vào ngày 2 tháng 9 năm 2022, và mùa 2 cũng đang chuẩn bị được sản xuất. Wheel of Time đã được bật đèn xanh cho mùa 2 trở lại vào tháng 5 năm sau, đồng thời Amazon vẫn còn mùa 3 của The Boys với mùa 2 của Invincible sẵn sàng cho năm sau, nhưng dường như điều này không thể ngăn cản họ tìm kiếm thêm những bản hợp đồng mới. Mới đây, trang Deadline cho biết dịch vụ phát sóng phim thu phí này sẽ còn tiến xa hơn cho dự án tiếp theo của họ, đó là một seri truyền hình chuyển thể từ thương hiệu trò chơi điện tử Mass Effect. Không có bất kì chi tiết nào về chiến lược phát triển hay ý tưởng của bộ phim được hé lộ, ngoài việc nó là một seri chiếu trên Amazon.

Cuối cùng Mass Effect cũng có cơ hội trở thành seri phim truyền hình

Chủ tịch của Amazon Studios, Jennifer Salke cho biết hãng đang muốn phát triển thêm cho thể loại giả tưởng của mình. "Các bạn sẽ nhìn thấy chúng tôi tiếp tục đầu tư vào thể loại giả tưởng ở mọi khía cạnh, chúng tôi có một đội ngũ tập trung vào thể loại này, những người đang làm việc hết mình cùng các đối tác sáng tạo, và các bạn có thể trông chờ nhiều hơn nữa." Salke tiếp tục giải thích thêm về tiến trình của Amazon trong việc xây dựng những thương hiệu gốc, cho biết đại dịch COVID đã tạo ra những thách thức, nhưng họ đã vượt qua chúng. Màn ra mắt của Wheel of Time chỉ mới là khởi đầu cho rất nhiều thứ khác trong năm sau. "Nó như một cánh cửa mở ra cho một lượng nội dung đa dạng vốn đã bị trì hoãn vì nhiều lý do khác nhau, tất cả sẽ đến trong năm 2022 và 23," bà nói. Mass Effect là một thương hiệu game nhập vai khoa học viễn tưởng nổi tiếng của BioWare và Electronic Arts, tập trung vào nhân vật chính Commander Shepard cùng với phi hành đoàn đa chủng tộc, cả con người lẫn người ngoài hành tinh của mình, trên hành trình chiến đấu chống lại những thế lực thù địch, mà nổi bật nhất trong số đó là The Reapers, chủng tộc người máy ngoài hành tinh cổ xưa đe dọa đến sự tồn tại của họ.

Cuối cùng Mass Effect cũng có cơ hội trở thành seri phim truyền hình 2

Bộ ba phần game Mass Effect đầu tiên để cho Shepard làm nhân vật chính, nhưng phần game thứ tư chuyển sang nhân vật do người chơi tạo ra, có tên Sara hoặc Scott RyderMass Effect là một khối tài sản đa dạng và rộng lớn với Amazon, có thể được phát triển lâu dài. Với một kho tài liệu đáng kể về nhiều chủng tộc khác nhau và vô vàn các câu chuyện thú vị, Mass Effect dễ dàng lấp đầy chỗ trống trong thư viện nội dung đang ngày càng mở rộng hơn của Amazon, khiến cho hãng dần tiến bước trong cuộc đua với đối thủ Netflix. Chi phí cho một seri truyền hình như vậy chắc chắn sẽ không hề rẻ, nhưng nó cũng không nằm ngoài khả năng của Amazon. Hãng đã cho thấy khao khát được cạnh tranh ngang hàng với Netflix và HBO Max, và một thương hiệu như Mass Effect hoàn toàn có khả năng lọt vào danh mục "nội dung lớn tiếp theo" nếu được thực hiện đúng. Bất kể nó diễn ra như thế nào, tiềm năng cho một điều đặc biệt luôn tồn tại. 

 

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang