Preview Resident Evil: Welcome to Raccoon City - Tương đối trung thành với nguyên tác

Những đánh giá sớm dành cho Resident Evil: Welcome to Raccoon City đã xuất hiện, và mặc dù thực sự bám theo nguyên tác thương hiệu trò chơi điện tử, nó vẫn có những điểm trừ khó lòng cứu vãn được

Dựa trên thương hiệu game kinh dị sinh tồn nổi tiếng Resident Evil của Capcom, bộ phim Resident Evil: Welcome to Raccoon City đóng vai trò tái khởi động mảng điện ảnh của seri này sau loạt phim do Constantin Film sản xuất bắt đầu từ năm 2002 với Milla Jovovich thủ vai chính, và Paul Anderson làm đạo diễn kiêm biên soạn kịch bản. Mặc dù hứng chịu nhiều chỉ trích từ giới phê bình, chúng lại đạt được thành công lớn về doanh thu, thu về hơn 1,2 tỷ đôla, và trở thành seri phim dựa vào thương hiệu trò chơi điện tử có doanh thu cao nhất, trước khi bị vượt mặt bởi thương hiệu Pokemon. Resident Evil: Welcome to Raccoon City đã quyết định "đập đi xây lại" toàn bộ câu chuyện, và sẽ bám lấy các sự kiện của 2 tựa game đầu tiên, xoay quanh một nhóm thành viên thuộc lực lượng đặc biệt S.T.A.R.S. và bộ đôi Leon S. Kennedy - Claire Redfield cùng chiến đấu chống lại những con zombies và quái vật hình thành nên bởi các thí nghiệm độc ác của tổ chức Umbrella.

Preview Resident Evil: Welcome to Raccoon City - Tương đối trung thành với nguyên tác

Sau hơn 4 năm phát triển và trì hoãn, cuối cùng Resident Evil: Welcome to Raccoon City đã đến rất gần ngày ra mắt, với những đánh giá sớm đầu tiên từ giới phê bình vừa được đăng tải gần đây, thể hiện một sự chia rẽ đáng kể. Nỗ lực để mang đến một bản chuyển thể trung thành với nguyên tác là điểm tranh luận chính trong các bài đánh giá, với một số người khen ngợi về sự chú ý đến những tiểu tiết, trong khi số khác nhận thấy chúng quá khiên cưỡng, đồng thời nhịp độ chung của bộ phim cũng có những đón nhận trái chiều nhau. Hãy cùng LagVN điểm qua những đánh giá sớm này để xem bộ phim đã làm hài lòng được bao nhiêu % giới phê bình, với chỉ một vài lời nhận xét trong đó đến từ những phóng viên thuộc các trang báo chuyên về trò chơi điện tử nói chung.

Preview Resident Evil: Welcome to Raccoon City - Tương đối trung thành với nguyên tác 2

  • Ferdosa Arbi (ScreenRant): "Resident Evil: Welcome to Raccoon City mang đến cách trình bày thú vị, nhưng thiếu đi cái "chất" của thương hiệu này. Nó có thể đậm tính giải trí, trung thành với các trò chơi, nhưng các nhân vật nhạt nhẽo và cách xây dựng thế giới "nửa mùa" đã tác động đến một bộ phim lẽ ra sẽ là bản chuyển thể chất lượng."
  • Taylor Lyles (IGN): "Resident Evil: Welcome to Raccoon City chắc chắn không phải là bản chuyển thể từ trò chơi điện tử tệ nhất, hay thậm chí không phải là bộ phim Resident Evil tệ nhất, nhưng cả hai điểm đó đều không thực sự xuất sắc. Đạo diễn Johannes Roberts xứng đáng được khen ngợi vì đã bám rất sát với nguồn tài nguyên gốc nếu so với phim của Paul W.S. Anderson, nhưng với một thời lượng ngắn, một chương thứ ba bị đẩy nhanh, và thiếu đi những yếu tố để khiến nó thực sự đáng sợ khi xem trong bóng tối đã ngăn cảm sự nhập tâm."
  • Eric Eisenberg (CinemaBlend): "Sau cái kết của seri Resident Evil live-action trước đây, hướng tiếp cận của quá trình thực hiện Resident Evil: Welcome to Raccoon CIty thực sự thông minh - Đó là "trở lại những điều cơ bản". Tuy vậy, bản thân bộ phim lại đưa ý tưởng đó đi quá xa. Có thể là do nguồn tài nguyên gốc từ những năm 1990 đã đóng vai trò là một sự ảnh hưởng đến thể loại kinh dị sinh tồn trong vài thập kỷ qua, nhưng điều đó cũng không thể lý giải được cảm giác mệt mỏi của bộ phim."

Preview Resident Evil: Welcome to Raccoon City - Tương đối trung thành với nguyên tác 3

  • Ian Sandwell (Digital Spy): "Trong khi những người hâm mộ lâu năm sẽ khen ngợi sự trung thành đối với loạt game, hướng tiếp cận này có những yếu điểm của riêng nó. Bạn có thể nhận ra các địa điểm và nhân vật, nhưng sẽ không trải nghiệm được sự đáng sợ như đang chơi các trò chơi đó."
  • David Walters (CGMagazine): "Resident Evil: Welcome to Raccoon City là một bộ phim tôi thực sự muốn yêu thích. Mặc dù tôi tận hưởng bầu không khí, định hướng nhân vật (Phần lớn) và tiến trình cốt truyện, tôi cảm thấy vẫn còn chỗ để cải thiện. Hi vọng rằng một phần tiếp theo sẽ xây dựng trên những nền tảng đã thiết lập ở đây và đi theo những định hướng mới, tăm tối hơn."
  • Sean Keene (CNET): "Mặc dù thiếu đi sự đáng sợ, có những chỉnh sửa nhỏ với cốt truyện của trò chơi, tình cảm của Johannes Robert dành cho Resident Evil đã thể hiện rõ nét trong mọi khoảnh khắc của bộ phim. Với rất nhiều những Chi tiết ẩn - hãy chắc chắn ở lại để xem đoạn mid-credit - và hướng tiếp cận các nhân vật kinh điển đáng kinh ngạc, bộ phim là một chuyến hành trình thú vị quay về dinh thự Spencer và đồn cảnh sát thành phố Raccoon nhắm thẳng vào người hâm mộ."

Preview Resident Evil: Welcome to Raccoon City - Tương đối trung thành với nguyên tác 4

  • Valerie Complex (Deadline): "Cách kể chuyện tương đối hiệu quả, xây dựng tốt sự căng thẳng, với hệ thống nhân vật tốt hơn. Tại một số thời điểm khác, nó tỏ ra chậm chạp và rời rạc, với hiệu ứng hình ảnh giống như đồ họa của những tựa game PlayStation 2. Với sự cân bằng giữa tốt và dở, nó là một bộ phim tạm ổn đang nỗ lực làm rất nhiều thứ trong thời gian ngắn."
  • Phil Hornshaw (GameSpot): "Những người hâm mộ Resident evil sẽ tận hưởng Welcome to Raccoon City như một quan niệm kĩ hơn về những ý tưởng kinh dị của trò chơi, cũng như mảng nhẹ nhàng hơn của chúng, so với các bản chuyển thể trước đây. Cách tiếp cận các nhân vật gần giống với nguồn tài nguyên gốc, phát triển tốt hơn bằng một số thay đổi chắc chắn trong câu chuyện nền, và một dàn diễn viên thú vị. Nhưng bộ phim dường như không bao giờ sẵn sàng dựa vào những ý tưởng tốt của nó, hoặc mạo hiểm bổ sung thêm quá nhiều màu sắc cho những dòng thoại đã được định hình bởi seri game."
  • Nick Schager (Variety): "Các tựa game zombie của Capcom đã có được sức sống mới trên màn ảnh rộng với Resident Evil: Welcome to Raccoon City", một bản tái khởi động bỏ đi cô nàng nữ chính biểu tượng và nhắm đến sự chuyển thể trung thành hơn. Đó dường như là một sai lầm hoàn toàn, khi đạo diễn kiêm nhà biên soạn kịch bản Johannes Roberts mang đến rất nhiều yếu tố phục vụ người hâm mộ, nhưng lại khan hiếm một cốt truyện mạch lạc và thậm chí còn ít đáng sợ hơn."

Preview Resident Evil: Welcome to Raccoon City - Tương đối trung thành với nguyên tác 5

Những phản ứng sớm của Resident Evil: Welcome to Raccoon City cũng không tỏa sáng hơn các bài đánh giá là bao, khiến nhiều người chắc chắn sẽ phải kiềm lại sự kì vọng của họ đối với bộ phim. Giới phê bình rõ ràng đã chia rẽ đối với nỗ lực của Robert cho một bản chuyển thể trung thành với hai tựa game Resident Evil đầu tiên, và số lượng chi tiết ẩn thể hiện trong phim. Với nhiều ý kiến chỉ trích lưu ý đến sự thiếu quan tâm tới nguồn tài nguyên gốc, hoặc tin rằng những người hâm mộ sẽ tận hưởng các nỗ lực này, khán giả chắc chắn phải cẩn trọng trước những đánh giá nói trên về những góc độ khác nhau của bộ phim. Dù vậy, phản ứng tiêu cực dành cho hiệu ứng hình ảnh trong phim lại khá khớp với những mối lo của người xem dựa trên những đoạn trailer. Với loạt phim Resident Evil do Milla Jovovich thủ vai chính chưa bao giờ được đánh giá cao hơn 37% từ giới phê bình trên Rotten Tomatoes, sẽ rất thú vị để xem khán giả có thể kết nối với bộ phim như thế nào, khi nó ra rạp vào ngày 24 tháng 11 tới đây.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang