Cuties của Netflix bị cáo buộc tình dục hoá cơ thể bé gái, dính vào kiện tụng

Vừa qua, Netflix vừa vướng phải một vụ kiện tụng vì bộ phim Cuties - câu chuyện xoay quanh bé gái 11 tuổi. Hãng này dính phải cáo buộc tình dục hoá cơ thể bé gái, sử dụng hình ảnh quảng bá không phù hợp,... cùng với nhiều rắc rốii khác liên quan đến vấn đề nhạy cảm.

Cuties là tác phẩm từng đoạt giải tại Liên hoan phim Sundance nhưng chính kế hoạch truyền thông sai lầm của Netflix đã khiến bộ phim hứng chịu nhiều búa rìu dư luận. Việc truyền thông sai cách đã khiến khán giả hiểu sai ý nghĩa của bộ phim và dẫn đến nhiều hệ luỵ.

Cuties của Netflix bị cáo buộc tình dục hoá cơ thể bé gái, dính vào kiện tụng

Những tưởng những tranh cãi đã gần đi đến hồi kết thì mới đây, Cinema Blend đã đưa tin Netflix đang phải đối mặt với vụ kiện liên quan tới bộ phim từ đại bồi thẩm đoàn Texas. The cáo trạng của luật sư quận Tyler, Texas, bộ phim bị cáo buộc vi phạm luật tiểu bang về việc cấm thể hiện các bộ phận nhạy cảm của bé gái trên màn ảnh. Nghiêm trọng nhất, Cuties đang đứng trước nguy cơ trở thành văn hóa phẩm bất hợp pháp nếu phía luật sư quận Tyler chứng minh được tác phẩm do Netflix phát hành “không có giá trị văn học, nghệ thuật, chính trị hoặc khoa học nghiêm túc” và “mô tả sơ sài về tình dục”. Đây cũng là một phần nội dung của bản cáo trạng đã trình lên toà án.

Cuties của Netflix bị cáo buộc tình dục hoá cơ thể bé gái, dính vào kiện tụng 2

Ngoài ra, trang Variety cũng cho hay dù đơn kiện nhắm thẳng vào Netflix nhưng hãng này vẫn bảo vệ lập trường cũng như tác phẩm mình phát hành. Ngoài ra người đại diện của kênh xem phim trực tuyến cũng cho biết Cuties là bộ phim ruyền tải thông điệp về việc chống tình dục hóa hình ảnh trẻ em. Vì lẽ đó, mọi cáo buộc sẽ trở nên vô giá trị.

Cuties của Netflix bị cáo buộc tình dục hoá cơ thể bé gái, dính vào kiện tụng 3

Cuties là bộ phim của nhà làm phim người Pháp - Maïmouna Doucouré. Chuyện phim vể về một cô bé người Senegal 11 tuổi theo đạo Hồi. Cô bé đã đi ngược lại truyền thống gia đình và lập một nhóm nhảy riêng với những người bạn đồng trang lứa. Mọi thứ sẽ chẳng có gì đáng bàn cãi nếu Netflix không tung poster chứa đựng hình ảnh cô bé mặc trang phục và tạo dáng nhạy cảm. Netflix ngay sau đó đã lên tiếng xin lỗi và sửa lại hình ảnh trên hệ thống xem phim trực tuyến. 

Tính đến nay, ngày xét xử vẫn chưa được ấn định, tuy nhiên vộ phim vẫn đang được chiếu trên Netflix.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang