Danh sách những ngôi sao giàu nhất Vũ trụ Điện ảnh Marvel (Phần 1)

Phần lớn những diễn viên của Vũ trụ điện ảnh Marvel đều là những người sở hữu số tài sản khổng lồ.

Michael Douglas

Danh sách những ngôi sao giàu nhất Vũ trụ Điện ảnh Marvel Phần 1

Theo thống kê từ tờ SCMP, ngôi sao hai lần đoạt giải Oscar thời gian qua đã cá kiếm được hàng trăm triệu USD nhờ vào vai trò diễn viên và nhà sản xuất. Theo Celebrity Net Worth, sao phim Người Kiến kiếm được 15 triệu USD từ Bản năng gốc và The American President, 20 triệu USD từ The Game và A Perfect Murder, 5 triệu USD từ Wonder Boys. Thành công từ Bay trên tổ chim cúc cu trong vai trò sản xuất cũng giúp ông bỏ túi số tiền lớn. 

Robert Downey Jr.

Danh sách những ngôi sao giàu nhất Vũ trụ Điện ảnh Marvel Phần 1  2

Ngay trong lần đầu bắt tay hợp tác với Marvel Studios trong phần phim Iron Man đầu tiên ra mắt vào năm 2008, Robert Downey Jr. đã nhận được mức thù lao lên đến 500.000 USD. Khoong những vậy, mức catxe mà ngôi sao nhận được còn tăng dần đều theo cấp số nhân theo thời gian khi mức độ thành công và nổi tiếng của nhân vật Người Sắt trở nên bùng nổ.

Được biết,  diễn viên Mỹ bỏ túi 10 triệu USD cho cả The Avengers và Iron Man 2. Thỏa thuận trong hợp đồng đẩy thù lao của nam diễn viên tại Marvel lên đến 50 triệu USD vào năm 2012, theo International Business Times. Nam diễn viên cũng kiếm được 75 triệu USD từ Infinity Warvà Endgame, 64 triệu USD từ Captain America: Civil War. Vai diễn khách mời trong Spider-Man: Homecoming cũng giúp "Người Sắt" thu về 15 triệu USD.

Edward Norton

Danh sách những ngôi sao giàu nhất Vũ trụ Điện ảnh Marvel Phần 1  3

Mặc dù chỉ tham gia MCU trong thời gian ngắn nhưng nam diễn viên gây dấu ấn với vai Hulk trong The Incredible Hulk. Tuy nhiên, số tiền anh kiếm được phần lớn từ những bộ phim ăn khách như Birdman, The Grand Budapest Hotel, Fight ClubThe Bourne LegacyRed Dragon...

Ngoài ra, anh còn là nhà đầu tư công nghệ. Nam diễn viên từng có cổ phần của Uber, đồng sáng lập CrowdRise - nền tảng được GoFundMe mua lại vào năm 2017 với giá 600 triệu USD, theoForbes. 

Samuel L. Jackson

Danh sách những ngôi sao giàu nhất Vũ trụ Điện ảnh Marvel Phần 1  4

Tạp chí danh tiếng Hollywood Reporter từng nhận xét Samuel L. Jackson là người đàn ông chăm chỉ kiếm tiền. Nam diễn viên xuất hiện trong 120 bộ phim với tổng doanh thu phòng vé 13 tỷ USD. Năm 2021, nam diễn viên trở thành ngôi sao có doanh thu phim cao nhất mọi thời đại với 5,65 tỷ USD, nhiều hơn con số 5,47 tỷ USD của Robert Downey Jr. và 5 tỷ USD của Tom Hanks, theo Statista.

SCMP đưa tin nam diễn viên bỏ túi từ 10-20 triệu USD cho vai chính trong phim điện ảnh, khoảng 4-6 triệu USD với vai Nick Fury của Marvel, ngay cả khi ông chỉ xuất hiện vài phút, nói vài câu thoại. Ngoài ra, việc làm gương mặt đại diện cho adidas, Apple, Brioni và Capital One giúp ông bỏ túi số tiền lớn. 

Vin Diesel

Danh sách những ngôi sao giàu nhất Vũ trụ Điện ảnh Marvel Phần 1  5

Theo SCMP, ngôi sao của Fast & Furious bỏ túi 54,4 triệu USD khi lồng tiếng cho vai diễn người ngoài hành tinh Groot trong Guardians of the Galaxy. Con số này cao hơn gấp đôi thù lao của nam diễn viên trong F9 (20 triệu USD).

Đáng chú ý, trong phim, Vin Diesel chỉ lặp lại hai câu thoại giống nhau "Tôi là Groot", "Chúng tôi là Groot". Số tiền còn lại của nam diễn viên chủ yếu đến từ Fast & Furious và các hợp đồng quảng cáo.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang