Marvel Studios lần đầu tiên thắng đậm tại Emmy 2021 nhờ WandaVision

Mới đây, mini-series WandaVision đã bất ngờ mang về cho Vũ trụ Điện ảnh Marvel hai giải thưởng lớn khi được tôn vinh tại Lễ trao giải Emmy 2021.

Emmy Awards là giải thưởng thường niên do Viện hàn lâm Khoa học và nghệ thuật Truyền hình Mỹ tổ chức, được trao cho các cá nhân và tác phẩm xuất sắc trình chiếu trên màn ảnh nhỏ. Giải thưởng được ví như Oscar của truyền hình, đã tìm được những chủ nhân đầu tiên trong năm 2021.

Vừa mới đây vào ngày 11.09, các fan hâm mộ vô cùng tự hào khi WandaVision, bộ mini-series phim đầu tiên của Marvel Studios công chiếu vào đầu năm 2021 trên kênh Disney+ đã giúp Vũ trụ Điện ảnh Marvel giành chiến thắng hai hạng mục của giải Emmy 2021. Đó là hai hạng mục Thiết kế sản xuất xuất sắc cho chương trình truyền hình ngắn (30 phút) và Thiết kế trang phục phim giả tưởng/khoa học viễn tưởng xuất sắc.

Marvel Studios lần đầu tiên thắng đậm tại Emmy 2021 nhờ WandaVision

Được biết trước đó, loạt phim đã nhận được tổng cộng 23 đề cử cho giải Emmy 2021 tại nhiều hạng mục khác nhau như trang phục giả tưởng/khoa học viễn tưởng, hiệu ứng hình ảnh đặc biệt, giám sát âm nhạc, hiệu ứng âm thanh…Riêng phần giải thưởng cá nhân dành cho các diễn viên, các đại diện của WandaVision cũng tham gia tranh tài ở hạng mục nữ diễn viên chính xuất sắc (Elizabeth Olsen), nữ diễn viên phụ xuất sắc (Kathryn Hahn), nam diễn viên xuất sắc (Paul Bettany), đạo diễn xuất sắc (Matt Shakman)…

WandaVision là mini-series đầu tiên của MCU được sáng tạo và dẫn dắt bởi Jac Schaeffer. Câu chuyện phim xoay quanh cuộc sống ở vùng ngoại ô của hai siêu anh hùng Wanda (Elizabeth Olsen) và Vision (Paul Bettany) hậu Avengers: Endgame (2019). Họ nhanh chóng nhận ra cuộc đời bình lặng đang được phản chiếu qua lăng kính các series sitcom của mình có điều gì đó bất thường.

Marvel Studios lần đầu tiên thắng đậm tại Emmy 2021 nhờ WandaVision 2

Khi tham gia tranh cử tại Lễ trao giải Emmy năm nay, ngoài phần phim riêng của cặp đôi Wanda (Elizabeth Olsen) và Vision (Paul Bettany), Marvel Studios cũng đặt nhiều kỳ vọng vào loạt phim The Falcon and the Winter Soldier với 5 đề cử. Chiến thắng vừa qua của mini-series đã khiến các fan vô cùng tự hào bởi trong suốt 10 năm qua, Marvel Studios từng gửi 18 bộ phim tham gia tranh tài tại các giải thuởng lớn nhưng mới chỉ có Black Panther giành giải Oscar vào năm 2019.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang