Phim tài liệu về cuộc chiến chống COVID-19 của VTV khiến ai nấy cũng không cầm được nước mắt

Bộ phim tài liệu nằm trong số đặc biệt của VTV mang tên Ranh giới đã khiến nhiều người không thể cầm được nước mắt trước những khó khăn mà đội ngũ cán bộ Y Bác sĩ phải đối mặt khi từng giây từng phút chiến đấu với tử thần để giành lại mạng sống cho các sản phụ tại Bệnh viện dã chiến K1.

Vào tối qua ngày 08.09, VTV1 đã phát sóng bộ phim tài liệu số đặc biệt dài hơn 50 phút để ghi lại chân thực những khó khăn vất vả mà các Y Bác sĩ phải đối mặt tại Bệnh viên dã chiến Hùng Vương Thành phố Hồ Chí Minh (Bệnh viện K1). Ngay lập tức đoạn phim ngắn thu hút nhiều sự quan tâm từ khán giả và nhanh chóng được chia sẻ rộng rãi.

Những thước phim quá đỗi chân thực và khắc nghiệt đã lấy đi nhiều nước mắt của người xem và khiến khán giả không khỏi bàng hoàng, xót xa. Đó là sự trân trọng và cảm phục trước sự hi sinh cao cả của đội ngũ y bác sĩ trong tuyến đầu chống dịch đang ngày đêm túc trực tại chiến khu, là cảm xúc xót xa và thương cảm đối với các bệnh nhân - những thai phụ bị nhiễm COVID-19 đang nỗ lực hít thở từng hơi để giữ lại mạng sống cho bản thân và cho chính đứa con trong bụng, là nỗi ám ảnh khôn nguôi khi chứng khiến khoảnh khắc những người xa lạ ngoài kia để vuột mất nhau mà chẳng thể làm được gì, và còn là niềm hạnh phúc và biết ơn khi được nhìn thấy những sinh linh bé nhỏ được ra đời bình yên giữa nơi tâm dịch.

Phim tài liệu về cuộc chiến chống COVID-19 của VTV khiến ai nấy cũng không cầm được nước mắt

Những thước phim xứng đáng đi vào lịch sử đất nước đang ngày đêm gồng mình chống dịch, giúp chúng ta - những người may mắn hơn khi được ngồi tại nhà cách ly và đọc được bài viết này - thấu hiểu được những sự hy sinh lớn lao mà những người đang ở tuyến đầu chống dịch phải trải qua, đặc biệt là các Y Bác sĩ, những người đang từng giây từng phút không mệt mỏi chiến đấu với tử thần để giành lại mạng sống cho các bệnh nhân bị nhiễm COVID-19.

Phim tài liệu về cuộc chiến chống COVID-19 của VTV khiến ai nấy cũng không cầm được nước mắt 2

Phim tài liệu về cuộc chiến chống COVID-19 của VTV khiến ai nấy cũng không cầm được nước mắt 3

Phim tài liệu về cuộc chiến chống COVID-19 của VTV khiến ai nấy cũng không cầm được nước mắt 4

Đồng thời, đoạn phim cũng chính là lời nhắc nhở mỗi chúng ta, phải biết trân trọng từng khoảnh khắc còn được thở ở hiện tại bởi trong đại dịch khủng khiếp này, ranh giới giữa sự sống và cái chết mong manh đến mức chưa bao giờ con người lại có thể đánh mất cuộc sống của chính mình và những người thân yêu bên cạnh dễ dàng đến thế. Và điều cuối cùng, hãy luôn giữ một tinh thần vững tin, lạc quan rằng ngày mai, sẽ sớm thôi chúng ta sẽ chiến thắng đại dịch. 

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang