What If Tập 5 - Tổng hợp nội dung phim và 1 số Easter Egg xuất hiện trong phim

Hôm nay series What If sẽ đi tới tập 5 và là 1 trong những tập Dark nhất trong series hoạt hình này của Marvel lấy đề tài đa vũ trụ.

Nội dung của What IF tập 5

Bộ phim bắt đầu ngày khúc bắt đầu Avengers Infinity War khi mà Bruce Banner đang rơi từ bầu trời và lao thẳng vào mái nhà của Dr Strange. Tuy nhiên, không giống như dòng thời gian bình thường, không có 1 ai ở đó cả mà chỉ còn lại 1 sự im lặng đáng sợ. Anh mới lập tức lấy bộ quần áo mặc vội và đi ra ngoài để xem có chuyện gì đã xảy ra.

Cảnh trong Avengers Infinity War

Lúc này thì Ebony Maw và Cull Obsidian xuất hiện và như đúng theo kịch bản phim, Hulk sợ hãi và quyết định không thèm xuất hiện. Ngay trước khi mà Bruce Banner sắp bị giết bởi họ thì bất ngờ được giúp đỡ.

Iron Man, Dr Strange và Wong xuất hiện đúng như trong Infinity War nhưng có gì đó rất sai ở đây. Sau khi tiêu diệt Ebony Maw và Cull Obsidian 1 cách dễ dàng thì lúc này chân tướng mới xuất hiện khi họ đã trở thành Zombie và 2 tay sai của Thanos cũng đã biến thành Zombie luôn rồi.

Trước khi Bruce bị tấn công thì áo choàng của Levitation đã kịp thời cứu anh và tiếp theo đó là sự xuất hiện của The Wasp và Spider - Man mà những con Zombie hùng mạnh kia đã bị đánh bại. Bruce tự hỏi chuyện quái quỷ gì đã diễn ra.

Nguồn cơn của thảm họa Zombie

2 tuần trước, Dr. Hank Pym đã đi vào không gian lượng tử để tìm kiếm Janet Van Dyne nhưng trái với tình huống trong Ant-Man và The Wasp, trong vũ trụ này thì Janet đã dính phải 1 con virus lượng tử và làm cho não của bà hoàn toàn bị hủy hoại. Bà tấn công Hank và cùng nhau họ quay về Trái Đất để lây nhiễm cho toàn bộ thế giới.

Lúc đầu Avengers bao gồm Hawkeye, Black Widow, Iron Man, Black Panther và Captain America xuất hiện để ngăn chặn đại dịch nhưng cuối cùng họ lại bị lây nhiễm toàn bộ và thể là thảm họa tiếp tục lan rộng.

Tuy nhiên, vẫn có người hiểu được  những luật lệ để có thể sống còn trong đại dịch Zombie. Peter Parker đã thực hiện 1 bộ phim " So You Wanna Survive The Zombie Apocalypse" để có thể giải thích cho mọi người về đại dịch. Tình huống này khá giống với video mà cậu tự quay ngay khởi đầu của phần phim Spider - Man Far From Home.

Trong đoạn video này, Happy Hogan vẫn còn sống và độc thân. Kurt giả bộ làm Zombie tấn công Buck Barnes. Sharon Carter đang giải thích tấn công phần nào trên cơ thể Zombie để có thể hạ gục chúng và sau đó Peter đã bị làm gián đoạn bởi Okoye.

Tất cả những người sống sót đều đang sống trong 1 công trình kiến trúc giăng giữa các tòa nhà và được cố định bởi tơ của Spider Man. Okoye nói với Banner rằng có hy vỏng nhỏ là tại 1 khu vực khác có người sống đã thông báo về cách để chữa khỏi căn bệnh Zombie này.

Thông báo này đến từ Camp Lehigh tại New Jersey. Trụ sở đầu tiên của SHIELD và là nơi Steve Rogers được huấn luyện để trở thành Captain America. 

Trong khi mà Kurt, Banner, Hope và Peter đang cố khởi động lại tàu điện để chuẩn bị cho cuộc trốn thoát thì Happy đã bị kéo đi bởi Hawkeye. Falcon cũng xuất hiện và tấn công Okoye và Bucky. Cuộc chiến nổ ra nhưng Sharon đã tiêu diệt Zombie Happy và Okoye  giết Falcon ngay trước mặt Bucky.

Vì đây là sự kiện xảy ra trước Falcon và Winter Soldier nên Bucky cũng chả quan tâm lắm.

Sau đó, con tàu đã hoạt động và cả đoàn di chuyển. Không may là Captain America xuất hiện và lây bệnh cho Sharon. Bucky đã phải chiến đấu để tiêu diệt người bạn của mình và lấy chiếc khiên. Hope cũng nhanh chóng tiêu diệt được Sharon nhưng thật không may là Hope đã bị 1 vết trầy và sẽ nhanh chóng trở thành Zombie.

Ngay lúc này, Peter cũng vẫn có nói mọi người hãy sống tích cực trong tình huống này. Cậu nhớ lại ba mẹ của mình, Stark và Uncle Ben. Đây là lần đầu tiên mà Uncle Ben được nhắc đến trong vũ trụ MCU này. Trước đây thì tên viết tắt của ông chỉ được viết lên cái Vali trong Far From Home.

Thật không may là con tàu đã hết năng lượng và Hope đã biển thành khổng lồ để vượt qua biển Zombie giúp đưa mọi người tới Camp Lehigh và sau đó cô đổ gục xuống và chết.

Thật bất ngờ là Zombie không leo qua rào và họ hoàn toàn được an toàn. Kurt cứ luôn mồm sợ hãi về 1 con quỷ Baba Yaga và nói mọi người phải cẩn thận. Baba Yaga không chỉ là 1 câu chuyện cổ tích mà nó còn là 1 phản diện có thật trong Marvel Comics và là kẻ địch của Captain Britain.

What If Tập 5 - Tổng hợp nội dung phim và 1 số Easter Egg xuất hiện trong phim

Sau đó, họ gặp lại Vision và được biết vì sức mạnh của Mind Stone mà lũ Zombie có vẻ không muốn lại gần Camp Lehigh và một phần là vị anh là 1 robot nên không thể biến thành Zombie. Vision đã mau chóng giúp cho Scott Lang sống lại nhưng đó chỉ là cái đầu của anh mà thôi và như thường lệ thì anh luôn có những câu đùa nhạt như nước ốc.

Vision nói rằng, có thể sử dụng Mind Stone để sữa chữa lại mọi thứ nhưng phải đến Wakanda để có thể sử dụng công nghệ tiên tiến nhất thì mới đạt hiệu quả cao nhất. Bucky đã rời nhóm để tìm thêm phương tiện diy chuyển. Vision cảnh báo là anh sẽ không thể tìm thấy thứ mà anh đang muốn tìm đâu.

Tuy nhiên, anh đã tìm thấy T'Challa vẫn còn sống nhưng bị mất 1 cái chân. Wanda đã biến thành Zombie và bị nhốt trong 1 cái lồng kính để ngăn chặn sức mạnh của cô. Tuy nhiên, Bucky đã lỡ tay nổ súng và làm cho cái lồng kín bị nứt và tạo điều kiện để cho cô có thể dùng được sức mạnh.

T'Challe cho biết đây là 1 cái bẫy của Vision vì anh không thể cứu được Wanda nên đã lừa những người còn sống vào đây để cung cấp thức ăn cho cô. Anh ta đã không thể cứu được cô vì sức mạnh của cô ta quá lớn.

Wanda thoát được với sức mạnh vô cùng áp đảo. Bucky đã kịp thời giúp mọi người chạy trốn nhưng Kurt và Okoye thì không. Đau buồn vì những gì mà Vision đã làm nhưng không thể rời bỏ cô. Anh gỡ viên mind stone trên đầu ra và đưa cho mọi người để có thể tìm cách giải cứu tất cả mọi người.

Vì không còn sức mạnh của Mind Stone nữa nên tất cả những con Zombie lao vào tấn công. Wanda đau thương trước thân xác của Vision và nổi giận, Bucky ở lại để cầm chân Wanda để mọi người có thể tới được chuyên cơ phản lực và thoát khỏi nơi đây nhưng bị cô ta quăng đi xa và chết. Wanda chạy thẳng tới tấn công Banner nhưng may mắn được cứu bởi Hulk.

Lúc này banner quyết định cùng với Hulk ở lại để chiến đấu cầm chân Zombie và Wanda.

Cả 2 lao vào chiến đấu nảy lửa và không hồi kết. Mọi người đã lên được phi thuyền và bay được lênt trời nhưng lúc này Giant Wasp đợi họ ở đó và muốn kéo họ quay ngược lại. Có thể nói toàn bộ tình huống trốn chạy này gần như tương tự cuộc chiến tại sân bay trong Captain America: Civil War.

Lúc này, Scott, SPider Man và T'Challa đã thoát được và họ đang trên đường đi tới Wakanda để sử dụng Mind Stone thì lúc này tại đó đã xuất hiện Zombie Thanos cùng với những viên đá vô cực đang chờ ở đó.

Có vẻ như vũ trụ này tàn rồi.

Các Easter Egg nhỏ trong What If tập 5

 • Đây là phần phim What If thứ 3 mà Vũ trụ phải hứng chịu đại dịch bao gồm có sự xuất hiện của Ego tại tập 2 và số phận đen tối của Dr Strange ở tập 4.
 • " My Mom, Dad, Uncle Ben, Mr. Stark và now Happy... I'Ve lost a lot." Trong tập này, lần đầu tiên có nhắc đến trực tiếp Uncle Ben và có thể nhân vật này sẽ tiếp tục xuất hiện trong Spider - Man: No Way Home.
 • Trong tập này, gần như các nhân vật được lồng tiếng bởi chính người đóng vai nhân vật đó chỉ có Captain America và Spider - Man là được lồng tiếng bởi Josh Keaton và Hudson Thames.
 • Vision không có ý ngăn cản Bucky khám phá nơi nghiên cứu, có vẻ như là cũng cảm thấy tội lỗi và muốn có người phát giác ra hành động sai trái của mình.
 • Vision đã tự hỏi hành động của mình vì mục tiêu cứu Wanda cũng giống như tâm trí của cô đã tạo nên cả 1 thị trấn để có thể sống 1 gia đình giả với Vision trong WandaVision.
 • Khi áo choàng của Dr Strange giúp Scott bay lên được, anh đã la lên Wingardium Leviosa. Đây là câu thần chú quen thuộc trong Harry potter.
 • Vision cho biết là Virus này làm quá tải não ở phần hệ thống Limbic - là phần trực tiếp điều khiến hành vi và tương tác cảm xức. Nó cũng gây ảnh hưởng nghiêm trọng 1 phần đến thói quen ăn và những chức năng cơ bản nhằm phục vụ cho mục đích sinh tồn của con người.
 • Slavic Kurt đã liên tục so sánh ghost với phù thủy nổi tiếng của Nga là Baba Yaga trong phần phim Ant-Man và The Wasp. Anh ta cũng đã đề cập đến sinh vật đó trong tập phim này và 1 cách bất ngờ nó lại trùng khớp với Wanda. Sau đó cô ta ăn thịt Kurt.
 • Có vẻ như là Hulk vẫn sẽ sống vì răng của các Zombie kể cả Zombie Wanda cũng không thể cắn xuyên qua lớp da Gamma của anh.
 • "Trong văn hóa của chúng tôi, Chết không phải là kết thúc. Họ vẫn sẽ sát cánh bên chúng ta, miễn là chúng ta không bao giờ quên họ." Đây có thể là câu nói nhằm mục đích tưởng nhớ tới nam diễn viên Chadwick Boseman.

1 Số Easter Egg khác trong phim

Chi tiết Spidey cứu Bruce ở đầu phim chính là bìa truyện của thời kì đầu Spider Man

A virtual gallery celebrating the greatness of the comics medium, past and present. | Amazing fantasy spiderman, Marvel comics covers, Marvel comics vintage

Chiếc xe tí hon trong phim cũng chính là chiếc xe được dùng trong Ant Man & The Wasp

What If Tập 5 - Tổng hợp nội dung phim và 1 số Easter Egg xuất hiện trong phim 3

Găng tay mà Happy cùng với Sharon dùng để chiến đấu chính là chiếc đồng hồ mà Tony sử dụng trong Civil War

tony-stark-wrist-watch-iron-man-gauntlet-reveal-captain-america-civil-war | Man vs. Pink

Cảnh tượng Captain America bị chạt thành 2 khúc bởi khiên cũng gần giống như trong Comic nhưng mà là Magneto phòng khiến chặt xuyên qua đầu của Captain America nhưng anh vẫn không bị gì

Magneto Claims Captain America's Shield As Marvel's Last Hero

Chi tiết cái đầu của Scott cũng gần giống với chiếc đầu của Zombie Wasp khi cô bị Hank Pym giựt đầu ra khỏi cơ thể và sau đó được Black Panther đem về và tạo nên 1 cơ thể Vibranium mới. Do không có cơ thể nên không cảm thấy đói nên đã có lại được nhân tính.

Marvel Zombies I 05 | Read Marvel Zombies I 05 comic online in high quality. Read Full Comic online for free - Read comics online in high quality .

Việc T'Challa bị đem về làm đồ ăn dự trữ cũng xuất hiện trong Comic . Theo đó Hank Pym cứu được  anh mang về nhà nhưng anh liền nhận ra là Hank đã bị cắn thì hắn liền đánh ngất anh ta và đem về làm đồ ăn dự trữ. Mục tiêu là để khi biến đổi thì Hank sẽ có thể tạm giải quyết cơn đói và có thêm thời gian để nghiên cứu thuốc giải.

The 10 Most Horrifying Things that Happened in Marvel Zombies

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang