Điểm danh các nhân vật Marvel Disney không sở hữu

Ngoài Người Nhện, còn một số nhân vật khác của Marvel đến nay vẫn không thuộc quyền sở hữu của Nhà Chuột do các vấn đề phức tạp liên quan đến bản quyền. Cùng tìm hiểu xem đó là những cái tên nào nhé!

1. Spider-Man

Điểm danh các nhân vật Marvel Disney không sở hữu

Mở đầu danh sách này là một cái tên cực kì quen thuộc - Người Nhện.  Tính đến hiện tại, cái tên này vẫn thuộc quyền sở hữu của Sony dù Spider-Man vẫn là một nhân vật thuộc MCU. Sau thương vụ sang nhượng bản quyền điện ảnh hồi năm 1999, Người Nhện chính thức trở thành "tài sản" của Sony, song chỉ khi loạt phim The Amazing Spider-Man (2012-2014) không thành công như mong đợi, Sony mới đưa nhân vật này về với Marvel, thay Andrew Garfield bằng cái tên trẻ Tom Holland và có màn "chào sân" ấn tượng với Captain America: Civil War (2016).

Điểm danh các nhân vật Marvel Disney không sở hữu 2

Sắp tới, nhân vật này sẽ có phần phim riêng thứ ba, mang tên Spider-Man: No Way Home. Bên cạnh đó, nhiều nguồn tin cũng cho hay Sony đang phát triển hậu truyện phim hoạt hình về Người Nhện từng giành giải Oscar - Spider-Man: Into the Spider-Verse (2018).

2. The Hulk

Điểm danh các nhân vật Marvel Disney không sở hữu 3

The Hulk có riêng cho mình một phần phim ngay từ Phase đần tiên của MCU và nhân vật này cũng xuất hiện xuyên suốt các phần phim của Marvel. Tuy nhiên, bất ngờ là Bruce Banner/The Hulk (Mark Ruffalo) vẫn không hoàn toàn thuộc quyền sở hữu của Marvel Studios.

Điểm danh các nhân vật Marvel Disney không sở hữu 4

Hiện tại, nhân vật này đang được chia sẻ với hãng Universal và đó cũng chính là lý do khiến nhân vật này không có thêm phim riêng kể từ sau The Incredible Hulk.

3. She-Hulk

Điểm danh các nhân vật Marvel Disney không sở hữu 5

Đến nay, họ hàng của The Hulk đã có một mini-series cho Disney+Jennifer Walters/She-Hulk dường như đã được MarvelUniversal bắt tay lên kế hoạch phát triển trong tương lai với một lộ trình tương đối dài. Loạt phim dự kiến ra mắt khán giả trong năm 2022 với nữ chính là diễn viên Tatiana Maslany.

4. Venom và Morbius

Điểm danh các nhân vật Marvel Disney không sở hữu 6

Sony từng làm dấy lên làn sóng hoài nghi khi ấp ủ việc xây dựng một vũ trụ toàn những kẻ thù của Người Nhện. Tuy nhiên, không ít người tỏ ra bất ngờ khi mọi thứ vượt ngoài mong đợi bởi nhân vật phản anh hùng do Tom Hardy thể hiện - Venom thu gần 860 triệu USD và sắp sửa có tiếp phần hậu truyện trong thời gian tới.

Điểm danh các nhân vật Marvel Disney không sở hữu 7

Ngoài ra, tác phẩm về ma cà rồng sống do Jared Leto thể hiện - Morbius thuộc vũ trụ này cũng đã hoàn tất. Phim đã nhiều lần hoãn chiếu vì dịch bệnh, dự kiến sẽ phát hành trong năm sau. Tựa phim này sẽ đưa cả Vulture (Michael Keaton) - ác nhân từng xuất hiện trong MCU ở Spider-Man: Homecoming (2017) trở lại và đã được "nhá hàng" ngay từ trailer. 

5. Mysterio

Điểm danh các nhân vật Marvel Disney không sở hữu 8

Đây là trường hợp tương đối đặc biệt khi nhân vật này đã xuất hiện trong Spider-Man: Far from Home (2019). Mysterio được cho là đã chết sau khi phim kết thúc, nhưng rõ ràng không thể loại trừ khả năng trở lại của hắn ta, bởi đây là một bậc thầy về ảo giác. Đồng thời, đây cũng là cái tên tiềm năng Sony có thể khai thác khi họ đang nắm quyền sở hữu nhân vật này.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang