Được lên ý tưởng từ đầu nhưng một nhân vật đã bị loại khỏi Mortal Kombat Movie

Bộ phim điện ảnh tái khởi động thương hiệu Mortal Kombat ban đầu có sự góp mặt của một nhân vật, nhưng sau quá trình chỉnh sửa đã bị loại khỏi phiên bản chính thức. Hãy cùng tìm hiểu lý do cho điều này

Mortal Kombat mang rất nhiều các nhân vật kinh điển trong thương hiệu game đối kháng cùng tên lên màn ảnh rộng, nhưng một đấu sĩ đã bị loại khỏi kịch bản gốc - Rain. Bộ phim mới chủ yếu sử dụng các nhân vật từ hai tựa game Mortal Kombat đầu tiên, như Liu Kang, Sub-Zero, Scorpion, Sonya Blade và Jax. Được giới thiệu lần đầu trong Ultimate Mortal Kombat 3, Rain là một hoàng tử ở Edenian, với khả năng kiểm soát thời tiết theo ý chí bản thân. Tên gọi, bộ trang phục tím và xuất thân hoàng tộc đều nhằm mục đích vinh danh nhạc sĩ Prince và bài hát "Purple Rain" của ông, vì người đồng sáng tạo nên thương hiệu Mortal Kombat, Ed Boon là một "fan cứng" của người nhạc sĩ này. Rain đã xuất hiện trong nhiều phần tiếp theo của seri game kể từ khi ra mắt, trở thành một trong những nhân vật phổ biến nhất được giới thiệu sau tựa game Mortal Kombat 3 gốc.

Được lên ý tưởng từ đầu nhưng một nhân vật đã bị loại khỏi Mortal Kombat Movie

Kế hoạch ban đầu dành cho bộ phim tái khởi động thương hiệu Mortal Kombat có sự góp mặt của Rain, nhưng trong một cuộc phỏng vấn với trang Screen Rant, đạo diễn Simon McQuoid đã thảo luận với nhà biên soạn Greg Russo về kịch bản gốc cho bộ phim, và tiết lộ lý do Rain bị loại ra: Anh chỉ xuất hiện trong một phân đoạn duy nhất, và điều này quá đắt với vai diễn phụ mà anh có trong cốt truyện. McQuoid đã lên tiếng về sứ mệnh của bộ phim trong việc kể một câu chuyện hiệu quả, liền mạch, qua đó cần có một số quyết định khó khăn theo thời gian.

"Chỉ có một nhân vật đã sớm đi theo lối mòn, chỉ vì họ không thúc đẩy câu chuyện tiến lên. Phân đoạn có họ thực sự rất đắt, và không hoàn toàn giúp cho kịch bản, và đó là Rain. Các bạn phải cân bằng giữ các điểm lợi và hại. Không phải là vì không ai thích anh ta, nhưng vì cách mà anh ta được mang vào khoảnh khắc cụ thể đó không đủ sức thuyết phục."

Được lên ý tưởng từ đầu nhưng một nhân vật đã bị loại khỏi Mortal Kombat Movie 2

Mặc dù Rain là một phần của dàn nhân vật Mortal Kombat rộng lớn hơn trong một khoảng thời gian dài, anh chưa bao giờ thực sự là một trong những nhân vật then chốt của cốt truyện. Những đấu sĩ được xây dựng vững chắc hơn như Liu Kang và Sub-Zero luôn thúc đẩy câu chuyện trong các trò chơi, và dàn diễn viên của phiên bản tái khởi động này có thể cho phép những nhân vật cốt lõi đó phát triển đầy đủ hơn. McQuoid đã hứa hẹn về một câu chuyện tập trung vào nhân vật, được dẫn dắt bởi sự đối đầu giữa Scorpion và Sub-Zero, và bởi nhân vật chính mới Cole Young. 

Được lên ý tưởng từ đầu nhưng một nhân vật đã bị loại khỏi Mortal Kombat Movie 3

Một nhân vật khác đáng chú ý hơn cũng bị cắt khỏi phim chính là Johnny Cage, đấu sĩ duy nhất từ tựa game Mortal Kombat đầu tiên không được xuất hiện. McQuoid và nhà sản xuất Todd Garner đều đã đưa ra những lời giải thích rõ ràng về lý do Cage bị loại ra, chủ yếu nằm ở sự khác biệt khá rõ ràng giữa phong cách của anh với các nhân vật khác. Garner cho biết ông hoàn toàn có ý định để Johnny Cage xuất hiện trong phần tiếp theo nếu được thực hiện. Dù thế nào thì dàn nhân vật của bộ phim vốn đã bao gồm các chiến binh mạnh mẽ nhất của loạt game. Mortal Kombat hiện đang chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang