"Morrtal Kombat": Nhân vật Cole Young và loạt giả thuyết siêu hack não về đấu sĩ mới

"Mortal Kombat: Cuộc chiến sinh tử" là võ thuật kỳ ảo được chuyển thể từ tựa game đình đám Mortal Kombat. Với những ai đã quen thuộc với cốt truyện của nguyên tác, hẳn sẽ rất bất ngờ khi biết nhân vật chính của bộ phim là cái tên hoàn toàn mới: Cole Young do nam tài tử Lewis Tan thủ vai. Cùng tìm hiểu xem nhân vật này thật ra là ai và có những giả thuyết nào xoay quanh anh ta nhé!

1. Cole Young sẽ trở thành Sub-Zero thứ hai

Trên thực tế, Sub-Zero là giáo chủ của tộc Lin Kuei – một tộc ninja quy tụ những nhân tài kiệt xuất, có hành tung vô cùng bí ẩn. Trong phiên bản điện ảnh của Mortal Kombat, nhiều khả năng tựa phim đang che giấu thân thế thực sự của Cole và rất có thể anh vốn chính là một Sub-Zero thứ hai. Trailer của phim cho thấy mối thù truyền kiếp giữa Sub-Zero (Joe Taslim) và Scorpio (Hiroyuki Sanada). Nhân vật Sub-Zero của Joe không ai khác chính là Bi-Han, người mà sau này đã chết và được hồi sinh trở thành Noob Saibot. 

 Morrtal Kombat : Nhân vật Cole Young và loạt giả thuyết siêu hack não về đấu sĩ mới

Giả thuyết mà fan đặt ra là Cole Young chính là em trai của Bi-Han, Kuai Liang. Anh chàng sẽ kế nhiệm vai trò Sub-Zero sau khi Scorpio kết liễu Bi-Han. Điều này lý giải tại sao Sub-Zero lại quan tâm đến một võ sĩ MMA như Cole Young. Bộ phim có thể là hành trình để anh chàng “mở khóa” sức mạnh khí lạnh, tiến tới chức danh Sub-Zero như một ninja mạnh nhất của tộc.

2. Cole Young là Johnny Cage

Johnny Cage là một trong 7 nhân vật đầu tiên xuất hiện ở bản Mortal Kombat đầu tiên cách đây gần 30 năm. Lấy cảm hứng từ diễn viên Jean-Claude Van Damme, Cage sở hữu cái chất nghệ sĩ rất "điên", nhưng lại cực kỳ bạo lực. Mortal Kombat lần này đem đến Earthrealm (Địa Giới) hàng loạt đấu sĩ lớn nhỏ, nhưng lại thiếu đi một trong những trụ cột quan trọng, chính là Johnny Cage.

 Morrtal Kombat : Nhân vật Cole Young và loạt giả thuyết siêu hack não về đấu sĩ mới 2

Dù ekip từng giải thích rằng họ không muốn để một nhân vật da trắng làm chủ câu chuyện mang hơi thở châu Á, song chẳng có điều gì ngăn cản họ làm mới nhân vật bằng diễn viên gốc Á cả. Nếu thực sự giả thuyết này xảy ra, chúng ta sẽ có tuyến truyện hợp lý hơn thay vì một Johnny Cage kiêu ngạo vẫn thường thấy trên game. Đó có thể là một diễn viên suýt thành danh ở Hollywood nhưng thất bại khiến anh ta phải rẽ hướng sang sự nghiệp một võ sĩ MMA. Cole Young có thể là tên nghệ danh của Cage hoặc nickname được sử dụng mỗi khi lên sàn đấu. 

3. Là người kế nhiệm Sporpion

Một giả thuyết khác có thể nghĩ đến chính là Cole Young có khả năng sẽ trở thành người kế nhiệm của Scorpion. Ở nguyên tác, Scorpion có năng lực triệu hồi lửa địa ngục. Vết bớt hình rồng trên cơ thể của Cole Young có thể dùng để lý giải mối liên hệ giữa anh và nhân vật do Sanada thủ vai.

 Morrtal Kombat : Nhân vật Cole Young và loạt giả thuyết siêu hack não về đấu sĩ mới 3

Đặt trường hợp nếu Scorpion bị Bi-Han giết chết, thì đó sẽ là tiền đề cho Cole Young kế tục nhân vật này và trở thành đối trọng của Sub-Zero. Điều này cũng khiến việc Sub-Zero nhất mực truy dấu hành tung một anh võ sĩ MMA trở nên hợp lý, bởi anh ta sẽ trở thành đối thủ đáng gờm khi mở khóa được toàn năng sức mạnh.

Phim chính thức khởi chiếu từ ngày 09.04.2021.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang