Điểm mặt những Easter Egg thú vị xuất hiện trong tập thứ 4 của series Loki

Tập phim thứ 4 của series Loki đã đem đến khá nhiều những bất ngờ cho người xem với hàng loạt Easter Egg

Tập phim thứ 4 của Series phim Loki đã chính thức được ra mắt và hé lộ hàng loạt những bí mật có liên quan đến tổ chức Time Variance Authority (TVA) cũng như là những Time-Keepers, những thực thể tối cao đứng đằng sau tổ chức này. Tất nhiên theo như thông lệ của Marvel Studios thì tập phim mới nhất của series này tiếp tục đem đến những easter egg thú vị liên quan đến MCU nói riêng và toàn bộ vũ trụ Marvel nói chung

Asgard

Điểm mặt những Easter Egg thú vị xuất hiện trong tập thứ 4 của series Loki

Tập 4 mở ra một khung cảnh vô cùng quen thuộc tại Asgard, nơi mà Thor và Loki từng sinh ra và lớn lên. Những người hâm mộ của MCU có thể nhận ra được những điểm đặc trưng của Asgard nhờ vào kiến trúc dát vàng, cung điện hoành tránh và đặc biệt là cây cầu Rainbow Bridge quen thuộc. Trong dòng thời gian chính, hành tinh này đã bị phá hủy sau sự kiện Ragnarok.

Valkyrie & Fenris

Điểm mặt những Easter Egg thú vị xuất hiện trong tập thứ 4 của series Loki 2

Một chi tiết khác xuất hiện có liên quan đến Thor: Ragnarok đó chính là khi Sylvie phiên bản nhí (Cailey Fleming thủ vai) đang mê mẩn với món đồ chơi của mình, trong đó có bao gồm cả mô hình của Valkyrie, 1 trong những lực lượng chiến đấu quan trọng của Asgard.

Có thể trong thực tại này của Sylvie thì quân đội hình vẫn còn tồn tại và khoogn bị Hela thảm sát như trong dòng thời gian chính của Loki. Kèm theo đó thì chúng ta cũng thấy được mô hình của một con sói khổng lồ sát cánh bên con tàu Viking mà có nhiều khả năng đây chính là Fenris, con thú cưng của Hela từng có một trận chiến khốc liệt với Hulk trên cầu Rainbow.

A-23

Điểm mặt những Easter Egg thú vị xuất hiện trong tập thứ 4 của series Loki 3

Trước khi trở thành một thẩm phán tối cao thì Ravonna Renslayer cũng từng đảm nhận vai trò là 1 Minute Men, giống như B-15 hay C-20. Cô hoạt động với biệt hiệu là A-23, người phụ trách bắt giữ Sylvie không lại không thành công. A-23 được biết là tên viết tắt của Avengers #23 - chương truyện đầu tiên mà Renslayer xuất hiện.

Morag

Điểm mặt những Easter Egg thú vị xuất hiện trong tập thứ 4 của series Loki 4

Trong khi tìm kiếm 2 biến thể của Loki thì Mobius và B-15 đã rà soát hàng loạt hành tinh với hi vọng có thể phát hiện ra được những biến động thời gian dù là nhỏ nhất. Một trong số những biến động đó là Morag, nơi mà Star-Lord từng đánh cắp viên Power Stone trong phần phim Guardians of the Galaxy.

Loki liên tục thất bại nhưng chưa bao giờ chết

Điểm mặt những Easter Egg thú vị xuất hiện trong tập thứ 4 của series Loki 5

Trong thời gian Loki tâm sự với Sylvie trên hành tinh Lamentis-1 thì anh dù là phiên bản của năm 2012 nhưng đã thừa nhận rằng anh luôn gặp nhiều thất bại trong cuộc đời của mình. Tuy nhiên Loki chưa bao giờ đầu hàng trước cái chết và điều này đã được chứng minh xuyên suốt 10 năm vận hành của MCU, khi mà anh liên tục là bại tướng dưới tay của Thor, Avengers hay Thanos, và cũng từng nhiều lần giả chết để thực hiện âm mưu cá nhân của mình.

Sự trở lại của Lady Sif

Điểm mặt những Easter Egg thú vị xuất hiện trong tập thứ 4 của series Loki 6

Đúng như những tin đồn từ trước thì Lady Sif (Jaimie Alexander thủ vai) cũng sẽ góp mặt trong series lần này theo một cách vô cùng hài hước mà không ai có thể ngờ đến được. Thay vì xuất hiện với tư cách là bản thể chính thức thì Sif chỉ đơn giản là một phần ảo ảnh trong ký ức của Loki mà thôi, được phía TVA sử dụng để tra tấn tinh thần của anh.

Phòng tra khảo Time Theater 47

Điểm mặt những Easter Egg thú vị xuất hiện trong tập thứ 4 của series Loki 7

Đây là nơi mà Sylvie bị đưa đến khi trở về TVA từ hành tinh Lamentis-1. Con số 47 này có liên quan đến chương truyện What If… #47 với cốt truyện liên quan đến việc chuyện gì sẽ xảy ra khi mà Loki có thể nhấc lên được Búa Thần Mjolnir.

Mối quan hệ hợp tác giữa Loki và Thanos

Điểm mặt những Easter Egg thú vị xuất hiện trong tập thứ 4 của series Loki 8

Khi tra khảo Loki thì Mobius cũng nhấn mạnh thêm rằng: “Anh không thích hợp tác với người khác nhỉ, trừ khi, tất nhiên rồi, là mối quan hệ hợp tác đó mang lại lợi ích cho anh, và anh sẽ phản bội họ ngay khi có thể

Ngày trước Loki đã từng theo chung phe của Thanos để xâm chiến New York, tuy nhiên đó chỉ là bước đầu tiên trong một kế hoạch lớn mà thôi bởi trong tập phim đầu tiên thì Loki đã từng hé lộ rằng anh đang ôm tham vọng thống trị Trái dất, và xa hơn nữa là Cửu giới. Thanos thực chất chỉ là một công cụ của Loki mà thôi.

Chủng tộc Kree, Titan và Ma cà rồng

Điểm mặt những Easter Egg thú vị xuất hiện trong tập thứ 4 của series Loki 9

Trong tập phim này cũng hé lộ thêm rất nhiều những biến thể nguy hiểm, bao gồm cả người Kree, Titan và đặc biệt là Ma cà rồng. Đây cũng có thể được xem là lần đầu tiên mà Marvel Studios xác nhận rằng có sự xuất hiện của chủng lòi nào trong vũ trụ điện ảnh của mình. Chi tiết này cũng có thể là mở đường cho bom tấn Blade mà MCU đang chuẩn bị cho Phrase 5 với Mahershala Ali thủ vai chính.

Thuyết “Big Three” (3 chủng tộc gây rối) của Sam Wilson

Điểm mặt những Easter Egg thú vị xuất hiện trong tập thứ 4 của series Loki 10

Time-Keepers được cho là những người lãnh đạo tối cao của TVA và họ cuối cùng cũng đã lộ diện trong tập phim mới nhất của series Loki. Tuy nhiên đây chẳng khác gì một cú lừa của Marvel Studios cả bởi hóa ra họ đã hiện nguyên hình là 3 người máy vô trí và trùm cuối vẫn chưa thật sự lộ diện.

Nếu như bạn có theo dõi series The Falcon & The Winter Soldier thì Sam Wolson từng chia sẻ thuyết Big Three với nội dung rằng: những kẻ gây rối, nếu không phải là phù thủy hay người ngoài hành tinh thì sẽ là người máy, điều này đã chính xác một cách bất ngờ trong cả WandaVision lẫn Loki.

Gậy ông đập lưng ông

Điểm mặt những Easter Egg thú vị xuất hiện trong tập thứ 4 của series Loki 11

Tại thời điểm cao trào nhất của tập 4 thì Loki đã bất ngờ bị tấn công sau lưng bởi Renslayer để rồi anh bị xóa bỏ hoàn toàn (thực chất là dịch chuyển đến một nơi khác. Đây chính là chiên thức từng được Loki sử dụng để sát hại đặc vụ Phil Coulson của SHIELD trong The Avengers.

Tháp Avengers

Điểm mặt những Easter Egg thú vị xuất hiện trong tập thứ 4 của series Loki 12

Tại phân cảnh mid-credit, Loki sau khi bị Renslayer đâm đã thức tỉnh tại một New York tang hoang, đổ nát. Trong một phân cảnh nhỏ chúng ta có thể thấy được tòa tháp Avengers ở phía xa, nhưng đã trở nên nghiêng ngả và không còn mang vẻ bóng bẩy của mình. Liệu trong dòng thời gian này thì biệt đội Avengers đã bị các biến thể của Loki tiêu diệt hay buộc phải giải tán hay không?

Sự xuất hiện của 4 biến thể của Loki

Điểm mặt những Easter Egg thú vị xuất hiện trong tập thứ 4 của series Loki 13

Phần cuối mid-credit cũng đã mang đến một cú twist khiến người xem "không kịp chuẩn bị tinh thần" khi một loạt 4 biến thể của Loki, trong đó có 1 trong số đó vốn không hề xa lạ với người hâm mộ truyện tranh của Marvel. Những biến thể nào bao gồm Loki già nua, Kid Loki, Croco Loki và Boastful Loki. 

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang