Captain Marvel: Lộ điểm yếu chết người của tộc Skrull

Với quyển tiểu thuyết Starforce on the Rise vừa được ra mắt, người hâm mộ đã có thể biết thêm về điểm yếu của tộc Skrull trong bộ phim Captain Marvel sắp công chiếu

Captain Marvel sẽ chính thức giới thiệu chủng tộc biến hình Skrulls vào thế giới của MCU, nhưng một quyển tiểu thuyết chính thức gắn liền với bộ phim đã tiết lộ một vài thông tin về điểm yếu của chủng tộc này. Skrull là một tộc chiến binh đã dính với đế chế Kree trong một cuộc chiến kéo dài hàng thập kỷ, và đã thành công trong việc chiếm đóng những khu vực ven lãnh thổ tộc Kree. Lấy cảm hứng một phần từ bộ truyện tranh kinh điển "The Kree-Skrull War", Trái Đất trong Captain Marvel sẽ trở thành một chiến trường giữa hai đế chế ngoài hành tinh này.

Captain Marvel: Lộ điểm yếu chết người của tộc Skrull
Cuộc chiến không hồi kết giữa Skrull và Kree

Tộc Skrull đã thâm nhập vào hàng phòng ngự của Trái Đất, với gã lãnh đạo Talos đã chiếm được vị trí cao trong hàng ngũ đặc vụ S.H.I.E.L.D. May mắn cho loài người, Captain Marvel đã hạ cánh xuống Trái Đất và sớm phối hợp với Nick Fury và Phil Coulson thời trẻ. Bộ tiểu thuyết Starforce on the Rise của tác giá Steve Behling đã hé lộ một số điểm yếu của tộc Skrull. Đầu tiên, cơ thể của một người tộc Skrull sẽ trở về hình thái nguyên bản khi người đó chết. Giới hạn cụ thể này được lấy trực tiếp từ truyện tranh, khi các Avengers biết đến một cuộc xâm lăng của tộc Skrull chỉ sau cái chết của một Skrull đã đóng giả làm Elektra

Captain Marvel: Lộ điểm yếu chết người của tộc Skrull 2
Skurll giả dạng Elektra

Đây là một chi tiết quan trọng, nó lý giải cách mà S.H.I.E.L.D. tiếp nhận một cơ thể Skrull sau khi chết trong các đoạn trailer của Captain Marvel. Có lẽ người này đã bị giết trong lúc đang mạo danh một người Trái Đất, và trở về hình thái ban đầu. Nhưng tộc Skrull còn có những giới hạn khác. Xuyên suốt quá trình chiến tranh kéo dài, có vẻ như tộc Kree đã phát triển công nghệ để phát hiện những tên Skrull giả dạng. Trong tiểu thuyết, các đặc vụ Kree được trang bị máy dò sự sống để xác định xem có bất kì ai bị thay thế bởi người tộc Kree hay không.

Captain Marvel: Lộ điểm yếu chết người của tộc Skrull 3

Tộc Kree có thiết bị dò ra tộc Skrull đang giả dạng

Các thiết bị này có thể bị phá sóng, nhưng làm vậy chẳng khác nào "lạy ông tôi ở bụi này", do đó đây có thể là điểm then chốt trong cốt truyện của Captain Marvel, lý giải vì sao Carol Danvers dễ dàng xác định danh tính những người tộc Skrull đang ẩn mình trên Trái Đất. Rất nhiều người hâm mộ tin rằng Captain Marvel sẽ thiết lập nên một dòng cốt truyện tương tự "Secret Invasion" kéo dài xuyên suốt Giai đoạn 4 của MCU.

Captain Marvel: Lộ điểm yếu chết người của tộc Skrull 4
Secret Invasion có ảnh hưởng đến Giai đoạn 4 của MCU?

Nếu thực sự như vậy, các giới hạn nói trên là chi tiết quan trọng để ngăn cản tộc Skrull. Các anh hùng có thể dập tắt cuộc xâm lăng nếu một trong số họ bị giết và trở về nguyên hình là người tộc Kree. Trong khi đó, về mặt lý thuyết, Captain Marvel có thể giúp họ phát hiện thêm nhiều kẻ giả dạng hơn nữa thông qua thiết bị dò sự sống của tộc Kree. Chắc chắn Captain Marvel công chiếu vào ngày 8 tháng 3 sắp tới sẽ phần nào trả lời cho những câu hỏi này.

KL Jackarl
Nguồn: Screenrant

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang