Disney bất ngờ dời lịch hàng loạt phim Marvel, thậm chí có 2 phim còn bị gạch tên khỏi hàng chờ

Trong khi năm 2021 vẫn chưa kết thúc, Disney vừa có một động thái dời ngày phát hành của một lúc 6 bộ phim Marvel khác nhau, tất cả đều là những phim dự kiến ra mắt vào các năm 2022 và 2023

Vũ trụ điện ảnh Marvel (MCU) vốn nổi tiếng với việc lên lịch phát hành phim theo kế hoạch cụ thể, nhất là khi từng dự án đều có liên quan đến nhau. Tuy vậy, năm 2020 đã mang đến một vật cản đáng kể khi đại dịch COVID-19 bùng phát, buộc Marvel Studios phải hoãn mọi phim điện ảnh và phim truyền hình mà họ đã lên kế hoạch. Sau nhiều lần chỉnh sửa, MCU dường như đã định hình được một lịch phát hành mới, với các seri như WandaVision và The Falcon and the Winter Soldier khởi đầu năm 2021. Black Widowbộ phim đầu tiên bị dời lịch trong năm 2020, đã chính thức công chiếu vào tháng 7 vừa qua, với Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings nối gót vào tháng 9. Sau hai seri truyền hình Loki và What If...?, MCU vẫn còn hai bộ phim điện ảnh nữa trong năm là Eternals và Spider-Man: No Way Home, lần lượt ra mắt vào tháng 11 và tháng 12.

Disney bất ngờ dời lịch hàng loạt phim Marvel, thậm chí có 2 phim còn bị gạch tên khỏi hàng chờ
Eternals vừa có buổi ra mắt tại Mỹ

Tuy nhiên, mới đây phía Disney đã có một sự khuấy động bất ngờ đối với lịch phát hành phim MCU vào năm 2022 và 2023, vói tổng cộng 6 bộ phim bị dời lịch, bắt đầu bằng Doctor Strange in the Multiverse of Madness. Được lên kế hoạch ban đầu ra mắt vào tháng 3 năm 2022, phim giờ đây sẽ chuyển sang ngày 6 tháng 5 năm 2022. Đó từng là mốc thời gian của Thor: Love and Thunder, do đó bộ phim này sẽ dời sang ngày 8 tháng 7 năm 2022, chiếm vị trí của Black Panther: Wakanda Forever, nay đã được dời sang 11 tháng 11 năm 2022. Trong khi đó, The Marvels sẽ chuyển hẳn sang năm 2023 vào ngày 17 tháng 2, đồng thời Ant-Man and the Wasp: Quantumania cũng dời sang 28 tháng 7 năm 2023. Ngoài ra, hai bộ phim Marvel khác chưa có tên trong năm 2023 đã bị rút khỏi lịch phát hành dự kiến, còn một phim được dời sang 3 tháng 11 năm 2023, vốn từng được công bố ra mắt vào ngày 10 tháng 11. Hai bộ phim MCU chưa được tiết lộ kia trước đây có các mốc thời gian phát hành dự kiến là 28 tháng 7 và 6 tháng 10.

Disney bất ngờ dời lịch hàng loạt phim Marvel, thậm chí có 2 phim còn bị gạch tên khỏi hàng chờ 2

Doctor Strange in the Multiverse of Madness đã bị dời lịch

Đợt dời lịch lớn này được cho là vì những quan ngại về quá trình sản xuất thay vì doanh thu phòng vé, vốn là một điều dễ hiểu khi Shang-Chi đã trở thành bộ phim có doanh thu cao nhất năm 2021 tính đến thời điểm hiện tại. Disney cũng đã điều chỉnh ngày ra mắt của Indiana Jones 5, một bộ phim live-action chưa công bố, và một bộ phim của 20th Century, nhưng Marvel mới là đơn vị có những thay đổi lớn nhất. Bộ phim duy nhất của MCU nằm ngoài đợt dời lịch này là Guardians of the Galaxy Vol. 3, khi vẫn giữ nguyên dự kiến ra mắt vào tháng 5 năm 2023. Rất có thể là do bộ phim này không thực sự có nhiều mối liên kết tới các dự án phim khác, nên sẽ không quá quan trọng vào thời điểm nó ra mắt. Những phim như Doctor Strange 2 và Ant-Man 3 hứa hẹn sẽ tác động đến nhau, với tuyến truyện đa vũ trụ đang tiếp diễn của MCU, và để tất cả cùng diễn ra một cách hợp lý, cả hai phim phải được dời lịch chung với nhau. Đây chắc chắn là tin không vui với những người hâm mộ Marvel khi đang nóng lòng chờ đời các bộ phim mới, nhưng cũng không phải là một điều bất ngờ. Đại dịch đã buộc các hãng làm phim phải thích nghi với những thay đổi như vậy, và Marvel Studios cũng không phải ngoại lệ.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang