Đoàn làm phim quay phim ngoài không gian của Nga đã trở về an toàn

Mới đây, đoàn làm phim người Nga sau khi hoàn tất ghi hình ngoài không gian đã trở về Trái Đất an toàn.

Mới đây theo CNN đưa tin, tàu vũ trụ Soyuz MS-18 đưa đoàn làm phim người Nga đã rời khỏi trạm vũ trụ ISS hạ cách tại thảo nguyên hẻo lánh ở phía tây Kazakhstan lúc 10h35 sáng ngày 17.10 sau 12 ngày ghi hình ngoài vũ trụ cho bộ phim Challenge. 

Đoàn làm phim quay phim ngoài không gian của Nga đã trở về an toàn

Được biết, trưởng đoàn Roscosmos Dmitry Rogozin đã có mặt tại địa điểm hạ cánh để chào đón đoàn làm phim từ không gian gồm có nữ diễn viên Nga Yulia Peresild, nhà sản xuất kiêm đạo diễn Klim Shipenko và phi hành gia Oleg Novitskiy. Đây là e-kip đầu tiên trong lịch sử điện ảnh ghi hình ngoài không gian. Trước đó vào ngày 05.10, cả đoàn làm phim đã khởi hành từ Nga vào trạm vũ trụ ISS để ghi hình tựa phim Challenge nhằm giúp nhiều người trẻ quan tâm tìm hiểu lĩnh vực du hành không gian và tôn vinh lĩnh vực này. 

Nữ diễn viên Peresild trong buổi phỏng vấn với kênh Channel One của Nga sau khi hạ cánh đã chia sẻ cảm xúc của mình sau chuyến đi đặc biệt: "Tôi hơi buồn một chút hôm nay. Bởi vì có vẻ 12 ngày là một khoảng thời gian dài, nhưng khi chuyến đi kết thúc, tôi không muốn chia tay các phi hành gia".

Đoàn làm phim quay phim ngoài không gian của Nga đã trở về an toàn 2

Dự án do cơ quan vũ trụ Nga Roscosmos, đài truyền hình Channel One và hãng phim Yellow, Black and White hợp tác sản xuất và dự kiến sẽ sớm ra mắt khán giả. 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang