Disney xác nhận Mulan sẽ ra rạp vào tháng 7

Vừa qua, giám đốc điều hành của Disney vừa xác nhận Mulan phiên bản live-action vẫn sẽ ra rạp vào tháng 7 năm nay. Tính đến hiện tại tựa phim vẫn chưa thể chính thức công chiếu bởi sau những buổi chiếu thử nghiệm, dịch bệnh đã bùng phát khiến nhiều tựa phim bị trì hoãn.

Giám đốc điều hành của Disney đã xác nhận hãng phim vẫn đang lên kế hoạch phát hành Mulan vào tháng 07.2020. Trước đó, tựa phim đã được ấn định lịch ra rạp vào tháng 3 song đó cũng là lúc dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp hơn, khiến mọi hoạt động bị đình trệ. Sau quãng thời gian này, lịch phát hành của phim cũng đã được ấn định vào ngày 24.07 năm nay và đó cũng là lúc các hệ thống rạp hi vọng có thể mở cửa và phục vụ trở lại. Tuy nhiên tính đến hiện tại, diễn biến của dịch chỉ có thể nói đã bớt căng thẳng và phức tạp hơn chứ vẫn chưa hoàn toàn được khống chế bởi mỗi ngày, số người nhiễm bệnh vẫn có xu hướng tăng. Vì vậy các hoạt động vẫn đang được diễn ra dưới sự kiểm soát chặt chẽ để đảm bảo an toàn.

Disney xác nhận Mulan sẽ ra rạp vào tháng 7

Trong một diễn biến khác, nhiều ý kiến quan ngại rằng liệu Disney đã quá lạc quan khi đưa Mulan trở lại vào tháng 7 chăng? Bởi vì ngay cả khi các rạp chiếu hoạt động trở lại và trình chiếu phim mới vào tháng 7 thì việc khán giả đến rạp cũng sẽ gặp nhiều hạn chế bởi chính sách giãn cách xã hội. Từ đó việc tiếp cận những thị trường lớn sẽ gặp không ít khó khăn, kéo theo những vấn đề về doanh thu. Song có lẽ Nhà Chuột chấp nhận những rủi ro để có thể đưa đứa con tinh thần sớm đến với khán giả.

Disney xác nhận Mulan sẽ ra rạp vào tháng 7  2

Phát biểu với CNBC, Giám đốc điều hành mới được bổ nhiệm của Disney, Bob Chapek, xác nhận hãng phim vẫn đang lên kế hoạch phát hành Mulan vào tháng 7, ông chia sẻ: "Tại Disney, chúng tôi là một nhóm người lạc quan và tôi nghĩ đó là ngày phát hành rất tốt cho tựa phim đặc biệt này".

Hiện tại, cả DisneyWarner Bros. đều đang ngồi trên một con thuyền. Bộ phim khoa học viễn tưởng Tenet của Christopher Nolan dự kiến ​​khởi chiếu một tuần trước Mulan vào ngày 17.07 với hy vọng trở thành bộ phim chào đón khán giả trở lại rạp. Tuy nhiên, họ đang đứng giữa quyết định khởi động lại việc quảng bá để phim kịp thời ra rạp hay tiếp tục trì hoãn. Hãng phim dự kiến ​​sẽ đưa ra quyết định chính thức về vấn đề này trong tuần.

 

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang