E-kip Deadpool chịu án phạt nặng nề vì tai nạn chết người của diễn viên đóng thế

Công ty sản xuất Deadpool mới đây đã phải chịu mức phạt lên đến 300.000 USD vì thiếu trách nhiệm dẫn tới tai nạn chết người của nữ diễn viên đóng thế trên phim trường.

Mới đây, công ty sản xuất Deapool - TCF Vancouver Productions LTD đã nhận án phạt từ Hội đồng bồi thường của công dân British Columbia (WorkSafeBC), đơn vị có thẩm quyền tương đương Cơ quan Quản lý An toàn và Sức khỏe nghề nghiệp Mỹ (OSHA) với khoản tiền phạt 289.562 USD vì điều kiện làm việc thiếu an toàn dẫn tới cái chết của nữ diễn viên đóng thể Joi Harris.

E-kip Deadpool chịu án phạt nặng nề vì tai nạn chết người của diễn viên đóng thế

“Mục đích chủ yếu của khoản phạt hành chính là cảnh báo họ, và những nhà sử dụng lao động khác, tuân thủ triệt để các yêu cầu về an toàn lao động cũng như đảm bảo môi trường làm việc của các nhân viên được an toàn” – WorkSafeBC cho hay.

Cuộc điều tra của đơn vị này chỉ ra TCF Vancouver Productions LTD đã vi phạm 5 điều khoản của Đạo luật Bồi thường cho công dân và Quy định An toàn sức khỏe và nghề nghiệp.

Trước khi tham gia bom tấn Deadpool 2, Joi Harris là phụ nữ Mỹ gốc Phi đầu tiên được cấp phép tham gia các cuộc đua của Hiệp hội xe mô tô Mỹ. Bộ phim này cũng chính là dự án điện ảnh đầu tiên cô góp mặt trong vai trò diễn viên đóng thế. Thế nhưng không may, vụ tai nạn đã xảy ra cướp đi sinh mạng của cô gái khi mới chỉ 32 tuổi.

E-kip Deadpool chịu án phạt nặng nề vì tai nạn chết người của diễn viên đóng thế 2

Được biết trong phim, Joi Harris là người chịu trách nhiệm thực hiện các pha hành động nguy hiểm cho nhân vật Domino (Zazie Beetz) - một dị nhân có năng lực là sự may mắn. 

E-kip Deadpool chịu án phạt nặng nề vì tai nạn chết người của diễn viên đóng thế 3

Vụ tai nạn chết người này xảy ra vào tháng 08.2017 tại phim trường Vancouver. Vào hôm xảy ra vụ việc, nữ diễn viên đã lái chiếc xe phân khối lớn nhưng bị mất kiểm soát, lao xe lên lề đường và đâm vào tòa nhà cao tầng gần đó. Vụ va chạm mạnh đã khiến cô thiệt mạng thế nhưng đoàn làm phim vẫn tưởng là cô đang nhập tâm diễn xuất. 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang