Dường như Fantastic Four đã được chuẩn bị cho MCU thông qua Iron Man 2

Bộ phim Iron Man đã tiết lộ về một dự án bí mật của SHIELD - "Project EXODUS" - và rất có thể sẽ trở thành tiền đề cho Fantastic Four tham gia vào MCU

Iron Man 2 năm 2010 gần như bị xem là một trong những bộ phim tương đối tệ trong Vũ trụ điện ảnh Marvel, nhưng lại là một trong những phần phim quan trọng. Iron Man 2 không chỉ là màn ra mắt ấn tượng của "Góa phụ đen" Black Widow do Scarlett Johansson thủ vai, mà còn có thể là nền tảng cho một thương hiệu vững chắc khác gia nhập vào MCU. Một tấm bản đồ hoạt động của SHIELD đã "tiên đoán" trước việc Captain America đóng băng ở Greenland, thị trấn Tonsberg trong Thor, xứ Wakanda của Black Panther, và có thể là cả Atlantis. 

Dường như Fantastic Four đã được chuẩn bị cho MCU thông qua Iron Man 2
Tấm bản đồ hé lộ nhiều chi tiết quan trọng

Trong một phân đoạn quan trọng của Iron Man 2, Tony Stark đang khôi phục lại các bản ghi âm của cha mình từ những dự án quan trọng; một số người xem tinh mắt đã phát hiện ra Dự án PEGASUS (mà sau này xuất hiện trong The Avengers và Captain Marvel) với Dự án GOLIATH (Sau này được nhắc đến trong Ant-Man & the Wasp). Tuy nhiên trong số các tài liệu mà Tony kiểm tra, còn có một dự án thứ ba: EXODUS. Hai dự án kia đã chứng minh tầm quan trọng của mình trong MCU, vậy còn dự án thứ ba này liệu có thể được như vậy?

Dường như Fantastic Four đã được chuẩn bị cho MCU thông qua Iron Man 2 2
Dự án P.E.G.A.S.U.S. từng xuất hiện trong The Avengers

Dự án EXODUS là gì?

Howard Stark từng là một trong những nhà khoa học hàng đầu của thế giới. Sau Chiến tranh Thế giới thứ hai, ông dường như tập trung vào các nguồn năng lượng thay thế như khổi Tesseracthoặc những thí nghiệm với các hạt và nguyên tố giống với những gì được phát hiện bởi Hank Pym. Do đó, ông đã tham gia vào Dự án PEGASUSsử dụng khối Tesseract như một nguồn sức mạnh cho tàu không gian hiện đại; tên của dự án được đặt dựa theo một chú ngựa có cánh của thần thoại Hy Lạp, có thể giúp người cưỡi nó bay lên thiên đường. Trong khi đó, dự án GOLIATH chủ yếu xoay quanh việc vũ khí hóa Hạt Pym

Dường như Fantastic Four đã được chuẩn bị cho MCU thông qua Iron Man 2 3
Dự án G.O.L.I.A.T.H. xuất hiện trong The Ant-Man & The Wasp

Hai ví này đồng nghĩa với việc có thể suy luận được rất nhiều thứ về dự án EXODUS. Việc Howard Stark tham gia vào dự án EXODUS đồng nghĩa với việc đây là một dự án khoa học quan trọng cần đến các nguồn lực đáng kể, và nhiều khả năng có sự hậu thuẫn của SHIELDDựa trên mối quan tâm nghiên cứu của riêng Stark, có thể chủ yếu là sử dụng như một nguồn năng lượng thay thế - có lẽ là một nguyên tố mới được phát triển. Tên gọi của dự án có thể hiểu theo nghĩa đen: Nó liên quan đến một cuộc di cư thật sự, rời khỏi Trái Đất đến một thế giới khác hoặc một chiều không gian khác. Tóm lại, dù dự án EXODUS là gì đi chăng nữa, nó mang ý nghĩa khám phá.

Dường như Fantastic Four đã được chuẩn bị cho MCU thông qua Iron Man 2 4
Chỉ còn dự án E.X.O.D.U.S. là chưa lộ diện

Fantastic Four có thể là đại diện lý tưởng cho Dự án EXODUS

Dự án EXODUS có thể dễ dàng được dùng để kết nối Fantastic Four vào lịch sử của MCU. Xét một cách tổng quan, Fantastic Four đều gắn liền với chủ đề khám phá: Trí tuệ thiên tài của Reed Richards đã bẻ khóa việc du hành nhanh hơn vận tốc ánh sáng, mở ra cánh cổng dẫn đến Negative Zone, và lập biểu đồ cho toàn bộ Đa vũ trụ. Hoàn toàn hợp lý nếu Reed đứng đầu dự án EXODUS, nhưng anh cùng nhóm của mình đã đi tới đâu, và họ đã ở đâu trong suốt những năm qua? 

Dường như Fantastic Four đã được chuẩn bị cho MCU thông qua Iron Man 2 5

Nếu dựa theo truyện tranh, có ba khả năng sau đây:

+ Trong truyện tranh, nhóm Fantastic Four ban đầu đã phát triển sức mạnh của họ sau khi tiếp xúc với Cosmic Rays trong một cuộc bay thử nghiệm. Marvel gần đây đã nhắc lại chuyến bay đầu tiên của Fantastic Four, hé lộ việc họ đã thử nghiệm du hành nhanh hơn vận tốc ánh sáng và cố gắng đến được một thế giới ở rất xa.

+ Khả năng thứ hai là Negative Zonemột chiều không gian kì lạ được phát hiện bởi Reed Richards. Nhưng điều này thì ít có khả năng hơn, vì Marvel không thích việc lặp lại những ý tưởng vốn đã được phát triển bởi một hãng khác. Negative Zone từng được nhắc đến trong bộ phim Fantastic Four của đạo diễn Josh Trank, và Marvel có lẽ sẽ không muốn tái sử dụng nó.

Dường như Fantastic Four đã được chuẩn bị cho MCU thông qua Iron Man 2 6
Negative Zone trong phim Fantastic Four (2015)

+ Lựa chọn thứ ba, được lấy ra từ đầu truyện của Jonathan Hickman, là Nu-World. Đây là một bản sao chuẩn xác của Trái Đất, được tạo ra bởi một đối thủ của Reed Richards là Ted Castle; ông và đội của ông tin rằng Trái Đất đã bị nguyền rủa sẽ bị hủy diệt, do đó đã tạo nên Nu-World như một thiên đường song song mà không có bệnh tật, nghèo đói hay vũ khí. Họ chỉ chọn những người giỏi nhất và sáng dạ nhất - dĩ nhiên là bao gồm cả Reed - để sống trên Nu-World. Không may là Castle đã tạo ra một trí thông minh nhân tạo để bảo vệ Nu-World, và dĩ nhiên là nó đã tạo phản.

Dường như Fantastic Four đã được chuẩn bị cho MCU thông qua Iron Man 2 7
Nu-World

Bất kì kịch bản nào nói trên đều sẽ hiệu quả, và thậm chí còn dễ dàng để giải thích về sự vắng mặt của Bộ Tứ Siêu ĐẳngNếu họ đã du hành nhanh hơn vận tốc ánh sáng, Bộ Tứ có thể đã trải qua sự giãn nở của thời gian; Nhiều thập kỷ đã trôi qua với thế giới, nhưng chỉ là vài phút với họ. Thời gian trong Negative Zone hoạt động rất khác so với chiều không gian thông thường, và nếu Fantastic Four ở trong Nu-Worldhọ có thể cũng khá bận rộn. Trong số toàn bộ những trường hợp nói trên, mối liên hệ thoáng qua của dự án EXODUS đã trở thành sự báo trước đầy hữu hiệu, chuẩn bị cho sự xuất hiện của Fantastic Four cũng giống như cách mà Iron Man 2 đã gợi ý về Black Panther và Atlantis.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang