Avengers: Endgame: Màn cameo của một kẻ phản diện mà 99% người hâm mộ không nhận ra

Mặc dù đã ra mắt được hơn một năm nhưng đến nay Avengers: Endgame vẫn chứng minh mình xứng đáng là một siêu phẩm của thập kỷ khi số lượng dày đặc những chi tiết bí ẩn đến nay mới dần dần được hé lộ.

Mặc dù đã kết thúc công chiếu gần một năm nhưng sức hút của bom tấn Avengers: Endgame của nhà Marvel là quá lớn. Cho đến tận ngày hôm nay, các fan vẫn miệt mài quan tâm và tìm thêm những chi tiết thú vị mà nhà làm phim đã khéo léo cài cắm trong suốt hơn 3 tiếng phim chiếu. Trong đó thú vị nhất phải kể đến sự góp mặt thoáng qua của một kẻ phản diện quen mặt Arnim Zola bên cạnh Thanos và đám binh linh của hắn.

Avengers: Endgame: Màn cameo của một kẻ phản diện mà 99% người hâm mộ không nhận ra

Trong Avengers: Endgame, các siêu anh hùng đã có thời gian quay ngược về quá khứ để ngăn chặn một lần nữa thảm kịch do Thanos gây ra. Khi đó, có một phân đoạn Steve Rogers Tony Stark phải ngược thời gian về năm 1970 tại khu quân sự Mỹ để tìm kiếm Space Stone (Viên đá Không gian) đang được S.H.I.E.L.D. cất giữ. 

Avengers: Endgame: Màn cameo của một kẻ phản diện mà 99% người hâm mộ không nhận ra 2

Trong lúc Tony Stark đã thành công ăn trộm viên đá và chuẩn bị rời đi thì bất chợt có giọng nói vang lên “Arnim, are you in there?”. Mặc dù không bị phát hiện bởi người cha của mình nhưng câu nói của Howard Stark chính là sự gợi nhắc đến Arnim - kẻ phản diện quen mặt đã từng xuất hiện trong phần phim của MCU.

Arnim Zola chính là là nhà khoa học Hydra bị S.H.I.E.L.D. giam giữ trong The First Avenger nhưng sau đó hắn đã trở lại trong The Winter Soldier. Trong tập cuối season 1 của series Agent Carter, kẻ phản diện cũng thoáng xuất hiện. Zola đã chết rất lâu trước khi Captain America phát hiện ra và đi tìm mình. Khi đó, gã đã thực hiện quá trình chuyển đổi ý thức của mình vào máy tính, để dù cho thân xác không thể làm phương tiện kiểm soát quyền lực cho mình, gã vẫn có thể gây ảnh hưởng đến các sự kiện thế giới.

Avengers: Endgame: Màn cameo của một kẻ phản diện mà 99% người hâm mộ không nhận ra 3

Và trong chính phân cảnh Tony Stark đang bước vào căn hầm chứa viên đá vô cực trong Avengers: Endgame, một màn hình màu xanh y hệt tương lai của Zola đã xuất hiện.

Trong nguyên tác truyện tranh Marvel Comics, Arnim Zola là bậc thầy về hóa sinh đồng thời là kẻ thù của Captain America và cả biệt đội Avengers. Xuất hiện lần đầu tiên trong Captain America #208 (1977), ban đầu hắn là một nhà hóa sinh của Đức Quốc xã trong Thế chiến II và sống sót trong thời hiện đại bằng cách chuyển tâm trí có ý thức của mình vào cơ thể của một robot tinh vi, rồi bảo vệ nó bằng cách lưu trữ trong ngực và hiển thị hình ảnh kỹ thuật số của khuôn mặt Zola trên đĩa ngực.

Avengers: Endgame: Màn cameo của một kẻ phản diện mà 99% người hâm mộ không nhận ra 4

Có thể thấy, Arnim Zola là một trong những nhân tố truyện tranh góp phần thu hút sự yêu thích của người hâm mộ từng xuất hiện trên màn ảnh rộng của Marvel. Mặc dù chỉ xuất hiện thoáng qua trong Avengers: Endgame nhưng rõ ràng điều này không hề vô nghĩa. Với một bộ phim mang tính tri ân cao, chỉ vài giây phút nhỏ nhoi cũng đủ để Marvel Studios thể hiện một sự biết ơn dành cho các nghệ sĩ VFX -  những người chẳng bao giờ được nhớ đến dù vẫn xuất hiện để tạo nên những bom tấn hoành tráng.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang