Bật mí: Móng vuốt của Wolverine có cắt được khiên của Captain America?

Móng vuốt của Wolverine và khiên của Captain America là hai trong số những vũ khí nổi tiếng nhất trong truyện tranh. Truyền thuyết này khiến người hâm mộ vô cùng tò mò: chuyện gì sẽ xảy ra nếu họ gặp nhau?

Người hâm mộ biết rằng bộ xương Adamantium của Wolverine là phần quan trọng giúp bao phủ toàn bộ cơ thể. Đã từ lâu, loại kim loại hư cấu có sức mạnh vô biên này đã là cái tên quen thuộc gắn liền với người đột biến như Wolverine

Cũng chính nhờ kim loại được cho là không thể phá vỡ này có thể khiến anh nhạy cảm với Magneto và đồng thời cũng biến anh trở thành một trong những siêu anh hùng khó nhằn nhất trong Vũ trụ Marvel.

Bật mí: Móng vuốt của Wolverine có cắt được khiên của Captain America?

Vậy bộ móng vuốt huyền thoại của siêu anh hùng này có thể gây sát thương thực sự lên khiên của Captain America không?

Kim loại tạo nên khiên chắn của Captain America có phần khác nhau tùy thuộc vào từng câu chuyện. Có thể bạn chưa biết, mặc dù phiên bản Captain America của MCU sử dụng khiên Vibranium nhưng trong truyện tranh gốc, khiên của Cap được cho là chỉ sở hữu một lượng nhỏ loại kim loại hiếm này từ Wakandan.

Bật mí: Móng vuốt của Wolverine có cắt được khiên của Captain America? 2

Giống như sức mạnh của chính Captain America, các nhà khoa học đã cố gắng trong nhiều năm để tái tạo hợp kim kim loại để chế tạo nên chiếc khiên của Steve Rogers. Sự cố gắng này cuối cùng đã mang đến cho họ loại Adamantium 'thật' ít tinh chế giống như với Wolverine. Từ đó, chiếc khiên của Captain America được xem là một trong những vũ khí đáng gờm trong thế giới truyện tranh.  

Người hâm mộ có thể sẽ phải đợi rất lâu để có cơ hội thấy Captain America giáp mặt với Wolverine trên màn ảnh rộng nhưng trong Marvel Comics, cả hai đã gặp vô số lần và thường là đồng minh hay thậm chí là đồng đội trong Avengers.

Bên cạnh đó, trong những lúc gặp mâu thuẫn bất đồng cả hai đã không kìm chế được dẫn tới những màn ẩu đả nhau và gần đây nhất là lần đối đầu vào năm 2012.

Trong Avengers vs. X-Men #3 được viết bởi Ed Brubaker, hai siêu anh hùng đã ra đòn đấu đã lẫn nhau trong khi đuổi theo Phoenix trên khắp thiên hà. Mặc dù cả hai không làm tổn thương nhau, nhưng móng vuốt của Wolverine đã va vào khiên của Captain America tạo nên một cơn mưa tia lửa điện.

Bật mí: Móng vuốt của Wolverine có cắt được khiên của Captain America? 3

Và trong xung đột hiếm thấy ấy, có thể thấy được lá chắn bằng Proto-Adamantium của Captain America đã bị đánh bại bởi móng vuốt của Wolverine.

Trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel, khiên của Cap được thay bằng Vibranium thay vì Proto-Adamantium bởi về mặt kỹ thuật, "Proto-Adamantium" không hề tồn tại do các vấn đề cấp phép trước đây của Marvel Studios và 20th Century Fox. 

Bật mí: Móng vuốt của Wolverine có cắt được khiên của Captain America? 4

Nhưng Captain America tốt hơn nên có một vài kế hoạch dự phòng bởi nếu không khi giáp mặt, móng vuốt của Wolverine sẽ cắt xuyên qua tấm khiên như một con dao nóng xuyên qua bơ như Thanos cũng đã từng phá hủy nó trong Avengers: Endgame.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang