Gã ăn mày trong Tuyệt Đỉnh Kungfu quyền lực như thế nào mà cả giới giải trí Hong Kong phải nể phục?

Gã ăn mày bí ẩn trong Tuyệt đỉnh Kungfu tưởng ai xa lạ mà lại là một người có sức ảnh hưởng rất lớn đến nền điện ảnh Hong Kong

Trong suốt sự nghiệp của mình thì Châu Tinh Trì đã khẳng định được thương hiệu của bản thân với dòng phim "hài nhảm" và trong bộ sưu tập đồ sộ của ông thì Tuyệt Đỉnh Kung Fu có thể được xem là tác phẩm thành công bậc nhất của Tinh Gia. Bộ phim này hội tụ rất nhiều những diễn viên vô cùng quen thuộc với khán giả, tuy nhiên một số cái tên lại có màn xuất hiện tương đối chóng vánh và một trong số đó chính là gã ăn mày bí ẩn. Hình ảnh một gã ăn mày với đầu tóc bù xù, không tên không tuổi cầm trên tay cuốn bí kíp Như Lai Thần Chưởng và chào bán nó với giá chỉ vài xu đã tạo nên một ấn tượng mạnh mẽ trong lòng khán giả.

Xem thêm: Loạt ảnh ngày ấy - bây giờ của dàn sao Tuyệt đỉnh Kungfu sau 20 năm

Gã ăn mày trong Tuyệt Đỉnh Kungfu

Nam diễn viên thủ vai gã ăn mày đó chính là Viên Tường Nhân và cuộc sống của ông cũng là thứ khiến cho nhiều khán giả không khỏi tò mò.

Xuất thân của Viên Tường Nhân

Ở ngoài đời thì Viên Tường Nhân là người chỉ đạo võ thuật cho cả 2 bộ phim là Trạng Nguyên Tô Khất NhiTuyệt Đỉnh Kungfu. Ngoài ra thì nam diễn viên sinh năm 1957 cũng được biết đến là thành viên của một gia tộc họ Viên rất có tiếng tăm trong dòng phim võ thuật của Hong Kong. Viên gia cũng chính là người đỡ đầu, là thầy của những diễn viên tên tuổi như Thành Long, Chân Tử Đan hay Lý Liên Kiệt,...

Gã ăn mày trong Tuyệt Đỉnh Kungfu

Viên Tường Nhân là con trai của một võ sư vô cùng nổi tiếng Viên Tiểu Điền, một trong những thành viên của Viên gia và cũng là những cây đại thụ của làng điện ảnh Hong Kong. Những cái tên nổi tiếng có thể kể đến bao gồm  Viên Hòa Bình, Viên Tín Nghĩa, Viên Nhật Sơ, Viên Chấn Uy, Viên Long Câu. Nhờ vào nền tảng võ thuật thượng thừa nhưng phải từ thập niên 1960, Viên Tường Nhân mới chính thức bước chân vào giới nghệ thuật, với tư cách là người chỉ đạo võ thuật. Dù không xuất hiện nhiều nhưng ông lại người đảm nhận tốt nhiều vai trò, từ việc diễn xuất cho đến đạo diễn.

"Gã ăn mày quyền lực" ở tuổi xế chiều

Lý Liên Kiệt đã từng chia sẻ rằng: “Tôi mang nợ gia tộc Viên. Đối với Viên Tường Nhân, ông vừa là người thầy vừa là người anh  lớn trong nghề”

Xem thêm: Cuộc đời Trần Khải Sư - Nữ diễn viên phụ siêu xấu xí trong siêu phẩm Tuyệt Đỉnh Kungfu

Vì bản thân là người đã có tuổi nhưng Viên Tường Nhân vẫn là một trong những cái tên có tiếng nói trong nền điện ảnh Hong Kong. Tuy nhiên ông cũng rất được mọi người nể trọng và kính phục bởi ông luôn sẵn sàng trong việc tham gia vào những vai diễn nhỏ.

Gã ăn mày trong Tuyệt Đỉnh Kungfu

Vào tháng 04 vừa qua, với lời mời tham gia vào sự kiện có tên Võ Đài Đấu Sĩ được tổ chức bởi Học viện Âm nhạc Bắc Kinh thì "lão ăn mày" này đã vui vẻ ký tiên vào bí kíp võ công mô phỏng trong bộ phim Tuyệt Đỉnh Kungfu. Không những thế,Viên Tường Nhân cũng sẽ tham gia vào bộ phim webdrama Hắc! Tiểu Cốt Đầu với một vai phụ là một đạo sĩ có đạo hạnh cao thâm.

Bản thân đã 65 tuổi nhưng điều đó cũng không thể khiến cho Viên Tường Nhân ngừng tích cực tham gia vào những bộ phim với những vai diễn nhỏ, chỉ xuất hiện trong một khoảnh khắc ngắn hoặc chỉ lướt qua mà thôi.

Gã ăn mày trong Tuyệt Đỉnh Kungfu

Viên Tường Nhân ở thời điểm hiện tại vẫn là một người có tâm huyết với nghề và chưa một lần từ chối chụp hình với người hâm mộ. Xuất thân là một người thuộc danh gia nhưng ông chưa bao giờ thể hiện thái độ hách dịch như một vài diễn viên nổi tiếng khác, cũng như là ông có một đời tư trong sạch, không vướng phải điều tiếng.

Mỗi khi nhắc về bản thân thì Viên Tường Nhân thường vui vẻ trả lời rằng: "Tôi không giàu có đâu. May mắn là tôi cũng có chút uy tín trong nghề để vợ con được nhờ”.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang