James Gunn khẳng định Guardians of the Galaxy Vol. 3 không chỉ là phần phim giàu cảm xúc nhất

Đạo diễn Gunn đã có những chia sẻ về phần phim Guardians of the Galaxy sắp tới, với lời khẳng định đó sẽ không chỉ là phần phim giàu cảm xúc nhất

Tháng 8 năm 2014, bộ phim điện ảnh Guardians of the Galaxy do đạo diễn James Gunn thực hiện ra rạp, và đã nhanh chóng trở thành một hiện tượng phòng vé, giúp các nhân vật Marvel ít được biết đến như Star-Lord, Groot với Rocket nổi lên trong cộng đồng hâm mộ Vũ trụ Điện ảnh Marvel. Ba năm sau đó, Guardians of the Galaxy Vol. 2 tiếp tục đạt được những thành công ấn tượng tiếp theo, đưa đội Vệ binh Dải ngân hà đặt chân vào những thương hiệu lớn khác như Avengers: Infinity War, Endgame và mới đây nhất là Thor: Love and Thunder.

Xem thêm: Chris Pratt bị tẩy chay sau khi xuất hiện trong trailer Thor: Love and Thunder

James Gunn khẳng định Guardians of the Galaxy Vol. 3 không chỉ là phần phim giàu cảm xúc nhất

Một trong những lý do tạo nên thành công cho Guardians of the Galaxy chính là sự tập trung vào quá trình phát triển nhân vật và những chủ đề cảm xúc của James Gunn. Hai phần phim đầu tiên xoay quanh việc Star-Lord Peter Quill đối mặt với việc mẹ mình qua đời vì ung thư, sự xuất hiện của người cha ruột Ego với tham vọng chiếm lấy vũ trụ và cũng là người đã đặt khối ung thư vào đầu mẹ của Quill, cuối cùng là sự ra đi của hình tượng người cha, Yondu Udonta. Bên cạnh đó, vấn đề của các thành viên còn lại trong đội cũng được thể hiện rõ nét.

James Gunn khẳng định Guardians of the Galaxy Vol. 3 không chỉ là phần phim giàu cảm xúc nhất 2

Từ mối quan hệ giữa Gamora với em gái mình là Nebula, sự căm phẫn của Drax đối với Thanos sau khi mất đi gia đình, và lịch sử bi kịch với vai trò động vật thí nghiệm của Rocket, tất cả đều mang đến những chủ đề trọn vẹn cảm xúc đang xen với sự hài hước. Và với phần phim thứ ba cũng như là cuối cùng trong thương hiệu Guardians of the Galaxy sẽ ra mắt vào năm sau, người hâm mộ đặt rất nhiều kì vọng vào những cảm xúc tương tự để kết thúc hành trình của nhóm Vệ binh.

Xem thêm: Guardians of the Galaxy Vol. 3 phá vỡ kỷ lục của Hollywood trong suốt 22 năm

James Gunn khẳng định Guardians of the Galaxy Vol. 3 không chỉ là phần phim giàu cảm xúc nhất 3

Trong một cuộc phỏng vấn với trang THR, đạo diễn Gunn đã nói về dự án sắp tới, và nhấn mạnh đây không chỉ là phần phim Guardians of the Galaxy giàu cảm xúc nhất, mà còn là bộ phim có thời lượng dài nhất, sở hữu tầm quan trọng và trọng lượng đáng kể hơn nhiều so với tất cả những gì từng có trong hai phần phim trước đó. 

"Đây là một bộ phim lớn hơn hai phần kia, và nó cũng giàu cảm xúc hơn. Đồng thời nó còn dài hơn hai bộ phim kia - nhìn chung, nó sẽ lớn hơn về mọi mặt." Có vẻ như Guardians of the Galaxy Vol. 3 sẽ đi theo xu hướng có thời lượng chiếu dài giống với một số bom tấn trong MCU thời gian qua.

James Gunn khẳng định Guardians of the Galaxy Vol. 3 không chỉ là phần phim giàu cảm xúc nhất 4

Avengers: Endgame đã từng mang đến một trải nghiệm 3 giờ đồng hồ, và Spider-Man: No Way Home cũng không kém cạnh với 2 tiếng 28 phút. Bản thân bộ phim Guardians of the Galaxy Vol. 2 của James Gunn cũng kéo dài đến 2 tiếng 14 phút, dài hơn một chút so với thời lượng trung bình trong ngành công nghiệp điện ảnh.

Với tính chất kết thúc hành trình của nhóm Vệ binh Dải ngân hà, phần 3 này chắc chắn phải dài không dưới 2 giờ. Điều đó sẽ cho phép Gunn đảm bảo mọi nhịp độ cảm xúc ông muốn đạt tới đỉnh điểm trong sản phẩm chiếu rạp.

James Gunn khẳng định Guardians of the Galaxy Vol. 3 không chỉ là phần phim giàu cảm xúc nhất 5

Sau khi làm đạo diễn cho The Suicide Squad, rồi tiếp tục với dự án phim truyền hình 8 tập Peacemaker trên HBO Max, có thể nói James Gunn đã gần như hoàn thiện công thức làm phim của mình, với khả năng khám phá những mối liên hệ đầy cảm xúc và các chi tiết cốt truyện mà những nhà làm phim khác thường bỏ qua.

Xem thêm: Kịch bản khiến nhiều diễn viên bật khóc sau khi xem của Guardians of the Galaxy Vol. 3

Những người hâm mộ từng góp mặt tại Comic-Con 2022 và theo dõi trailer Guardians of the Galaxy Vol. 3 cũng khẳng định nó là một trải nghiệm đầy cảm xúc. Nếu người hâm mộ đã tin tưởng James Gunn trước đây, chắc chắn họ sẽ dành thời gian để theo dõi trọn vẹn Vol. 3 bất kể nó dài ngắn như thế nào và có kết thúc ra sao.

James Gunn khẳng định Guardians of the Galaxy Vol. 3 không chỉ là phần phim giàu cảm xúc nhất 6

Guardians of the Galaxy Vol. 3 sẽ ra mắt vào ngày 5 tháng 5 năm 2023.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang