Gal Gadot bị phản đối vào vai nữ hoàng Ai Cập Cleopatra, nguyên nhân do đâu?

Từ trước khi Wonder Woman 1984 ra mắt, thông tin Gal Gadot sẽ hoá thân thành nữ hoàng Ai Cập Cleopatra trong bộ phim riêng vè nhân vật này đã lan rộng. Đến nay, nhiều người phản đối sự lựa chọn này của ekip làm phim và cho rằng đây là hành động nhằm "tẩy trắng".

Vào khoảng tháng 10, thông tin Gal Gadot tái hiện chân dung nhân vật huyền thoại Cleopatra đã rộ lên. Tuy nhiên, nó lại vấp phải nhiều ý kiến phản đối của một bộ phận khán giả lẫn truyền thông. Hầu hết đều cho rằng ekip làm phim có chủ định "tẩy trắng" nhân vật và mang tư duy kì thị sắc tộc. Trong điện ảnh, thuật ngữ "tẩy trắng" dùng để nói đến việc để một diễn viên da trắng đóng vai nhân vật da màu và đó chính xác là những gì mà ekip của bộ phim về nữ hoàng Ai Cập Cleopatra đang làm. Tờ The Guardian đánh giá đây là một "bước lùi" về tư duy của Hollywood, nó tước đi nhiều cơ hội của những diễn viên gốc phi tiềm năng.

Gal Gadot bị phản đối vào vai nữ hoàng Ai Cập Cleopatra, nguyên nhân do đâu?

Tuy nhiên, đứng trước nhiều ý kiến trái chiều, Gal Gadot trong một lần phỏng vấn đã lên tiếng đính chính. Cô cho biết đoàn phim luôn muốn hợp tác với diễn viên trên khắp thế giới và ngay bản thân cô cũng có nhiều bạn bè thuộc nhiều sắc tộc, tôn giáo khác nhau. Bên cạnh đó, nữ diễn viên còn chia sẻ teo đúng lịch sử, nữ hoàng Cleopatra là người gốc Bắc Macedonia. Tuy nhiên nhà sản xuất không tìm được diễn viên ở đó phù hợp với bộ phim và với niềm say mê của mình, cô khao khát được kể câu chuyện này.

Gal Gadot bị phản đối vào vai nữ hoàng Ai Cập Cleopatra, nguyên nhân do đâu? 2

Đây không phải lần đầu Gal Gadot vấp phải sự tranh cãi về vấn đề sắc tộc khi đóng phim. Năm 2014, khi nhận vai Wonder Woman, cô cũng từng đối mặt với làn sóng phản đối vì nguyên mẫu nhân vật là người xứ Amazon, trong khi Gal là người Israel gốc Do Thái. Thời điểm phim ra mắt, nữ diễn viên không tránh khỏi ánh mắt xăm soi, miệt thị ngoại hình nhưng rồi cô đã bỏ ngoài tai tất cả để biến Wonder Woman thành thương hiệu của cá nhân mình. Vì vậy, nhiều người kì vọng rằng nhân vật nữ hoàng Ai Cập Cleopatra cũng sẽ giống như nữ thần chiến binh, trở thành một thương hiệu khác của cô.

Gal Gadot bị phản đối vào vai nữ hoàng Ai Cập Cleopatra, nguyên nhân do đâu? 3

Cleopatra là người nắm quyền cuối cùng của vương triều Ptolemaic - một huyền thoại của Ai Cập. Trước Gadot, hai minh tinh nước Mỹ là Claudette Colbert và Elizabeth Taylor từng hoá thân thành nhân vật này và đã rất thành công. Liệu Gadot sẽ vượt qua tất cả để biến hình tượng này trở nên đặc biệt hơn? Cùng chờ xem!

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang