Game of Throne Season 8 Tập 4: Ai đã hi sinh và Missandei đã có ý gì trong câu nói đó

Sau trận chiến khủng hoảng giữa con người và cái chết, Game of Throne Season 8 Tập 4 lại mang đến nhiều sự bất ngờ hơn với những cái chết của các nhân vật lớn nhất trong phim theo đúng chất mà GOT trong nhiều mùa trước.

Game of Throne Season 8 Tập 4: Ai đã hi sinh và Missandei đã có ý gì trong câu nói đó

Game of Throne Season 8 Tập 4 vừa mới phát sóng đã tiếp tục thu hút fan hâm mộ về những căng thẳng cao độ (cả về mặt chính trị lẫn "giường chiếu") và càng kéo gần về cuộc chiến cuối cùng để giành lấy Ngôi Báu Sắt. Theo đó, tập phim đã có những cái chết bất ngờ để chuẩn bị sẵn sàng cho cuộc chiến này.

Lưu ý: Bài viết có Spoilers nội dung của tập 4 GOT, bạn nên xem phim trước khi tham khảo.

Tại đây, sau khi lực lượng của Daenerys bị thiệt hại gần hết và mọi người vẫn tung hô về chiến công của Jon (khi phần lớn việc là do quân lính của Dany và Arya last hit Dạ Vương), quân đội của Danerys tiếp tục bị tổn thương nặng nề trước 2 cái chết không đáng có của hai thành viên quan trọng nhất - Rhaegal và Missandei.

Sau khi biết được lực lượng của Cersei đang ngày càng lớn mạnh, Dany quay về công cuộc chinh chiến của mình và chuẩn bị tiêu diệt King's Landing và Cersei để lấy lại ngôi vương của mình. Dù bị Sansa phản đối, tuy nhiên Daenerys vẫn giữ nguyên ý định tấn cộng nhanh gọn trước khi chênh lệch lực lượng càng lớn hơn nữa.

Trong khi trên đường đến Dragonstone để tập trung lực lượng, Euron đã chờ sẵn và mai phục thành công – tiêu diệt Rhaegal ngay trên trời và gần như toàn bộ đoàn binh còn lại của Daenerys. Khi số ít người trôi dạt vào Dragonstone, Missandei đã bị Euron bắt về King’s Landing làm tù binh.

Game of Throne Season 8 Tập 4: Ai đã hi sinh và Missandei đã có ý gì trong câu nói đó 2

Khi Dany dẫn số quân ít ỏi của mình đứng trước thành đối mặt với Cersei, bà đã cho cận vệ của mình xử tử Missandei ngay trước mặt Dany và Grey Worm, châm ngòi cho trận chiến cuối cùng ở Tập 5 kế tiếp.

Game of Throne Season 8 Tập 4: Ai đã hi sinh và Missandei đã có ý gì trong câu nói đó 3

Điều đáng nói ở đây là khi Cersei cho Missandei nói một câu trước khi chết, cô đã chọn câu “Dracarys” để hô hào trước nữ hoàng của mình. Đây là một câu nói quen thuộc mà fan hâm mộ nào của GOT cũng đã biết – nhưng nó lại có ý nghĩa rất sâu xa về mối quan hệ của cô và nữ hoàng về quá khứ của 2 người.

Theo phim, “Dracarys” theo tiếng High Valyrian có nghĩa là “Lửa rồng” và cũng là từ mà Dany dùng để ra hiệu cho những con rồng của mình để phun lửa vào kẻ thù. Với trường hợp của Missandei, cô dùng Dracarys như muốn ủng hộ nữ hoàng để thiêu rụi tất cả kẻ thù của mình và cả Cersei – khi số mạng mình đã chấm dứt.

Game of Throne Season 8 Tập 4: Ai đã hi sinh và Missandei đã có ý gì trong câu nói đó 4

Trở về những ngày đầu khi 2 người lần đầu gặp nhau, Dracarys cũng là một từ rất có ý nghĩa với Missandei và Dany. Cả hai lần đầu gặp nhau khi Missandei vẫn còn là nô lệ cho một tên thông dịch viên – buôn bán nô lệ Kraznys mo Nakloz. Dany dụ hắn bán hết đội quân của mình để đổi lấy một con rồng của cô, sau đó lại dùng chính đội quân đó để chống lại đám chủ nô. Trong lúc bối rối, cô đã dùng từ “Dracarys” huyền thoại để ra lệnh cho con rồng và thiêu rụi chủ nô của mình – đánh dấu và khẳng định sức mạnh của mình trước toàn bộ quân lính và kẻ thù.

Game of Throne Season 8 Tập 4: Ai đã hi sinh và Missandei đã có ý gì trong câu nói đó 5

Trước cái chết của cánh tay phải đắc lực theo Dany từ những ngày đầu, ngay chính Missandei – đúng hơn là diễn viên đóng vai đó (Nathalie Emmanuel) cũng đã tự phiên dịch câu chữ đó theo ý riêng của mình. Trên Twitter, cô đăng tin “Dracarys” và theo sau đó là một post khác dịch nó ra là “Burn the bish” – Đốt chết con ** đó đi!

Game of Throne Season 8 Tập 4: Ai đã hi sinh và Missandei đã có ý gì trong câu nói đó 6

Cái kết của tập 4 này hứa hẹn sẽ là một khởi đầu cho trận chiến cuối cùng giữa Daenerys và Cersei trước ngôi báu sắt – nếu Jon và đồng bọn không phá rối trong 2 tập tiếp theo.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang