Avengers: Endgame và tiềm năng đánh bại gã khổng lồ Avatar

Avengers: Endgame đang được xem là cơ hội duy nhất của Marvel Studios để vượt mặt Avatar, trở thành bộ phim có tổng doanh thu phòng vé lớn nhất toàn cầu. Liệu điều đó có thể trở thành hiện thực?

Bộ phim Avengers: Endgame đã mang đến những con số doanh thu phòng vé đáng kinh ngạc từ rất sớm khi bắt đầu công chiếu, và giờ đây nó có một cơ hội tuyệt vời để đánh bại kỷ lục doanh thu toàn cầu mọi thời đại của Avatar. Kể từ khi Giai đoạn 1 bắt đầu vào cuối thập niên 2000 và đầu thập niên 2010, Vũ trụ điện ảnh Marvel (MCU) đã trở thành một thương hiệu điện ảnh hàng đầu. Nhờ vào Endgame, doanh thu phòng vé của 22 bộ phim MCU hợp lại đã vượt qua con số 20 tỷ đô trên toàn cầu, và các con số này sẽ còn tăng mạnh trong những năm tới khi các bộ phim như Spider-Man: Far From Home, Black Widow, ... ra rạp.

Avengers: Endgame và tiềm năng đánh bại gã khổng lồ Avatar

Kể từ trước khi được công chiếu, Endgame, bộ phim đánh dấu kết thúc kỷ nguyên 11 năm đầu tiên của Marvel, đã được cho là sẽ thiết lập nên những kỉ lục mới. Nhưng những gì bộ phim đã làm thật sự không thể ngờ trước được. Vượt qua những kì vọng của khán giả và tạo nên hiệu ứng truyền miệng tích cực đáng kể, Endgame đã thu về 1,2 tỷ đô-la doanh thu toàn cầu ngay trong tuần ra mắt, điều tưởng chừng như không thể. Một số bộ phim đã may mắn làm được điều này trong suốt giai đoạn công chiếu, còn Endgame thì làm được chỉ sau 5 ngày ra mắt. Và nhiều khả năng bộ phim chưa dừng lại trong việc tái lập lịch sử điện ảnh, khi mọi người đoán rằng nó có thể vượt qua doanh thu 2,7 tỷ đô của bom tấn 3D đầu tiên trên thế giới, Avatar.

Avengers: Endgame và tiềm năng đánh bại gã khổng lồ Avatar 2

Hiện tại, Endgame đã thu về 1,7 tỷ đô-la doanh thu toàn cầu, vượt qua bộ phim The Avengers 2012 (1,5 tỷ đô) trên bảng xếp hạng mọi thời đại. Theo phép tính thông thường, bộ phim cần kiếm về 1 tỷ đô nữa để ngang bằng với Avatar, mà có vẻ như hoàn toàn đủ khả năng làm nên điều phi thường đó. Cần phải nhắc lại rằng bộ phim chỉ mới ra rạp được một tuần, nên chỉ mới là bắt đầu của một kỷ lục doanh thu phòng vé đáng kinh ngạc và không thể ngờ. Ngay cả khi có những sự tuột giảm trong các tuần tới khi những đối thủ đáng kể khác xuất hiện (như Detective Pikachu và Godzilla: King of the Monsters), trong một khoảng thời gian dài, Endgame vẫn có thể kiếm thêm 1 tỷ đô khác.

Avengers: Endgame và tiềm năng đánh bại gã khổng lồ Avatar 3

Đúng là chỉ có 4 bộ phim trong lịch sử kiếm được 2 tỷ đô, nhưng một trong số chúng là Infinity War vào năm ngoái, và Endgame vốn đã vượt qua những con số mở màn của người tiền nhiệm. Những bộ phim thuộc các thương hiệu được kì vọng cao như Endgame có xu hướng kiếm về một lượng lớn trong tổng doanh thu ở tuần đầu tiên khi nhu cầu "dày đặc". Và chắc chắn đó là trường hợp của Endgame, có thể tiếp tục phá vỡ kỉ lục trong tuần lễ công chiếu thứ 2, nhưng không có vẻ là sẽ tiếp tục thu về thêm 1 tỷ đô nữa như trong tuần đầu.

Avengers: Endgame và tiềm năng đánh bại gã khổng lồ Avatar 4

Dù vậy, bộ phim vẫn tiếp tục là mối thu hút đáng kể trong nhiều tuần. Những người hâm mộ trung thành của MCU chắc chắn sẽ muốn trải nghiệm lại ba giờ đồng hồ trước màn hình lớn lần nữa, dẫn đến việc đi xem lại (không bộ phim nào có thể đạt 2 tỷ mà không có nhiều lượt xem lại. Khi đám đông đã giảm nhiệt, nhiều khán giả thông thường hơn có thể sẽ tìm đến lần đầu để xem điều gì khiến mọi người bàn tán xôn xao như vậy khi họ đang muốn tìm một bộ phim bom tấn. Mặc dù có những bộ phim lớn khác ra mắt, không một bộ phim nào có thể ngang kèo với tầm vóc của Endgame. Đây là một bộ phim không giống với bất kì bộ phim nào trước đây.

Avengers: Endgame và tiềm năng đánh bại gã khổng lồ Avatar 5

Nếu Endgame vượt mặt được Avatar, về cơ bản nó sẽ là sự đảo ngược của những gì bộ phim khoa học - viễn tưởng đỉnh cao của đạo diễn James Cameron đã làm. Avatar có được một con số mở màn đáng kinh ngạc khi đó - 241,6 triệu đô vào tháng 12 năm 2009, và duy trì phong độ trên bảng xếp hạng khi phải đối mặt với các đối thủ tương đối yếu trong tháng 1 năm 2010.

Khả năng duy trì của Avatar rõ ràng có thể lớn hơn Endgame, khi mà các Avengers phải đối phó với những bộ phim chất lượng trong tháng 5 và tháng 6. Đồng thời, mở màn của Avengers: Endgame đã cực kì đáng kinh ngạc, hơn một nửa so với tổng doanh thu của Avatar - và vẫn còn cả một chặng đường ở phía trước. Sẽ khá kì quái nếu Kevin Feige không trở thành Vua phòng vé toàn cầu sau khi Endgame chính thức ngừng chiếu. Phim hiện đang được công chiếu rộng rãi tại các rạp trên toàn quốc. 

KL Jackarl
Theo Screenrant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang