Doanh thu cuối tuần thứ hai của Avengers: Endgame cao hơn hẳn Infinity War

Cho đến thời điểm hiện tại, rõ ràng Avengers: Endgame vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, với tình hình bán vé ở trang Fandango vẫn "căng như dây đàn"

Doanh thu từ việc mua vé xem lại Avengers: Endgame trên trang bán vé trực tuyến Fandango đang phát triển mạnh mẽ so với người tiền nhiệm Infinity War, và tiếp tục thống trị phòng vé. Sau một năm chờ đợi, người hâm mộ MCU đã đổ xô đi xem bộ phim siêu anh hùng mới nhất của thương hiệu điện ảnh khổng lồ này, tiếp nối sau cái kết đầy bi thương của Infinity War. Là bộ phim tập hợp siêu anh hùng cuối cùng của anh em nhà Russo, với sự góp mặt của gần như toàn bộ các ngôi sao trong suốt 21 bộ phim trước đó, Avengers: Endgame được coi là đỉnh cao của thế hệ Avengers hiện tại, và là khởi đầu của một kỷ nguyên mới trong MCU.

Doanh thu cuối tuần thứ hai của Avengers: Endgame cao hơn hẳn Infinity War
Avengers: Endgame mang đến cái kết cuối cùng

Dựa trên sự kì vọng xung quanh việc ra mắt Avengers: Endgame, cùng với việc Avengers: Infinity War đang là bộ phim có doanh thu cao thứ ba mọi thời đại, phần phim mới nhất trong thương hiệu Avengers đã được đông đảo mọi người kì vọng sẽ có màn trình diễn mạnh mẽ về mặt doanh thu phòng vé, nhưng thực tế thậm chí còn vượt xa mọi dự đoán. Trong lúc phá vỡ một chuỗi kỉ lục phòng vé, như doanh thu nội địa ngày mở màn và doanh thu toàn cầu cuối tuần đầu tiên cao nhất, Avengers: Endgame còn đạt doanh thu 1 tỷ đô nhanh hơn nhiều so với Infinity War, góp phần thúc đẩy tổng doanh thu phòng vé của thương hiệu MCU vượt qua con số 20 tỷ đô-la trên toàn cầu.

Doanh thu cuối tuần thứ hai của Avengers: Endgame cao hơn hẳn Infinity War 2
Đây là bạn khi săn vé Endgame những ngày đầu

Như một dấu hiệu cho thấy tiềm năng thành công hơn nữa của Avengers: Endgame, trang Fandango đã hé lộ doanh thu vé xem lại cho dịp cuối tuần thứ hai của phim (từ ngày 3 đến ngày 5 tháng 5) cao hơn khoảng 85% so với Avengers: Infinity War năm ngoái. Quản lý biên tập trang Fandango, ông Erik Davis cho biết: "Hầu như không thể cản được Avengers: Endgame. Người hâm mộ rất yêu thích bộ phim mới nhất này của Marvel, và đang quay trở lại các rạp phim để theo dõi lần nữa cái kết bi hùng cho chương truyện kéo dài suốt 22 bộ phim của MCU."

Doanh thu cuối tuần thứ hai của Avengers: Endgame cao hơn hẳn Infinity War 3
Không thể ngăn cản Avengers: Endgame

Thành tựu mới nhất của Avengers: Endgame đã hé lộ một số chi tiết quan trọng: Đầu tiên, doanh thu phòng vé đỉnh cao của Avengers: Infinity War là một trong những màn ra mắt ấn tượng nhất trong lịch sử, nhưng Avengers: Endgame đang làm tốt hơn thế, và vẫn chưa thể biết được thành công của bộ phim này sẽ kéo dài trong bao lâu. Kế đến, người hâm mộ nóng lòng quay trở lại rạp để xem lại Avengers: Endgame nhanh hơn và nhiều hơn so với Infinity War. Điều này có thể lý giải phần nào là do cái kết mang tính rõ ràng hơn của Endgame so với cái kết bi kịch của Infinity War, nhưng đồng thời cũng là một dấu hiệu cho thấy Avengers: Endgame đã "nhồi" bao nhiêu thứ vào một bộ phim kéo dài 3 giờ đồng hồ.

Doanh thu cuối tuần thứ hai của Avengers: Endgame cao hơn hẳn Infinity War 4
Infinity War hoàn toàn bị Endgame bỏ xa

Người hâm mộ cần phải xem bộ phim nhiều lần để có thể tiếp nhận trọn vẹn mọi thứ. Có thể nói phần phim Avengers mới nhất đơn giản là tốt hơn phần trước đó, và các đánh giá rõ ràng đã ủng hộ cho quan điểm này. Mặc dù thành công của Endgame không quá bất ngờ, nhưng điều bất ngờ nhất chính là tốc độ vượt mặt Infinity War. Cả hai bộ phim nối tiếp nhau, gần như đóng vai trò là một câu chuyện khổng lồ kéo dài 6 giờ đồng hồ. Xem Endgame mà không xem Infinity War trước sẽ rất khó để hiểu được trọn vẹn bộ phim, vậy nhưng doanh thu phòng vé của Endgame vẫn vượt trội hơn hẳn.

Doanh thu cuối tuần thứ hai của Avengers: Endgame cao hơn hẳn Infinity War 5
Nhưng không thể phủ nhận tầm quan trọng của Infinity War

Rất có thể điều này là do sự tác động văn hóa dài hạn mà Infinity War đã tạo nên xuyên suốt năm 2018 và đầu năm 2019, và những khán giả thông thường đã không vội vã tìm cách ra rạp xem Infinity War, mà thay vào đó là nắm bắt nội dung thông qua các bản tải về trên mạng, để rồi tập trung quá nhiều vào câu chuyện của phim đến mức không thể chờ xem sự tiếp nối trong Avengers: EndgameBộ phim hiện đang được công chiếu rộng rãi tại các rạp trên toàn quốc, trừ ngày hôm nay và ngày mai, 4 tháng 5, vì lý do Quốc tang.

KL Jackarl
Theo Screen Rant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang