Avengers: Endgame giúp doanh thu toàn cầu của MCU vượt mốc 20 tỷ đô

Với tổng doanh thu tính đến thời điểm hiện tại là 1,481 tỷ đô-la, Avengers: Endgame đã góp phần thúc đẩy tổng doanh thu của vũ trụ điện ảnh Marvel lên một cột mốc đáng kể mới

Bom tấn siêu anh hùng Avengers: Endgame đang tận hưởng thành công vượt mức mong đợi, góp phần thúc đẩy doanh thu toàn cầu của MCU vượt qua cột mốc 20 tỷ đô-la. Bộ phim tiếp nối sau những hệ quả mà Thanos để lại trong Infinity War, khi quét sạch sự sống của một nửa vũ trụ. Bầu không khí ảm đạm của Infinity War đã khiến cho người hâm mộ càng trông chờ nhiều hơn vào những diễn biến trong Endgame, khi mọi người không ngừng tò mò làm thế nào để các siêu anh hùng mới góp mặt trong MCU như Spider-Man, Black Panther và Doctor Strange có thể trở lại, và làm thế nào để ngăn cản gã Titan điên Thanos.

Avengers: Endgame giúp doanh thu toàn cầu của MCU vượt mốc 20 tỷ đô
Cái kết của Infinity War để lại nhiều bất ngờ

MCU vốn dĩ không hề lạ lẫm với cảm giác thống trị phòng vé, và điều này đã được dự đoán từ trước khi phim ra mắt, nhưng ngay cả như vậy, hiệu suất của bộ phim trong tuần lễ ra mắt đầu tiên cực kì ấn tượng. Avengers: Endgame đã trở thành bộ phim có doanh thu một ngày và doanh thu ngày mở màn cao nhất mọi thời đại, vượt qua Star Wars: The Force Awakens với 156,7 triệu đô nội địa, và tận hưởng cuối tuần công chiếu đầu tiên có doanh thu cao nhất trên toàn cầu, dễ dàng vượt qua người tiền nhiệm Infinity War. Đó là chưa nói đến việc Endgame đã trở thành bộ phim đạt doanh thu 1 tỷ đô nhanh nhất thế giới.

Avengers: Endgame giúp doanh thu toàn cầu của MCU vượt mốc 20 tỷ đô 2
Endgame đạt doanh thu 1 tỷ đô nhanh nhất

Màn trình diễn phá vỡ hàng loạt kỷ lục của Avengers: Endgame đã góp phần thúc đẩy tổng doanh thu trên toàn cầu của MCU vượt qua con số 20 tỷ đô-la. Dĩ nhiên góp công lớn cho con số doanh thu khổng lồ này là 4 bộ phim Avengerscùng với thành công rực rỡ của Black Panthernhưng nhìn chung Marvel chưa bao giờ có một bộ phim nào thất bại thật sự về mặt doanh thu, vậy nên toàn bộ 22 phim trong lịch sử 11 năm của MCU đều có thể xem là đã góp công vào cột mốc đáng nhớ này.

Avengers: Endgame giúp doanh thu toàn cầu của MCU vượt mốc 20 tỷ đô 3

22 bộ phim, 20 tỷ đô-la toàn cầu

MCU hiện tại đã trở thành thương hiệu "béo bở" nhất lịch sử điện ảnh (không tính trượt giá do lạm phát) về mặt doanh thu phòng vé, và sự góp mặt của Endgame đã củng cố vị trí của nó ở một mức độ mà rất khó để có một thương hiệu điện ảnh nào đủ khả năng vượt qua. Có lẽ câu hỏi thích hợp nhất lúc này là MCU sẽ tiến đến đâu tiếp theo, cả trong và ngoài màn ảnh rộng. Liệu sự thống trị này có thể kéo dài được bao lâu? Liệu Marvel có thể giữ được thành công kéo dài đến khi cạn kiệt nhân vật, hay khán giả sẽ đạt tới mức mà họ cảm thấy đã có quá đủ siêu anh hùng trên màn ảnh rộng?

Avengers: Endgame giúp doanh thu toàn cầu của MCU vượt mốc 20 tỷ đô 4

James Camerons đã từng lên tiếng chỉ trích thế giới siêu anh hùng, và có thể cho rằng sự thống trị màn ảnh rộng của Marvel là điều tệ hại với điện ảnh - cản trở sự đa dạng sáng tạo và việc cho ra đời những sản phẩm gốc. Nhưng người hâm mộ Marvel "phản pháo" lại khi chỉ ra rằng ngoài thành công về doanh thu phòng vé, thương hiệu MCU còn được cả giới phê bình lẫn người hâm mộ hết mức khen ngợi, và miễn là nó còn duy trì được chất lượng, nó sẽ còn thống trị. Hơn nữa, phạm vi của MCU đủ rộng để bao gồm nhiều thể loại khác nhau, như Ant-Man và Guardians of the Galaxy thiên về hướng hài hước nhiều hơn, còn những bộ phim lớn như Endgame mang đến sự bi hùng.

Avengers: Endgame hiện đang được công chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

KL Jackarl
Theo Screenrant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang