Biên tập kịch bản Avengers: Endgame không hề nghĩ đến cái kết khác

Là những người phụ trách việc tạo nên kịch bản cho bom tấn Avengers: Endgame, Christopher Markus và Stephen McFeely đã có những chia sẻ về đoạn kết bi tráng của bộ phim

Avengers: Endgame đã khép lại câu chuyện của Tony Stark/Iron Man (Robert Downey Jr.) và Steve Rogers/Captain America (Chris Evans) theo hai cách khác nhau, và bộ đôi biên soạn kịch bản Christopher Markus với Stephen McFeely vừa hé lộ họ đã không cân nhắc bất kì đoạn kết nào khác cho cả hai người hùng này. Hai trong số bộ ba của MCU đã chính thức nói lời từ biệt với thương hiệu Avengers sau một thập kỷ đồng hành. 

Iron Man đã hi sinh bản thân khi lấy những Viên đá Vô cực ra khỏi găng của Thanos và tự mình búng tay, quét sạch quân đoàn của Thanos cùng chính hắn. Trong khi đó, Captain America, thông qua việc sử dụng Lượng Tử Giới, đã mang trả lại những Viên đá Vô cực, sống một cuộc đời anh đã bỏ lỡ với Peggy, và truyền lại danh hiệu Captain America cùng chiếc khiên của mình cho Sam Wilson.

Biên tập kịch bản Avengers: Endgame không hề nghĩ đến cái kết khác

Đó đều là những khoảnh khắc đầy xúc động, và cũng được xem là hai trong số những phân đoạn tuyệt vời nhất trong siêu phẩm do anh em nhà Russo làm đạo diễn. Khi được hỏi về quyết định sử dụng hai phân đoạn nói trên, những người biên soạn kịch bản cho Endgame cho biết họ đã không thực sự cân nhắc đến những cách khác để tạm biệt hai người hùng mang tính biểu tượng này. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với trang The New York Times trước thềm ra mắt Endgame, Markus và McFeely đã lý giải vì sao cái chết anh hùng của Tony và việc Cap nghỉ hưu là những lựa chọn duy nhất được xem xét để khép lại hành trình của họ trong MCU.

Biên tập kịch bản Avengers: Endgame không hề nghĩ đến cái kết khác 2

Với Iron Man, bộ phim đã cho anh đời sống gia đình mà anh hằng ao ước, còn với Cap, họ luôn biết rằng anh sẽ thực hiện lời hứa với Peggy. Sau đây là những chia sẻ của họ.

Liệu có bất kì cái kết nào khác mà các anh đã cân nhắc cho Tony?

Markus: Không, vì chúng tôi đã có cơ hội cho anh ấy một cuộc sống nghỉ hưu hoàn hảo trong bộ phim.
McFeely: Anh ta đã có nó rồi.
Markus: Đó là cuộc đời anh ta hằng mong ước. Anh ta và Pepper có đến với nhau? Có, họ đã kết hôn, đã có một cô con gái, đó là điều rất tuyệt vời. Đó là một cái chết anh hùng. Nó không mang lại cảm giác bi kịch. Nó giống như một cuộc đời anh hùng vậy.

Và Cap đã luôn muốn có kết thúc hạnh phúc với Peggy Carter?

McFeely: Ngay từ bản phác thảo đầu tiên, chúng tôi đã biết anh ta sẽ thực hiện được điệu nhảy của mình. Khi ở một chủ đề tách biệt, tôi phải suy nghĩ về những gì chỉ là phục vụ cho người hâm mộ, và điều gì là tốt cho nhân vật. Vì tôi nghĩ nó tốt cho các nhân vật. Nhưng chúng tôi cũng đã mang lại những gì các bạn muốn. Điều đó tốt chứ? Bản thân tôi cũng không biết rõ. Nhưng để tôi nói nghe, đó là sự hi sinh. Anh ấy đã từ bỏ một cuộc đời để hoàn thành trách nhiệm của mình. Đó là lý do vì sao tôi không nghĩ chúng tôi sẽ "giết" anh ấy. Vì đó không phải là một cái kết trọn vẹn. Cái kết trọn vẹn là, cuối cùng tôi đã có thể bỏ khiên xuống vì tôi xứng đáng với điều đó.

Markus: Một người hùng không có sự hi sinh, bạn sẽ không đi xa khỏi con người mà bạn cần cho những bộ phim như thế này. Đó là điều khiến họ trở thành một người hùng, chứ không phải sức mạnh của họ."

Biên tập kịch bản Avengers: Endgame không hề nghĩ đến cái kết khác 3

Mặc dù mang lại cảm giác tiếc nuối khi Tony và Steve rời khỏi MCU, cái kết của Endgame vẫn mang lại sự hài lòng. Những phân đoạn này đã được thảo luận liên tục trong nhiều tháng liền, sau cái kết đầy bi kịch trong Avengers: Infinity War, và việc còn sống cho phép 6 nhân vật cốt lõi của Avengers quy tụ lại cho một nhiệm vụ cuối cùng. Nhưng thật sự mà nói người hâm mộ có lẽ chưa sẵn sàng để chứng kiến điều đó trên màn ảnh. Đó là một cái kết buồn vui lẫn lộn, và MCU sẽ không bao giờ tạo được cảm giác đó nếu thiếu đi những người hùng nền tảng. 

Biên tập kịch bản Avengers: Endgame không hề nghĩ đến cái kết khác 4

Nhưng Markus và McFeely cùng anh em nhà Russo đã mang đến những gì tốt nhất có thể, để người hâm mộ bước tiếp và đón chào thế hệ người hùng tiếp theo. Và không phải họ không còn xuất hiện sau Avengers: Endgame nghĩa là họ không còn tác động lên thương hiệu này. Di sản của họ sẽ được tiếp nối với Spider-Man và Sam Wilson, cùng với đó là tất cả những siêu anh hùng đã trở lại, mở ra một kỷ nguyên anh hùng mới của Vũ trụ điện ảnh Marvel.

KL Jackarl
Theo Screenrant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang