Game of Throne: Top 10 cái kết có thể xảy ra ở Mùa 8 kết thúc phim

Trước thềm cuộc chiến cuối cùng giữa Mẹ Rồng và Nữ hoàng điên đã đến hồi kết thúc, hãy cùng dự đoán trước những kết cục cuối cùng của Game of Thrones có thể sẽ xảy ra ở cuối phim mà không ai ngờ tới trước nhé.

Game of Throne: Top 10 cái kết có thể xảy ra ở Mùa 8 kết thúc phim

Người dân nổi dậy loại bỏ Iron Throne

Đây cũng không phải là lần đầu tiên khi Ngôi Báu Sắt có thể bị lật đổ bởi những con người nghèo nhỏ bé của xã hội trong Game of Throne. Trong season 5 và 6, chúng ta cũng có thể thấy Sparrow đã thông minh và mưu mẹo thế nào khi suýt nữa có thể nắm cả vương quốc trong tay mà không cần chiến tranh bùng nổ gì.

Nếu sau tàn cuộc khi tất cả đều mất lực lượng quân đội, người dân có thể sẽ lật đổ cùng sự giúp đỡ của các lãnh chúa khi chế độ thống trị Ngôi Báu Sắt quá tàn bạo và gây thiệt hại trong suốt bao năm qua. Đây cũng là cái kết có thể xảy ra, nhưng trường hợp này chỉ có thể khi lực lượng của Cersei và Daenerys biến mất hoàn toàn (hoặc cả 2 đều chết)

Con của Daenerys kế thừa nghiệp của mẹ

Dù được cho rằng cô sẽ không thể có con, tuy nhiên với những chủ đề về con cái và phép màu ở cuối season 7, nhiều fan đã cho rằng Jon sẽ mang lại cho Daenerys một “đứa trẻ nhiệm màu” và nó sẽ kế thừa sự cai trị của mẹ sau này. Ngay cả khi cả 2 bắt đầu bất đồng quan điểm cả ở tình cảm lẫn dự tính trong tương lai, Jon vẫn đang trung thành với Daenerys và khó có thể phản bội cô được. Có thể Jon không muốn làm vua của 7 vương quốc, nhưng nếu vì lý do nào đó Daenerys không thể lên ngôi thì có thể con cô sẽ được lên thế.

Sansa thành Nữ Hoàng phương Bắc

Trong tập 2 của season 8, Sansa đã cho chúng ta thấy rõ dự tính của cô về sức mạnh của các vương quốc. Trong đó, cô chỉ muốn giữ lại mái nhà tại Winterfell và làm chủ của khu vực phương Bắc, không quan tâm đến các khu vực khác nữa. Dĩ nhiên, Winterfell sẽ là khu vực chịu trận trước Dạ Vương đầu tiên (và gần như chắc chắn sẽ thua cuộc tại đây), tuy nhiên nếu bằng cách nào đó mà Dạ Vương kéo trận chiến xuống phía Nam và cả 3 phe Cersei – Daenerys – Dạ Vương đều tàn sát lẫn nhau, chính sự khôn ngoan đã giúp Sansa sống sót qua bao sự kiện cũng sẽ giúp cô tiếp tục sống sót qua trận chiến này – và trở thành Nữ Hoàng phương Bắc tự phong, mặc kệ các khu vực khác của 7 vương quốc.

Daenerys hóa điên và tàn phá King’s Landing

Trong họ nhà Targaryen, truyền thống điên rồ gần như chảy trong máu của họ nhà này. Theo tiểu thuyết Game of Throne, mỗi khi con trong họ Targaryen được sinh ra thì Chúa sẽ tung đồng xu để chọn tính cách của chúng: Điên loạn hoặc Vĩ Đại.

Game of Throne: Top 10 cái kết có thể xảy ra ở Mùa 8 kết thúc phim 2

Chúng ta đã thấy sự vĩ đại của Daenerys khi đối xử với những người yếu thế, trung thành và phục vụ cô. Số còn lại thì một là bị cô đuổi đi, hoặc bị cô giết chết không thương tiếc. Nếu vì lý do gì đó – như Cersei phản bội hoặc hại chết đồng minh của mình, có thể Daenerys sẽ hóa điên và cưỡi rồng đến thẳng King’s Landing và thiêu rụi mọi thứ, chiếm lấy ngôi báu sắt bằng cách nhanh nhất mà trước đó mình không muốn.

Cersei/Con của Cersei thắng

Đây là một giả thiết khá khó chịu nhưng vẫn có thể xảy ra nếu đúng như Cersei suy đoán – cứ để bọn quỷ chém giết nhau và bà sẽ lấy lại hết các vùng đất của mình. Ngay khi trong bụng cũng có một đứa con và nếu Daenerys cũng có con với Jon, liệu 2 đứa trẻ sẽ kế thừa vị trí đối đầu của gia đình mình và trở thành thế hệ tranh giành ngôi báu tiếp theo không? Điều này sẽ đồng nghĩa với việc Jon chết không thể ủng hộ nữ hoàng của mình, Daenerys mất gần hết binh lính và rồng, không thể tiếp tục có lợi thế nữa và là một cái kết khá buồn cho fan hâm mộ.

Tyrion Lannister sẽ thắng

Tyrion dù là tướng quốc của Daenerys, tuy nhiên ông cũng là một trong những người thông minh nhất vùng Westeros. Không hề có tâm lý muốn lên ngôi vua, tuy nhiên nếu không còn ai có thể lên ngôi hoặc vị nữ hoàng Daenerys gặp mệnh hệ gì thì ông là người vua hiền lành và khôn ngoan nhất cả vương quốc này xứng đáng để có – dù ông không hề muốn.

Jaime giết Cersei/Ngược lại

Một trong những lý do Cersei rất ghét Tyrion – bên cạnh tất cả những việc mà ông làm với con của bà – chính là lời đồn/tiên đoán về người sẽ giết bà chính là em trai của bà. Dù Tyrion chính là kẻ đối đầu lớn nhất, tuy nhiên chiến Jaime mới là người thân cận hơn và dễ tiếp cận hơn với bà (và cũng đúng với cái tên King’s Slayer hay Killer của ông. Cả hai chị em này luôn có các trận chiến tâm lý, nhân tính cùng nhau – và khi Jaime đã từ bỏ Cersei thì có lẽ cậu cũng là người kết thúc bà chị mình – hoặc ngược lại.

Jon/ Dany chết

Một trong những cái kết khá tệ nhưng cũng khả quan nhất là một trong 2 nhân vật chính của chúng ta – Jon và Danerys – sẽ phải chết (nếu tệ hơn thì cả 2 cùng chết chung luôn). Dù Jon đã từng chết 1 lần và sẵn sang chết để hạ gục được Dạ Vương, tuy nhiên việc để cho Dany chết sẽ kích động fan khá lớn, khi cô làm quá nhiều thứ để đạt cái kết này.

Game of Throne: Top 10 cái kết có thể xảy ra ở Mùa 8 kết thúc phim 3

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang