Game of Thrones Season 8 Ep 5: 7 câu hỏi lớn được đặt ra sau trận tàn sát tại King's Landing

Những tập cuối cùng của Game of Thrones đã chuẩn bị đến hồi kết, tuy nhiên tập 5 của Game of Thrones Season 8 này lại đưa ra nhiều câu hỏi khó hiểu cho khán giả khi đây là lỗ hổng về biên kịch hay chỉ là những chi tiết bị bỏ quên. Sau đây là 7 câu hỏi được mọi người thắc mắc nhất!

Số người chết thực tế là bao nhiêu?

Sự không thống nhất ở cốt truyện trong Game of Thrones (GOT) trong season 8 này thể hiện khá rõ, thậm chí khá nhức nhối khi số người chết hẳn thật sự không rõ ràng. Khi trong tập 3, chúng ta thấy đoàn quân Dothraki và Unsullied gần như bị tiêu diệt tận gốc - với chỉ 2 nhóm quân nhỏ hành quân trước cổng thành King's Landing, vậy thì số quân đem tới đánh thành ở Tập 5 này đào đâu ra mà đông đảo cả Dothraki và Unsullied?

Game of Thrones Season 8 Ep 5: 7 câu hỏi lớn được đặt ra sau trận tàn sát tại King's Landing

Đối với các nhân vật chủ chốt, Lag.vn đã có một bài viết liệt kê tất cả những người đã chết và còn sống trong Tập 5 Season 8 GOT (xem ngay tại đây), nhưng điều thắc mắc lớn nhất là quân đội của Cersei và người dân tại King's Landing thực tế đã thiệt hại hết bao nhiêu? Do Daenerys đã hóa điên và thiêu rụi mọi thứ, liệu số dân còn sống là 90%, 50% hay chỉ còn 10% nhỏ lẻ chạy thoát được thôi? Chúng ta sẽ phải đợi ở Tập cuối phim mới có thể biết được.

Đoàn quân thiện chiến Golden Company mang tới để làm gì?

Cersei đã tốn khá nhiều vàng và thời gian để đem đội quân thiện chiến này đến bảo vệ King's Landing. Được biết đến là một đội quân chuyên nghiệp và mạnh hơn bất kì đội quân có kỉ luật nào, tuy nhiên, đoàn quân (và thủ lĩnh) Golden Company cũng là mồi lửa cho mẹ rồng thổi tan nát ngay tại chỗ. Từ việc đẩy quân Dothraki lên thí mạng cho Dạ Vương, Đội Unsullied thủ thành ở ngoài thành và giờ là Golden Company, đạo diễn khá thích việc tạo ra các đội quân cực mạnh sau đó búng tay biến mất ngay mà chẳng gây ảnh hưởng gì đến trận đấu cuối cùng cả. Có vẻ như bà Cersei yêu cầu phải có Voi chiến là hợp lý rồi.

Game of Thrones Season 8 Ep 5: 7 câu hỏi lớn được đặt ra sau trận tàn sát tại King's Landing 2

Yara Greyjoy đang ở phương trời nào?

Sau khi được cứu thoát và giành lại được Đảo Sắt, Yara Greyjoy chẳng còn xuất hiện ra nữa - dù là tìm em trai của mình hay đi tiếp viện cho đồng minh Daenerys vừa bị chú mình bắn tan nát ngoài biển. Cứ tưởng như "chuyện gia đình thì đóng cửa mà xử nhau" và hai chú cháu sẽ gặp nhau để trả thù cũ, tuy nhiên bà chị này lại yên vị ở nhà và để mẹ rồng tự xử lý hết mọi thứ luôn cho khỏe.

Game of Thrones Season 8 Ep 5: 7 câu hỏi lớn được đặt ra sau trận tàn sát tại King's Landing 3

Nhà Stark liệu có mất ai không?

Có thể do họ nhà Stark ở tận phương Bắc và ít xuống phía Nam nên cả gia đình 4 anh em đều sống rất thọ và chả mất mát ai hết (trong khi nhà nào cũng gần như mất luôn cả gốc). Khi chỉ còn họ Stark là hùng mạnh, liệu 4 anh em có cùng tập hợp tại King's Landing để giành lấy ngôi báu hoặc ủng hộ Jon lên làm vua thay cho Daenerys không? (Mong là không)

Game of Thrones Season 8 Ep 5: 7 câu hỏi lớn được đặt ra sau trận tàn sát tại King's Landing 4

Bronn giờ sẽ kiếm ai để đòi nợ?

Trong season này, Bronn cũng tái xuất hiện với việc đòi  bên thắng chia của cải cho ông (một lâu đài với người hầu hạ). Khi giờ đây Cersei rõ ràng không thể cho ông gì nữa rồi, Jaime thì cũng hẻo và còn mỗi Tyrion đang rúng sợ trước nữ hoàng, liệu Bronn có xuất hiện đòi nợ nữa hay là truyện cho ông biến mất theo luôn?

Game of Thrones Season 8 Ep 5: 7 câu hỏi lớn được đặt ra sau trận tàn sát tại King's Landing 5

Liệu Arya sẽ cho Daenerys vào danh sách của mình?

Tận mắt chứng kiến sự tàn khốc và dã man của Nữ hoàng điên, Arya rất có thể sẽ thay vì giết Cersei chuyển sang giết Daenerys để lấy lại công bằng cho mọi người. Dù không có tư thù cá nhân gì, tuy nhiên Arya rất có thể sẽ ra tay vì mọi người - đúng theo lời tiên tri của Missandre về đôi mắt xanh lá cuối cùng mà cô sẽ giết.

Game of Thrones Season 8 Ep 5: 7 câu hỏi lớn được đặt ra sau trận tàn sát tại King's Landing 6

Ai sẽ lên Ngôi Báu Sắt và trị vì vương quốc?

Khi King's Landing chỉ còn là tro tàn - cả về người lẫn thành phố, ai sẽ là người lên Ngôi Báu Sắt để trị vì 7 Vương Quốc đây? Daenerys, Jon, Sansa, Tyrion? Chờ mới biết chứ chẳng đoán được đâu...

Game of Thrones Season 8 Ep 5: 7 câu hỏi lớn được đặt ra sau trận tàn sát tại King's Landing 7

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Điểm danh những phản diện cực điển trai trên màn ảnh (P3)

Điểm danh những phản diện cực điển trai trên màn ảnh (P3)

Khi nhắc đến nhân vật phản diện, chúng ta thường nghĩ đến sự độc ác, nham hiểm. Song ít nghĩ rằng phản diện cũng có thể rất... đẹp, bằng chứng là thời gian gần đây các nhân vật phản diện ngày càng có nhiều fan hơn. Hãy cùng điểm qua những cái tên cực điển trai sau đây xem bạn có điêu đứng vì họ không nhé!

Phim Ảnh
Lên đầu trang