Sau Tập 5 Game of Thrones Season 8, liệu Arya sẽ là người kết liễu Daenerys ở tập cuối?

Sau khi Tập 5 Game of Thrones Season 8 kết thúc, chúng ta đã có thêm nhiều bằng chứng và nguyên nhân khiến Arya sẽ là người lấy mạng Daenerys hơn trước nữa với tất cả những gì cô đã gây ra.

Sau Tập 5 Game of Thrones Season 8, liệu Arya sẽ là người kết liễu Daenerys ở tập cuối?

Lưu ý: Bài viết có Spoilers nặng về nội dung Game of Thrones Season 8 tập 5, hãy chú ý trước khi đọc.

Trở về tận tập Season 3 của Game of Thrones, Arya đã gặp mặt phù thủy đỏ Melissandre trong rừng và bà đã cho cô một lời tiên tri gần như đúng hoàn toàn cho đến thời điểm này. Lời tiên tri đó cụ thể là:

"Mắt Nâu, Mắt Xanh dương, Mắt Xanh lá. Đó là ba đôi mắt mà cô sẽ làm cho chúng đóng lại vĩnh viễn"

Đúng theo như dự đoán, cuộc hành trình của Arya đã đưa cô đến đôi mắt nâu chính là đại diệt nhà Frey, sau đó đến đôi mắt xanh dương của Dạ Vương vào tập 3 ss8 mới đây. Tuy nhiên, còn đôi mắt xanh lá còn lại sẽ là của ai?

Sau Tập 5 Game of Thrones Season 8, liệu Arya sẽ là người kết liễu Daenerys ở tập cuối? 2

Sau trận đại chiến tại Winterfell, chính Arya đã cùng The Hound đi đến King's Landing với mục tiêu là tự tay giết Cersei, trong khi The Hound muốn tìm giết em trai của mình. Tại thời điểm này, fan hâm mộ đều chắc chắn rằng Arya sẽ là người lẻn vào Red Keep cùng The Hound để đối mặt với Cersei cùng cận vệ - khi mắt của Cersei cũng có màu xanh lá. Ngoài ra, đó là hướng suy đoán khá đúng khi lực lượng của Mẹ Rồng đang quá yếu và không biết làm sao có thể chiến đấu với lực lượng cũ và mới của Cersei.

Tuy nhiên nếu bạn đã xem tập 5 rồi thì có lẽ Arya sẽ có định mệnh là giết một đôi mắt xanh lá khác khi Cersei đã bị chôn vùi dưới đống gạch vụn của Red Keep cùng với Jaime. Trong tập 5, Daenerys đã hóa điên và cưỡi Drogo thiêu rụi gần như toàn bộ King's Landing cùng với binh lính và người dân tại đây. May mắn thoát chết khỏi đợt tấn công của mẹ rồng, Arya chính là người chứng kiến sự tàn khốc của chiến tranh và lửa rồng giữa người dân - thứ mà không binh lính nào của phe Daenerys thấy được khi mọi người đều rút ra ngoài cả rồi.

Sau Tập 5 Game of Thrones Season 8, liệu Arya sẽ là người kết liễu Daenerys ở tập cuối? 3

Trước sự tàn bạo này, Arya được dự đoán sẽ là người khép đôi mắt xanh lá cuối cùng - và không ai khác chính là Daenerys. Dù Mẹ Rồng trong tiểu thuyết GOT gốc có màu mắt tím, tuy nhiên trong phim thì màu mắt lại không đeo kính sát tròng để đổi màu mắt mà vẫn giữ nguyên mắt xanh lá gốc của diễn viên.Dù không xác nhận Daenerys có màu mắt gì trong phim, tuy nhiên đã đến thời điểm này nhiệm vụ của Arya đã quá rõ ràng.

Tuy nhiên, chuyện gì xảy ra nếu Arya giết được Daenerys và cô sẽ làm điều đó bằng cách nào? Hiện tại, số fan hâm mộ của Jon Snow cũng khá vui mừng khi mẹ rồng đã hóa điên và chuẩn bị đưa Jon lên làm vua nếu Arya giết Daenerys, tuy nhiên kết thúc này lại quá rõ ràng và quá nhiều mâu thuẫn trong tính cách của Jon. Còn về cách Arya giết Daenerys thế nào thì có thể chỉ có 1 cách thôi: Giết Grey Worms, lấy mặt anh và ám sát nữ hoàng sau khi cải trang (nhưng một lần nữa thì quá dễ dàng)

Sau Tập 5 Game of Thrones Season 8, liệu Arya sẽ là người kết liễu Daenerys ở tập cuối? 4

Dù có kết thúc như thế nào đi nữa, fan hâm mộ đều sẽ không hài lòng với diễn biến cốt truyện không nhất quán ở những tập của Season 8 này. Hãy cùng chờ đợi xem tập cuối cùng của Game of Thrones sẽ có diễn biến ra sao trong tuần sau nhé.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang