Giãi mã nhóm F5: Tình bạn đẹp lấy đi nhiều nước mắt trong Detective Conan Movie 25 (Phần 2)

Sau khi Conan: Nàng dâu Halloween được công chiếu cũng là lúc nhóm F5 trong truyện tranh nhận được nhiều sự chú ý của đại đa số khán giả.

Có thể nói bên cạnh nội dung cuốn hút, hấp dẫn, tình bạn đẹp của nhóm F5 trường cảnh sát cũng là thứ lấy đi nhiều nước mắt của khán giả khi xem Conan: Nàng dâu Halloween. Vậy nhóm F5 bao gồm những thành viên nào và họ là những ai? Hãy cùng LAG.VN tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Rei Furuya

Rei Furuya từng được biết đến với nhiều thân phận khác nhau như Bourbon - một thành viên thuộc tổ chức Áo đen, thám tử trẻ Toru Amuro và Furuya Rei - cảnh sát trực thuộc cơ quan cảnh sát quốc gia Nhật Bản. Ngoài ra, anh chàng còn có biệt danh là Zero - mật danh được đặt với ý nghĩa "xuất phát từ con số 0", đây đồng thời cũng là bí danh của cảnh sát mật.

>>> Xem thêm: Giãi mã nhóm F5: Tình bạn đẹp lấy đi nhiều nước mắt trong Detective Conan Movie 25 (Phần 1)

Rei xuất hiện trong Conan với tư cách là một chàng thanh niên làm thêm tại quán cà phê Poirot, vì muốn học hỏi phá án, Rei cũng nhận Mouri làm sư phụ và thường xuyên theo chân học việc. Mãi sau này, độc giả mới nhận ra rằng anh chính là Zero, đặc vụ An ninh thuộc cảnh sát quốc gia được tổ chức cài vào tổ chức Áo đen với mật danh là Bourbon. 

Rei Furuya

Trong ngoại truyện Wild Police Story, Rei được giới thiệu là thủ khoa của Học viện Cảnh sát với thành thành tích học tập vô cùng đáng nể. Rei được đánh giá là một cảnh sát đặc nhiệm có năng lực tư duy và khả năng thiện xạ cừ khôi, ngoài ra anh còn là một tay đua thứ thiệt. Tuy nhiên, anh thường có xích mích, ẩu đả với những bạn học khác vì màu tóc và màu da khác biệt.

Anh chàng cũng có mối hận thù sâu đậm với Akai Shuichi bởi trong lúc cả 2 đang là những tay nằm vùng, người bạn thân của Rei là Hiromitsu Morofushi bị bại lộ thân phận trong lúc thâm nhập vào tổ chức Áo đen với mật danh Scotch, anh buộc phải tự kiết liễu mạng sống trước mắt Akai. Vì thế, Rei luôn cho rằng nguyên nhân chính khiến bạn thân của mình hy sinh chính là Akai. 

Tính đến thời điểm hiện tại, Rei chính là thành viên duy nhất thuộc nhóm F5 còn sống, những người bạn thân nhất của anh đã lần lượt ra đi khi đang làm nhiệm vụ...

Jinpei Matsuda

Jinpei Matsuda

Nếu bạn còn nhớ thì Jinpei Matsuda chính là cái tên cảnh sát thuộc nhóm điều tra Tội phạm, Tổ Điều tra số 1, luôn khắc sâu của tim của nữ thiếu úy Sato Miwako xinh đẹp. Sự hy sinh của nhân vật này được nhắc đến trong chương 366 Thám tử lừng danh Conan với vụ án khủng bố đánh bom liên hoàn ở Tokyo. 

Khi còn là học viên tại Học viện Cảnh sát, Jinpei là một người có sự am hiểu nhất định về các máy móc, thiết bị kỹ thuật, thích thực hành và ghét những lý thuyết suôn. Tuy nhiên, anh chàng lại sở hữu tính cách cực kỳ bất cần, láu cá và luôn cho rằng Học viện Cảnh sát là nơi quá ràng buộc về kỷ luật. 

Hagiwara Kenji

Hagiwara Kenji

Với khả năng giao tiếp và quan sát nhạy bén, Hagiwara Kenji được các thành viên bầu chọn là trưởng bộ ngoại giao của F5. Về sau, Kenji gia nhập Đội Xử lý chất nổ cùng với Jinpei Matsuda vì trong 5 người, anh lại thừa hưởng khả năng phá bom giỏi nhất, có thể phân biệt từng loại một. Thế nhưng anh đã hy sinh trong một vụ án.

Date Wataru

Date Wataru

Date Wataru được giới thiệu lần đầu tiên ở chương 804 trong vụ án bắt cóc Trung sĩ Takagi Wataru. Thế nhưng anh chàng cảnh sát này không may đã qua đời trong một vụ tai nạn xe hơi. 

>>> Xem thêm: Review Thám tử lừng danh Conan: Nàng dâu Halloween: Movie HAY NHẤT của Conan!

Với thành tích học tập chỉ xếp sau Rei, Date Wataru là Á khoa của Học viện. Trái ngược với tính cách nóng nảy của Rei và Jinpei, Date được ví như một người anh cả của F5 với tính cách điềm đạm, ấm áp, biết quan tâm mọi người. Anh chàng thường xuyên là người đứng giữa can ngăn những cuộc “choảng” nhau, luôn là sứ giả hòa bình trong F5 và các anh em khác trong Học viện. 

Hiromitsu Morofushi

Hiromitsu Morofushi

Hiromitsu Morofushi lần đầu xuất hiện ở chương 937 trong hồi tưởng của Furuya Rei / Amuro Toru và Sera Masumi (em gái Akai). Anh chàng là bạn từ thuở thơ ấu của Rei. Nếu Date được ví như một người anh cả thì Hiromitsu lại được xem là một người "bảo mẫu", luôn ân cần chăm sóc mọi người, quan tâm đến anh em trong nhóm. 

Sau này, anh theo Rei về bộ An ninh và cùng thâm nhập vào tổ chức Áo đen, với mật danh Scotch. Tuy nhiên trong một lần làm nhiệm vụ cùng Akai Shuichi (mật danh Rye), để không làm bại lộ thân phận của anh em, Hiromitsu đã tự kết liễu mạng sống trước mặt Akai. Cũng chính sự việc đau lòng này khiến mối hận trong lòng Rei với Akai luôn dạt dào. 

 

 

 

 

 

 

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang